หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางานเชียงใหม่ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าโฆษณา
| ผ้าพันคอ | ของชำร่วย


cmprice.com ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

บทความ,เกร็ดความรู้ > คอมพิวเตอร์ > บทความ > ใช้มือถือในรพ.ปลอดภัย พบ"ซีดีพกพา"เสี่ยงกว่า
บทความ,เกร็ดความรู้ > คอมพิวเตอร์ > บทความ > ใช้มือถือในรพ.ปลอดภัย พบ"ซีดีพกพา"เสี่ยงกว่า
ใช้มือถือในรพ.ปลอดภัย พบ"ซีดีพกพา"เสี่ยงกว่า
บทความ
 
นักวิจัยสหรัฐฯพบ การใช้งานโทรศัพท์มือถือในโรงพยาบาลไม่มีผลใดๆต่อเครื่องมือทางการแพทย์นานาชนิด สิ่งที่มีความเสี่ยงสูงต่ออุปกรณ์เยียวยาผู้ป่วยกลับกลายเป็นเครื่องเล่นแผ่นซีดีพกพา และระบบสัญญาณกันขโมยแม่เหล็กไฟฟ้าที่ใช้กันมากในร้านค้าปลีก
       
       ผลการศึกษาเหล่านี้มาจากการทดสอบของนักวิจัยในเครือบริษัทเมโยคลินิก (Mayo Clinic) บริษัทผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์เมืองโรเชสเตอร์ มินนิสโซตา สหรัฐอเมริกา ทีมนักวิจัยของเมโยฯไม่พบความผิดปกติใดๆบนเครื่องมือแพทย์ หลังจากทดลองรับสายหรือการโทรออกด้วยโทรศัพท์มือถือภายในบริเวณใกล้เคียงที่ตั้งเครื่องมือ สวนทางความเข้าใจของผู้บริโภคและหน่วยงานทั่วไปที่มีมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา
       
       ดร.เดวิด ฮาเยส (Dr. David Hayes) ตัวแทนทีมนักวิจัยให้ความเห็นว่า การศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าการประกาศไม่อนุญาตให้ใช้งานโทรศัพท์มือถือในโรงพยาบาลส่วนใหญ่นั้นเป็นความเข้าใจที่ผิด โดยระหว่างการศึกษา ทีมสำรวจได้ทดลองใช้โทรศัพท์มือถือหลากเทคโนโลยี หลายค่ายผู้ให้บริการ มีการผลัดเปลี่ยนเครื่องมือแพทย์สำหรับทดสอบกับโทรศัพท์มือถือถึง 192 เครื่องมือ
       
       จากการทดลองกว่า 300 ครั้งตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา รายงานระบุว่าไม่มีความผิดปกติใดๆเกิดขึ้นกับอุปกรณ์การแพทย์ที่มีการใช้โทรศัพท์มือถือในบริเวณใกล้เคียง
       
       อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ที่ทีมนักวิจัยสามารถตรวจจับความผิดปกติได้กลับเป็นเครื่องเล่นแผ่นซีดีพกพา การสำรวจพบว่าเมื่อผู้ป่วยใช้งานเครื่องเล่นแผ่นซีดีบริเวณใกล้กับเครื่องมือตรวจวัดสัญญาณคลื่นหัวใจ การอ่านค่าอีเล็กโตรคาร์ดิโอกราฟิกหรือ electrocardiographic (ECG) ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับการวิเคราะห์การบีบตัวของหัวใจนั้นผิดปกติ

ระบบสัญญาณกันขโมยที่มักนิยมติดไว้บริเวณทางเข้าออกร้านค้าปลีก การสำรวจล่าสุดพบว่าสนามแม่เหล็กไฟฟ้าบริเวณระบบกันขโมยนี้มีผลทำให้การทำงานของอุปกรณ์คลื่นหัวใจผิดปกติ ขอบคุณภาพจาก tycoasia.com
       ความเสี่ยงที่พบในผลิตภัณฑ์เครื่องเล่นซีดีนั้นปรากฏบนหนึ่งในรายงานหลายชิ้นที่ทางเมโยคลินิกนำออกเผยแพร่สู่สาธารณชนประจำเดือนมีนาคม ที่น่าสนใจคือ รายงานสองชิ้นระบุตรงกันว่า ระบบสัญญาณกันขโมยที่มักติดตั้งอยู่บริเวณทางเข้าออกของร้านค้าปลีกและห้างสรรพสินค้านั้น มีผลรบกวนการทำงานของเครื่องมือหรืออุปกรณ์การแพทย์ที่ผู้ป่วยโรคหัวใจต้องพกพาติดตัวตลอดเวลาเช่นเครื่องกระตุ้นหัวใจชนิดไฟฟ้า หรือเครื่องควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ ซึ่งอาจทำให้ผู้ป่วยมีอันตรายถึงชีวิตได้
       
       ดร.เจ. ร็อด กิมเบล (Dr. J. Rod Gimbel) จากบริษัทที่ปรึกษา East Tennessee Heart Consultants และดร.เจมส์ ค็อกซ์ (Dr. James Cox) จากศูนย์วิจัยทางการแพทย์ มหาวิทยาลัยแห่งรัฐเทนเนสซี่ อธิบายถึงความผิดปกติที่เกิดจากระบบสัญญาณกันขโมยไว้คนละกรณี กรณีแรกคือผู้ป่วยโรคหัวใจรายหนึ่งที่พกพาเครื่องควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจหรือ pacemaker ไว้กับตัว ถึงกับล้มลงหลังจากหยุดยืนบริเวณประตูร้านค้าปลีกที่ติดตั้งสัญญาณนี้ครู่หนึ่ง
       
       อีกกรณีเกิดกับผู้ป่วยที่พกเครื่องกระตุ้นหัวใจชนิดไฟฟ้า ผู้ป่วยมีอาการชักหลังจากเข้าใกล้บริเวณรัศมีการทำงานของระบบสัญญาณกันขโมย
       
       ระบบสัญญาณกันขโมยที่มีผลต่อเครื่องมือการแพทย์เหล่านี้คือระบบสัญญาณกันขโมยชนิดสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (Electronic Article Surveillance) หรืออีเอเอส โดยกิมเบลและค็อกซ์ให้ข้อมูลว่า ระบบอีเอเอสนั้นแพร่หลายไปทั่วโลก คาดว่าถูกติดตั้งไปแล้วกว่า 1 ล้านระบบ จุดนี้ทั้งสองมองว่าพนักงานภายในร้านควรจะได้ทราบถึงผลกระทบด้านลบของระบบสัญญาณกันขโมยเหล่านี้
       
       ดร.กิมเบลให้ข้อมูลว่าทางที่ดีพนักงานควรออกห่างจากอุปกรณ์ระบบสัญญาณกันขโมยเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ระบุว่าควรประชาสัมพันธ์ข้อมูลนี้แก่ผู้บริโภคให้ระมัดระวังไว้ก่อนจะเกิดปรากฏการณ์วัวหายล้อมคอก
       
       "หลายครั้งแล้วที่ประเด็นความปลอดภัยถูกหยิบขึ้นมากล่าวถึงหลังจากมีเหตุการณ์ร้ายแรงก่อนขึ้นก่อน นี่คือโอกาสที่เราจะให้ความรู้แก่ประชาชนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา"
       
       Company Related Links :
       MayoClinic


บทความจาก : ผู้จัดการออนไลน์
 

ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี