หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ hotleasing
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180 หรือ คลิ๊กที่นี่

หน้าแรก » ชุมชนออนไลน์ของชาวเชียงใหม่และภาคเหนือ
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วิชรบรรจง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VVVVV ถูกใจกระทู้นี้ กดเลยฮร๊าฟฟฟ !!!
ขายดี

อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วิชรบรรจง


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV



ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

Movie MThai จะนำเสนอเรื่อง ราวของดารา หรือผู้มีชื่อเสียงในแวดวงจอเงิน โดยจะเริ่มจากจอเงินหนังไทยก่อน และบุคคลที่เราเลือกมานำเสนอในตอนแรกนี้ ก็คือ บุคคลที่มีชื่อเสียงทางด้านการกำกับหนังไทยล่าสุด พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง กับ concept สั้นๆ “หล่อ ห้าว ลุย และเก่ง” เป็นผู้ชายที่มีความน่าสนใจมากๆ  เพราะความสามารถของเขาที่มีมากมาย หลายครั้งที่ดีจน Surprise!!

ล่าสุด ก็รับบทบาทนางโชว์ในละครเรื่อง พระจันทร์สีรุ้ง ที่สวมบทกระเทยได้แบบเข้าใจลึกซึ้งถึงหัวอกเพศที่สาม ทำให้คนดูอินไปกับการแสดงของเขาและพร้อมเอาใจช่วยตลอดตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง (ทาง Men MThai ก็เคยนำเสนอผลงานละครของเขาเช่นกัน http://men.mthai.com/content/1893)

แต่สิ่งที่โดดเด่น จน Movie Mthai ต้องคาราวะคือ ด้านการกำกับภาพยนตร์ ที่สามารถเรียกน้ำตาคนดูได้ในภาพยนตร์เรื่อง Me Myself ขอให้รักจงเจริญ และ Happy Birthday (แฮปปี้เบิร์ธเดย์) ซึ่งนั้นก็อีกหนึ่ง surprise ที่เขาทำให้คนไทยได้รู้ว่า ผู้ชาย ห้าวๆ มาดดิบๆ แบบนี้ กำกับหนังเรียกบ่อน้ำตาแตกกันทั่วบ้านทั่วเมือง

อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
เรียนจบปริญญาตรีพลศึกษา แต่มาเข้าวงการบันเทิงได้ ก็เพราะสมัครเข้าร่วมแข่งขันในรายการ “มาตามนัด” และเป็นที่เข้าตาแมวมอง ได้รับคัดเลือกให้แสดงละครเรื่องแรก “เมฆินทร์พิฆาต”

“ต้องปล้น”

รับบทเป็น “อ๊อดโต้” ใน “พันธุ์หมาบ้า”

หลังจากนั้น อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ ก็เข้าสู่วงการภาพยนตร์ โดยช่วงแรกๆ มักได้รับบทที่คนดูทั่วไปมองว่า เป็นพระเอกอันดับ 2 หรือ พระรอง  เพราะมักจะได้แสดงประกบคู่กับ “อำพล ลำพูน” ซูเปอร์สตาร์ขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้นเป็นประจำ อาทิเช่นเรื่อง “ต้องปล้น”  “พันธุ์หมาบ้า” “ดีแตก” เป็นต้น

ซึ่งในเรื่อง “ต้องปล้น” นั้น เป็นหนังแอ๊คชั่นเรื่องแรกที่ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ รับบท “เบิ้ม” 1ใน3 เพื่อนซี้ที่ร่วมกันปล้นธนาคาร เพื่อหวังชีวิตสุขสบาย แต่ทว่าในท้ายที่สุดทั้ง 3 ก็ต้องพบกับจุดจบตามแบบฉบับของโจร ซึ่งจากเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

และเขาก็ได้พิสูจน์ว่าบทบาทที่เขาได้รับ ไม่ใช่พระรอง เมื่อเขาได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากชมรมวิจารณ์บันเทิงในปี 2533 จาก “ต้องปล้น” และในปีเดียวกันเขาก็ยังได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง  “พันธุ์หมาบ้า” จากสถาบันเดียวกัน ซึ่งเขารับบทเป็น “อ๊อดโต้” ฮีโร่ในใจคนอ่าน “พันธุ์หมาบ้า”

จากบทบาทการแสดงที่ห้าวๆ ลุยๆ แบบนี้ กลายเป็นคาแรกเตอร์ประจำตัวของ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ เลยก็ว่าได้ ทำให้ในเวลาต่อมาเมื่อเขาได้มีโอกาสออกอัลบั้มเพลงกับค่าย คีตา เร็กคอร์ด แนวเพลงของเขาก็ยังคงเอกลักษณ์ร็อคๆ ห้าวๆ ใส่เสื้อขาดๆ วิ่นๆ (บางทีก็ฉีกเสื้อซะเอง) เพลงที่ยังฮิตติดหูมาจนถึงปัจจุบันก็มากมาย ทั้งที่ดังจากต้นฉบับ และนำมาทำ cover ใหม่ เปิดกระหึ่ม ตามผับ ตามบาร์ อาทิ ตัวสำรอง, อีกนาน, ความสุขเล็กเล็ก, ฟั่นเฟือน, ทรมาน ฯลฯ

หลังจากนั้น อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ ก็ผันตัวเองมารับงานกำกับ โดยเริ่มผลงานการกำกับครั้งแรกกับละครเรื่องแรก “ 12 ราศี ” ในปี 2546 ซึ่งเป็นละครแนวบู๊แอ๊คชั่น หากสังเกตุกันดีๆ ละครเรื่องนี้ก็เป็นแนวที่ตรงกับคาแรกเตอร์ห้าวๆ ลุยๆ ของเขา นี่คือจุดที่ “อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์” ได้แจ้งเกิดในฐานะผู้กำกับละคร

อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ ยังคงกำกับละครแนวบู๊แอ๊คชั่นออกมาอีกหลายเรื่อง แต่กลับมาโด่งดังในแนวพีเรียดดราม่า อย่างเรื่อง เมื่อดอกรักบาน (ช่อง 3) นำแสดงโดย แอ๊ฟ-ทักษอร ชาย-ชาตโยดม พลอย-เฌอมาลย์ ซึ่งไม่เน้นฉากแอ๊คชั่นอย่างที่เคย หรืออีกเรื่อง คือ ดงผู้ดี (ช่อง 3) ซึ่งก็โด่งดังไม่แพ้กัน

และต่อมาเมื่อ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ ได้โอกาสแสดงศักยภาพที่มากกว่า ด้วยการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิต เขาก็เลือกภาพยนตร์ในแนว โรแมนติก ดราม่า  เรื่อง “ Me Myself ขอให้รักจงเจริญ ” ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักของผู้หญิงกับกระเทยความจำเสื่อม (อนันดา เอเวอร์ริงแฮม)

เรื่อง “ Me Myself ขอให้รักจงเจริญ ” ประสบความสำเร็จ อย่างงดงามทั้งด้านรายได้และคำชม แต่ก็ไม่ใช่ที่สุดของที่สุดหรอกครับ เพราะผู้กำกับคนนี้กลับมาอีกครั้งอีกครั้งกับภาพยนตร์รัก โรแมนติก ดราม่า เคล้าน้ำตา เรื่อง  Happy Birthday แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ซึ่ง ก็ยังคงเป็นหนังรักที่ทำรายได้และได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะเป็นภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลมาได้หลายรายการ ทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม และที่น่าทึ่งคือเขากำกับให้ “อนันดา เอเวอริ่งแฮม” กวาดรางวัลในฐานะนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอีกแทบทุกสถาบันอีกด้วย

Movie MThai เชื่อว่า ผู้ชายคนนี้ ยังมีกำลังอย่างเหลือเฟือที่จะสร้างสรรค์ผลงานของเขาให้พวกเราได้ surprise กันต่อๆไป ในบทบาทการแสดงที่แทบจะเรียกว่า ตีกระจุยมาทุกบทบาทตั้งแต่กุ๊ยปากซอยยันกระเทยพ่อบุญธรรม ยังจะมีบทอะไรอีกมั้ยในโลกนี้ ที่แฟนๆรอดู อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ ตีบทแตกต่อไป

ในขณะเดียวกัน อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ ในฐานะผู้กำกับชั้นนำที่กวาดรางวัลมานักต่อนัก ยังจะ surprise แฟนๆของเขาด้วย หนังโรแมนติกกระชากใจ น้ำตานอง เรื่องใดเป็นเรื่องต่อไป หรือจะมีแนวหนังใหม่ๆเพื่อหนีภาพลักษณ์เจ้าพ่อหนังโรแมนติก

คุณๆคิดว่าอย่างไร และคุณคาดหวังบทบาท หรือการกำกับหนังแบบไหน จากผู้ชายคนนี้ครับ

ที่มา sanook.com


ลิงก์ผู้สนับสนุน


 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VVVVV ถูกใจกระทู้นี้ กดเลยฮร๊าฟฟฟ !!!


ลิงก์ผู้สนับสนุน


ข่าวอื่นๆ ที่เกียวข้อง



 

 

 

 

 

 



แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4228 เขียน 3

แสดงความคิดเห็น โดย อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วิชรบรรจง IP: Hide ip , วันที่ 25 ก.ย. 52 เวลา 09:49:16
 

 

www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่
shopdoodee จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100% รับทำความสะอาด รถสำหรับโชว์/แสดง เคลือบแก้วนอกสถานที่ เชียงใหม่-ลำพูน

 

 

แสงความคิดเห็น
 
** เว็บไซต์เราไม่สนับนุนให้เกิดความแตกแยกในสังคม (กรุณาใช้คำสุภาพและห้ามโฆษณา) **
  ชื่อท่าน/e-mail # **
   
  ความคิดเห็น# ** วิธีการใส่รูปภาพ คลิ๊กที่นี่
หรือ สามารถใช้ BBCODE ได้ เช่น [img]http://www.cmprice.com/images/logo.jpg[/img]
 
   
Security Code : กรุณากรอกตัวเลขสีน้ำเงิน 4 หลัก ลงในช่องว่าง
 
   
 
 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่
shopdoodee จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100% รับทำความสะอาด รถสำหรับโชว์/แสดง เคลือบแก้วนอกสถานที่ เชียงใหม่-ลำพูน

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ l คอมพิวเตอร์ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180











www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่