หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางานเชียงใหม่ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าโฆษณา
| ผ้าพันคอ | ของชำร่วย


cmprice.com ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

บทความ,เกร็ดความรู้ > คอมพิวเตอร์ > บทความ > พลเมืองเน็ตตั้งวงสร้างกติกาใหม่โลกไซเบอร์
บทความ,เกร็ดความรู้ > คอมพิวเตอร์ > บทความ > พลเมืองเน็ตตั้งวงสร้างกติกาใหม่โลกไซเบอร์
พลเมืองเน็ตตั้งวงสร้างกติกาใหม่โลกไซเบอร์
บทความ
 

Pic_5810

 

หวังสร้างบรรทัดฐาน พร้อมปรับวัฒนธรรมบนโลกไซเบอร์ ด้วยการปลูกฝังมารยาทและข้อควรปฏิบัติชาวเน็ตให้ขึ้นใจ หลายฝ่ายประกาศตัวเป็นแนวร่วม ขานรับกิจกรรม-แลกเปลี่ยนความเห็น เชื่อกำหนดให้เป็นรูปธรรมได้ไม่ยาก...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (13 พ.ค.) เครือข่ายพลเมืองเน็ต ร่วมกับ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานเสวนาในหัวข้อ “กติกาพลเมืองเน็ต” โดยงานดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักวิชาการด้านสังคมและกฎหมาย ตัวแทนจากภาคประชาชน และ ผู้ประกอบการค้าพาณิชย์อิเล็คทรอนิกส์ ร่วมแลกเปลี่ยนและแสดงความคิดเห็น เพื่อนำกระบวนการทางความคิดที่ได้ ไปพัฒนาและสร้างกระบวนการทำงานที่เป็นรูปธรรมต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ภายในงานเสวนาดังกล่าวได้นำ “กฎหลักของมารยาทเน็ต” ที่คัดลอกมากจากหนังสือ มารยาทเน็ต (Netiquette) ของ เวอร์จิเนีย เชีย โดยนำกฎและมารยาทที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตควรปฏิบัติบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต จำนวน 10 ข้อ ที่เป็นหลักการขั้นพื้นฐานการใช้อินเทอร์เน็ต เพื่อกระตุ้นให้เกิดวัฒนธรรมที่ดีภายในสังคมออนไลน์ ทั้งในส่วนของผู้ใช้และผู้ที่มีอำนาจหรือหน้าที่ในการดูแลความเหมาะสมบนเว็บไซต์

นายอิทธิพล ปรีติประสงค์ สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า การจัดเสวนาในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหาความรู้และแนวปฏิบัติ จากผู้เชี่ยวชาญ นักกฎหมาย ผู้ประกอบการ และตัวแทนจากภาคประชาชน ในการจัดการพลเมืองบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยการนำสถานการณ์ ปัญหา โครงสร้างขั้นพื้นฐาน และลักษณะเครือข่ายสังคม มาแลกเปลี่ยนความเห็น ผ่านเวทีแสดงความคิดสาธารณะเชิงวิชาการ ที่มีความจำเป็นต่อการพัฒนากฎหมายด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ไอซีที

อาจารย์จากสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัวฯ กล่าวต่อว่า ผู้ร่วมงานได้แสดงความเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของตนเอง ทำให้เกิดแนวความคิดที่หลากหลาย แม้ในขณะนี้ จะยังไม่เกิดการตกผลึกทางความคิดอย่างแท้จริง คณะดำเนินงานจะได้จัดให้มีการเสวนาขึ้นอีกครั้ง ภายในเดือนมิถุนายน เพื่อนำแนวคิดที่ได้ไปสานต่อและพัฒนาให้เป็นรูปธรรมในทางปฏิบัติ จากข้อสรุปหลัก 5 ข้อ สู่การ คือ 1.การนิยามเครือข่าย 2.กติการพื้นฐานในการดูแลชุมชนอินเทอร์เน็ต 3.กติกาในการจัดการทรัพย์สิน 4.การดูแลความสงบเรียบร้อยบนเว็บไซต์ และ 5.การบังคับใช้และสนับสนุนให้ทุกฝ่ายปฏิบัติตามข้อตกลงบทความจาก : ไทยรัฐ

 

ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี