หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางานเชียงใหม่ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าโฆษณา
| ผ้าพันคอ | ของชำร่วย


cmprice.com เงินด่วน
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

ข่าว > คอมพิวเตอร์ > กสทฯรื้อระบบไอที ใหม่ปิดจุดเสี่ยง ปูทางเน็ตเวิร์กHSPAรับMVNOใหม่ต่อยอดธุรกิจ
ข่าว > คอมพิวเตอร์ > กสทฯรื้อระบบไอที ใหม่ปิดจุดเสี่ยง ปูทางเน็ตเวิร์กHSPAรับMVNOใหม่ต่อยอดธุรกิจ
กสทฯรื้อระบบไอที ใหม่ปิดจุดเสี่ยง ปูทางเน็ตเวิร์กHSPAรับMVNOใหม่ต่อยอดธุรกิจ
บันทึก ณ วันที่ 18 ธ.ค. 56 เวลา 17:44:00

"กสทฯ" เล็งยกเครื่องระบบไอทีหลังบ้าน และทบทวนระบบบริหารความเสี่ยงใหม่ หลังโดนมือมืดบุกทำลายระบบไฟฟ้าหลักและสำรอง เชิญผู้เชี่ยวชาญด้าน "ซีเคียวริตี้" หาปิดจุดอ่อนเน็ตเวิร์กรับมือภัยวินาศกรรมโครงข่าย พร้อมเปิดรับ "MVNO" บริการ 3G รายใหม่ หลังเซ็นสัญญากับ 365 คอมมูนิเคชั่นไปแล้ว


 

นายกิตติศักดิ์ ศรีประเสริฐ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.กสท โทรคมนาคม เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ได้รวบรวมหลักฐานเพื่อฟ้องร้องผู้ที่บุกรุกเข้าไปทำลายระบบไฟฟ้าหลักและระบบ ไฟฟ้าสำรองที่ตึก กสทฯ บางรัก เมื่อ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ไม่สามารถใช้งานเกตเวย์อินเทอร์เน็ต ดาต้าเซ็นเตอร์ (IDC) ชุมสายไฟเบอร์ออปติกสำหรับบริการอินเทอร์เน็ต และทรานส์มิสชั่นของโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 850 MHz สร้างความเสียหายให้บริษัทและลูกค้ากว่า 92,000 ราย เบื้องต้นต้องชดเชยค่าเสียหายให้ลูกค้า 200-300 ล้านบาท

"วันเกิด เหตุมีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ทั้งหมด เห็นได้ชัดเจนว่า มีการวางแผนอย่างชัดเจน หลังเกิดเหตุได้ให้ตำรวจเข้ามาเก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดแล้ว ยืนยันว่าระบบของ กสทฯ ออกแบบมาอย่างซับซ้อนให้สามารถทำงานต่อเนื่องได้ แต่ที่ล่มเพราะโดนโจมตีในลักษณะที่เป็นการก่อวินาศกรรม ไม่ใช่กรณีไฟฟ้าดับปกติ"

หลังจากนี้บริษัทเตรียมลงทุนสร้างระบบสำรอง เพิ่ม โดยจะกระจายไปให้พื้นที่ต่างจังหวัด แยกเป็นแต่ละภูมิภาค พร้อมออกแบบระบบให้สามารถทำงานทดแทนกันได้ทันที โดยในปีหน้าจะเปิดให้บริการที่ศูนย์ กสทฯ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี สำหรับความเสี่ยงกับโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 850 MHz ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ได้มีการออกแบบระบบให้แต่ละชุมสายทำงานทดแทนกันได้อยู่แล้ว

"เรื่อง นี้เป็นเรื่องใหญ่ระดับประเทศ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องช่วยกัน กสทฯจะทบทวนเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัยทั้งการเข้าถึงตึกและการออกแบบ เน็ตเวิร์ก ซึ่งไม่ใช่แค่ กสทฯ แต่หมายถึงโครงข่ายในระดับประเทศอื่น ๆ ด้วย จริง ๆ เรื่องการออกแบบและตั้งงบฯลงทุนสำหรับระบบสำรองเพิ่มเป็นแผนที่ได้วางไว้ ตั้งแต่ปีที่แล้ว บทเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ต้องไปตรวจระบบทุกศูนย์เพื่อปิดจุดอ่อน โดยจะให้หน่วยงานที่เชี่ยวชาญด้านซีเคียวริตี้เข้ามาสำรวจระบบอย่างจริงจัง ด้วย เพราะอาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก กำลังให้คณะทำงานดูว่าต้องมีการตั้งงบฯเพิ่มหรือไม่"

นอกจากนี้ ในปีหน้าจะมีการทบทวนระบบไอทีที่รองรับการปฏิบัติงานของ กสทฯทั้งหมด เพื่อปรับปรุงให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีและการให้บริการของบริษัท เนื่องจากธุรกิจการให้บริการโทรศัพท์ไร้สายบนโครงข่าย HSPA บนคลื่น 850 MHz จะเป็นรายได้หลัก คาดว่าจะมีการทำสัญญาขายส่งขายต่อบริการกับบริษัทที่ต้องการเป็นผู้ให้ บริการบนโครงข่ายเสมือน (MVNO) มากกว่า 3 ราย หลังจากเมื่อเดือน พ.ย.

ที่ ผ่านมาทำสัญญากับบริษัท 365 คอมมูนิเคชั่น จำกัด ไปแล้ว ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างเชื่อมต่อระบบไอทีเข้าด้วยกัน คาดว่าอีก 2 เดือนจะให้บริการได้

"มีบริษัทอื่นที่สนใจเข้ามาเจรจาเป็น MVNO มากกว่า 5 ราย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกที่มีฐานลูกค้าเดิมเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว รายได้จากธุรกิจไร้สายของ กสทฯจะทำธุรกิจแบบแซนด์วิช คือ ขายส่งความจุโครงข่าย HSPA ให้ MVNO พร้อม ๆ กับทำให้ กสทฯมีฐานลูกค้ารายย่อยบนโครงข่ายที่มากพอสร้างรายได้จากการให้บริการเสริม Top Up บนโครงข่ายนี้ด้วย อย่างคอนเทนต์ เกม หรือบริการอื่น ๆ ซึ่งจะร่วมกับพันธมิตรนำมาให้บริการ เช่น ตอนนี้ร่วมมือกับซีทีเอช และเอสเคเทเลคอมจากเกาหลีใต้ โดยกำลังอยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปในการทำธุรกิจร่วมกัน อาทิ การทำแอปพลิเคชั่นเสริมบนโครงข่าย HSPA"


 

ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณารกแกะหญิงแย้,รกแกะ38,000,ขายรกแกะสกัดแห้ง 50,000 mg,รกแกะmaxi,รกแกะสด 50,000มก.,สารสกัดเมล็ดองุ่น 24000mg,ขายสารองุ่นTop Life,ขายนมผึ้ง Royal Bee,นมผึ้ง6% 10 HDA,นมผึ้งหญิงแย้ทาน,สมุนไพรแมงลักสูตรดื้อยา,แมงลักลดน้ำหนัก,แมงลักลดอ้วน,สมุนไพรแมงลัก สูตรดื้อยา,สมุนไพรแมงลักกล่องฟ้า,Mangluk Power Slim,ขายส่งแมงลัก,แมงลักลดอ้วน, biosis Red Grape Seed 38,000 mg,NC24 Bio-nano Collagen 100 %,บลัชออนไฮไลท์คุ๊กกี้ LDM Terra Cotta Blush,nc24placenta, เซรั่มรกแกะ,สมุนไพรลดน้ำหนัก Slimming Hi Herb,สมุนไพรลดน้ำหนัก ,Slimming Hi Herb,NC24 Grape Seed (With Vitamin C),ออสเวย์,healthway,ครีมรกแกะ,ขายสมุนไพรแมงลักลดน้ำหนัก, สมุนไพรแมงลัก, สูตรดื้อยา, ลดยาก, กล่องฟ้า, ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก,อาหารเสริมลดน้ำหนัก,สมุนไพรลดน้ำหนัก,ลดความอ้วน,ลด น้ำหนัก,หยุดอ้วน,หยุดไขมัน,ไม่โยโย่,ลดจริง ผอมจริง,ลดยาก,ดื้อยา,ดีท็อกซ์,ใยอาหารสูง,หุ่นเพรียว กระชับ ได้สัดส่วน, ความอ้วน, อ้วนหลังคลอด, mang luk ราคาส่ง, แมงลัก ราคาส่ง, mang luk ขายส่ง, แมงลัก ขายส่ง, mang luk ของแท้, แมงลัก ของแท้,ท้องไม่ผูก,หุ่นเพรียวสวย,เฟิร์ม,อิ่มนาน, แมงลัก ลดความอ้วน,สมุนไพร แมงลัก mang luk ลดน้ำหนักจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ l คอมพิวเตอร์ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้นับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ผ้าพันคอ | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | เงินด่วน | เงินกู้นอกระบบ | เงินกู้ด่วน | ประตูม้วน เชียงใหม่