• ส่งเห็ดถอบ ทางไปรษณีย์ ยังไงให้ปลอดภัยและถึงผู้รับอย่างสวัสดิภาพ |
โพสต์โดย โน้ต cmprice , วันที่ 01 มิ.ย. 61 เวลา 10:08:10 IP: Hide ip |
กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
ส่งเห็ดถอบ ทาง ปณ. ยังไงให้ปลอดภัยและถึงผู้รับอย่างสวัสดิภาพ
ไปรษณีย์ไทย จึงขอความร่วมมือผู้ใช้บริการในการหุ้มห่อเห็ดเผาะ (เห็ดถอบ) อย่างถูกวิธีก่อนนำมาฝากส่งเข้าสู่เส้นทางไปรษณีย์เพื่อนำจ่ายไปยังปลายทางอย่างปลอดภัยไม่เน่าเสียต่อไป โดยวิธีการหุ้มห่อเห็ดเผาะ(เห็ดถอบ) นั้น ผู้ใช้บริการสามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆ 2 วิธี ดังนี้
วิธีที่ 1 ผู้ฝากส่งต้มหรือนึ่งเห็ดให้สุกและผึ่งให้แห้ง หลังจากนั้นนำใส่กล่อง/ถุงพลาสติก 2 - 3 ชั้น เพื่อป้องกันการแตกรั่ว และบรรจุภายในกล่องไปรษณีย์ที่เจาะรูเพื่อระบายอากาศ
วิธีที่ 2 ผู้ฝากส่งจะต้องไม่ล้างทำความสะอาดเห็ดเพื่อป้องกันการอับชื้น และให้ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ห่อหลายๆ ชั้นเพื่อดูดซับความชื้น นำเห็ดบรรจุภายในกล่องไปรษณีย์ที่เจาะรูเพื่อระบายอากาศ ก่อนฝากส่งเข้าสู่เส้นทางไปรษณีย์ต่อไป
สำหรับทั้ง 2 วิธีในการฝากส่งเห็ดเผาะ (เห็ดถอบ) นี้ ไปรษณีย์ไทยแนะนำให้ผู้ใช้บริการฝากส่งผ่านบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) เพื่อให้สิ่งของที่ฝากส่งถึงมือผู้รับปลายทางภายใน 1 - 2 วัน ตามมาตรฐานของบริการ
นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทย ยังมีบริการห่อสิ่งของฝากส่งทางไปรษณีย์ เพื่ออำนวยความสะดวก และแนะนำผู้ใช้บริการในการเลือกใช้วัสดุและห่อสิ่งของฝากส่งให้ถูกวิธี เหมาะสมกับประเภทของสิ่งของที่ฝากส่งทางไปรษณีย์ ในกรณีที่ผู้ใช้บริการไม่สะดวก หรือไม่ได้ห่อสิ่งของมาด้วยตนเอง
ภาพโดย Milkactivity Lpw
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|
แจ้งลบกระทู้นี้
อ่าน 21788 |
|
แสดงความคิดเห็น |
โดย โน้ต cmprice
IP: Hide ip
, วันที่ 01 มิ.ย. 61
เวลา 10:08:10
|