หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางานเชียงใหม่ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าโฆษณา
| ผ้าพันคอ | ของชำร่วย


cmprice.com เงินด่วน
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

ข่าว > คอมพิวเตอร์ > สปิริตแห่ง "สไกป์" ในวาระครบรอบ 10 ปี
ข่าว > คอมพิวเตอร์ > สปิริตแห่ง "สไกป์" ในวาระครบรอบ 10 ปี
สปิริตแห่ง "สไกป์" ในวาระครบรอบ 10 ปี
บันทึก ณ วันที่ 02 ก.ย. 56 เวลา 13:23:21

30 สิงหาคม ปี 2003 หรือเมื่อ 10 ปีก่อน คือวันถือกำเนิดอย่างเป็นทางการของ "สไกป์" นับตั้งแต่บัดนั้นจนถึงขณะนี้ สไกป์ ถือว่าประสบความสำเร็จทั้งในแง่ธุรกิจและในแง่ของการกลายเป็นอีกหนึ่ง วัฒนธรรมร่วมสมัยที่แทรกตัวเข้าไปได้ในทุกสังคมทั่วโลก


ความสำเร็จของสไกป์จึงมีทั้ง "ราคา" และ "คุณค่า" อยู่ในตัวมันเอง นอกเหนือจากที่สามารถให้บทเรียนในการพัฒนาโปรแกรมในการใช้งานด้านไอที ที่ไม่จำเป็นต้อง "คิดใหม่" อย่างหมดจด เพียงสามารถหยิบยืม "ของเดิม" ที่ถูกมองว่าไร้ประโยชน์ สร้างแต่ความเสียหายมาใช้งานในแง่มุมใหม่อย่างสร้างสรรค์เท่านั้นเอง

ความ สำเร็จในเชิงธุรกิจของสไกป์นั้นมองเห็นได้อย่างชัดเจน จำนวนผู้ใช้สไกป์ขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ออกสตาร์ต ถึงปี 2011 จำนวนผู้ใช้ที่ออนไลน์ ณ เวลาหนึ่ง ทะลุถึงหลัก 28 ล้านราย อีก 2 ปีให้หลัง มีผู้ใช้สไกป์เพิ่มขึ้นเป็น 300 ล้านราย ใช้วิดีโอคอล รวมเวลานานถึง 2,000 ล้านนาที ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตในช่วงระยะเวลาเพียง 1 วัน

สิ่ง ที่ตอกย้ำความสำเร็จในเชิงธุรกิจของสไกป์เกิดขึ้นเมื่อพฤษภาคม ปี 2011 เมื่อไมโครซอฟท์ คอร์ป. ยื่นเงิน 8,500 ล้านดอลลาร์ ซื้อกิจการสไกป์ทั้งหมดจากอีเบย์ ที่ซื้อสไกป์มาเมื่อปี 2005 ในราคาสูงถึง 2,600 ล้านดอลลาร์

เพียงแค่ 12 เดือนที่ไมโครซอฟท์ซื้อสไกป์มา แผนกบันเทิงและอุปกรณ์ของไมโครซอฟท์ที่ทำหน้าที่บริหารสไกป์ มีรายได้เพิ่มขึ้นจาก 380 ล้านดอลลาร์ เป็น 845 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวครับ

สไกป์ก่อตั้งและพัฒนาโดยคนหลายคน แนวความคิดเริ่มต้นนั้นเป็นของนักธุรกิจ 2 รายที่ลาออกจากการเป็นลูกจ้างของบริษัท เทเล 2 ในสวีเดน เพื่อมาก่อตั้งสไกป์ หนึ่งคือ นิคลาส เซนน์สโตรม ชาวสวีดิช อีกหนึ่งคือ ยานุส ฟรีส ชาวเดนมาร์ก ทั้งคู่นำแนวความคิดเรื่องการสื่อสารด้วยเสียง ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต กำหนดต้นทางและปลายทางด้วยหมายเลขไอพี (ที่เรียกกันง่ายๆ ว่า วอยซ์ โอเวอร์ ไอพี หรือวีโอไอพี) ไปหารือกับ 2 โปรแกรมเมอร์ชาวเอสโตเนีย คือ อาห์ติ ฮีนลา กับ พริต คาเซสซาลู เพื่อใช้ประโยชน์จากโปรแกรมแชร์ไฟล์แบบเพียร์ทูเพียร์ ที่ทั้งคู่เขียนขึ้น แต่แทนที่จะแลกเปลี่ยนไฟล์ ซึ่งกำลังกลายเป็นเรื่องละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์เรื่องใหญ่อยู่ในเวลานั้น (โปรแกรมที่ว่านั้นคือ คาซา ซึ่งนิยมใช้กันมากในเวลานั้นพอๆ กับแนปสเตอร์ ในช่วงที่ถูกฟ้องร้องจนต้องเลิกกิจการ) พวกเขาใช้วิธีการเดียวกันมาแลกเปลี่ยนไฟล์เสียงระหว่างผู้ใช้ซึ่งกันและกัน แทน มีนักพัฒนาโปรแกรมอีก 2 ราย คือ ยาน แทนลิน กับ โทอิโว แอนนุส เข้ามาช่วยพัฒนาสไกป์ให้สมบูรณ์มากขึ้น

ทั้ง 6 คนคือ เจ้าของและผู้ก่อตั้งบริษัทชื่อ สไกเปอร์ ลิมิเต็ด ร่วมกันเมื่อ 10 ปีก่อนหน้านี้ แล้วก็พิสูจน์ให้เห็นว่า สิ่งที่ไม่มีค่าในสายตาผู้อื่นอาจกลายเป็นทองคำเอาได้ง่ายๆ ด้วยการเติมความคิดสร้างสรรค์เข้าไปเท่านั้นเองครับ

สไกป์เปลี่ยน แปลงไปมากมายในช่วงระยะเวลาเพียง 10 ปี จากเดิมที่เป็นเพียงแค่โปรแกรมสำหรับการสนทนาด้วยเสียงผ่านอินเตอร์เน็ตแบบ ฟรี ระหว่างผู้ใช้คอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง ในทั่วทุกมุมโลก กลายเป็นโปรแกรมสื่อสารผ่านข้อความ (แชต หรือ อินสแตนท์ แมสเสจจิ้ง) ซึ่งจะว่าไปง่ายกว่าการจัดการเรื่องเสียงมากนัก ต่อด้วยการเพิ่มภาพเคลื่อนไหวเข้าไป กลายเป็นวิดีโอคอล และยังพัฒนาต่อไปได้อีกเรื่อยๆ ในอนาคต

แต่สปิริตหรือจิตวิญญาณที่ เป็นคุณค่าที่แท้จริงของสไกป์ยังไม่เปลี่ยนแปลง นั่นคือ ความสามารถในการย่อโลกให้เล็กลง ยังความอบอุ่นให้กับครอบครัว สร้างความใกล้ชิดให้เกิดขึ้นได้แม้ไม่เหมือนกับอยู่ด้วยกันที่บ้าน แต่ก็ยังดีกว่าเหินห่างกันแบบไม่รู้เป็นตายร้ายดี


 

ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณารกแกะหญิงแย้,รกแกะ38,000,ขายรกแกะสกัดแห้ง 50,000 mg,รกแกะmaxi,รกแกะสด 50,000มก.,สารสกัดเมล็ดองุ่น 24000mg,ขายสารองุ่นTop Life,ขายนมผึ้ง Royal Bee,นมผึ้ง6% 10 HDA,นมผึ้งหญิงแย้ทาน,สมุนไพรแมงลักสูตรดื้อยา,แมงลักลดน้ำหนัก,แมงลักลดอ้วน,สมุนไพรแมงลัก สูตรดื้อยา,สมุนไพรแมงลักกล่องฟ้า,Mangluk Power Slim,ขายส่งแมงลัก,แมงลักลดอ้วน, biosis Red Grape Seed 38,000 mg,NC24 Bio-nano Collagen 100 %,บลัชออนไฮไลท์คุ๊กกี้ LDM Terra Cotta Blush,nc24placenta, เซรั่มรกแกะ,สมุนไพรลดน้ำหนัก Slimming Hi Herb,สมุนไพรลดน้ำหนัก ,Slimming Hi Herb,NC24 Grape Seed (With Vitamin C),ออสเวย์,healthway,ครีมรกแกะ,ขายสมุนไพรแมงลักลดน้ำหนัก, สมุนไพรแมงลัก, สูตรดื้อยา, ลดยาก, กล่องฟ้า, ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก,อาหารเสริมลดน้ำหนัก,สมุนไพรลดน้ำหนัก,ลดความอ้วน,ลด น้ำหนัก,หยุดอ้วน,หยุดไขมัน,ไม่โยโย่,ลดจริง ผอมจริง,ลดยาก,ดื้อยา,ดีท็อกซ์,ใยอาหารสูง,หุ่นเพรียว กระชับ ได้สัดส่วน, ความอ้วน, อ้วนหลังคลอด, mang luk ราคาส่ง, แมงลัก ราคาส่ง, mang luk ขายส่ง, แมงลัก ขายส่ง, mang luk ของแท้, แมงลัก ของแท้,ท้องไม่ผูก,หุ่นเพรียวสวย,เฟิร์ม,อิ่มนาน, แมงลัก ลดความอ้วน,สมุนไพร แมงลัก mang luk ลดน้ำหนักจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ l คอมพิวเตอร์ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้นับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ผ้าพันคอ | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | เงินด่วน | เงินกู้นอกระบบ | เงินกู้ด่วน | ประตูม้วน เชียงใหม่