หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทัวร์ลาว บ้านพี่เมืองน้องใกล้บ้าน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทัวร์ลาว บ้านพี่เมืองน้องใกล้บ้าน
โพสต์โดย goten , วันที่ 05 เม.ย. 62 เวลา 06:33:39 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ทริปท่องเที่ยวใกล้ประเทศไทยอย่าง ทัวร์ลาว บ้านพี่เมืองน้องที่มีวัฒนธรรมสุดสวย อาทิเช่นคำพูดทักทายเคยปากว่า “สะบายดี” กับ 7 โลเคชั่น ที่เที่ยวลาว ที่พวกเราเอามาฝาก ชี้แนะไปเยี่ยมช่วงปลายฝนต้นหนาวโดยประมาณตอนตุลาคมถึงก.พ.ยืนยันว่า คุ้ม!! เพราะว่าอากาศดี รวมทั้งแม่น้ำงดงามมากมายๆฟินไหนเพียงแค่ ท่องเที่ยวกัน!

1. พระบรมสารีริกธาตุพูสี, หลวงพระบาง

มา ทัวร์ลาว ที่หลวงพระบางทั้งทีจะต้องแวะนมัสการขอพร พระบรมธาตุจอมสี เปล่งแสงทองคำสวยงามตา ณ พระบรมธาตุพูสี ตั้งอยู่บนยอดดอยชันกว่า 150 เมตร ขึ้นบันได 328 ขั้น (มิได้บอกหวยนะ) ซึ่งเป็น ที่เที่ยวลาว น่าไป ดูทิวทัศน์ทิวภาพเมืองงามที่สุดศูนย์กลางหลวงพระบาง ความสวยธรรมชาติ แลเห็นความยาวของแม่น้ำคาน กว้างสุดสายตา ช่วยทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นหัวใจ อิ่มบุญสุดๆ

2. วัดเชียงทองคำ, หลวงพระบาง

อีกหนึ่ง ที่เที่ยวลาว พระมหากษัตริย์พระบางที่ไม่อยากที่จะให้พลาดก็คือ วัดเชียงทองคำ สถาปัตยกรรมที่ก่อสร้างนานเป็นปีแต่ว่าพุทธศักราช 2103 งดงามจนกระทั่งถูกชูให้เป็นเพชรนิลจินดาของศิลป์ล้านช้าง แม้ว่าจะเป็นสไตล์การก่อสร้างแบบหลวงพระบางแท้ แต่ว่าโบสถ์ ณ วัดที่นี้ช่างมองใกล้เคียงกับวิหารวัดโลกโมฬี จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ริมน้ำโขงที่ไหลมาบรรจบแม่น้ำคาน ชี้แนะจะต้องไปจริงๆ

3. พระราชสำนักหลวงพระบาง

ย้อนเวลากลับท่องเที่ยวสถานที่สำคัญ ตรงนี้เป็น พระราชสำนักหลวงพระบาง ตั้งอยู่ริมน้ำโขง ซึ่งแต่ก่อนสถานที่ที่นี้เป็นที่พำนักพักพิงของสมเด็จพระเจ้ามหาชีวิตศรีสว่างสกุลวัฒนา เป็นตึกสไตล์ประเทศฝรั่งเศสผสมกับหลังคาทรงลาว สวยแปลก ศิลป์ยุคล่าอาณานิคม ตอนนี้เป็นพิพิธภัณฑสถานหลวงพระบาง สถานที่ตั้งพระบาง พุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง รวมทั้งนำเสนอวัตถุโบราณ สิ่งที่ล้้ำค่าอีกเยอะแยะ ไปดูความประณีตและวิจิตรบรรจงอลังการของสถาปัตยกรรม และก็ในตอนค่ำยังสามารถรอคอยดูดวงอาทิตย์ตกพร้อมทิวทัศน์งามๆได้ด้วยนะ

4. ตลาดมืดหลวงพระบาง

อีกพิกัด ที่เที่ยวลาว สำหรับนักช้อปที่ชอบด้านการเดินตลาดเป็นความรู้สึกนึกคิด ตลาดมืดหลวงพระบาง หรือ Night Market อยู่ห่างจากพิกัดราชสำนักหลวงพระบางเพียงแต่ 240 เมตร เดิน 3 นาทีก็ถึง กล่าวได้ว่าสะดวก มีแต่ว่าผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรม เสื้อผ้าท้องถิ่น และก็ผลิตภัณฑ์น่าดึงดูดอีกมากมาย ประเภทที่พร้อมเปย์จับจ่ายซื้อของฝากน่ารักน่าเอ็นดูๆกลับประเทศไทยกันแรง

5. วัดพระบรมสารีริกธาตุหลวง, เวียงจันทน์

ถ้าหากมา ทัวร์ลาว แน่ๆว่านอกจากดูแม่น้ำโขงแล้ว จำเป็นต้องแวะวัดประจำเมืองศูนย์รวมจิตใจของชาวลาว วัดพระบรมสารีริกธาตุหลวง ที่กรุงเวียงจันทร์ ถ้าหากคุณไม่มาตรงนี้จัดว่ามาไม่ถึงเมืองลาวจริงๆจ้ะ ท่ามกลางความเชื่อศาสนาหลอมรวมเป็นองค์พระบรมสารีริกธาตุทรงดอกบัวตูม สูง 45 เมตร ยาว 70 เมตร เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีประวัติที่มาที่ไปนาน ข้างในตั้งพระอุรังคธาตุ หรืออัฐิรอบๆทรวงอกของพระพุทธเจ้า ขอพรให้ชีวิตก้าวหน้าจะต้องมาจ้ะ

6. ถ้ำจัง วังเวียง

เวลคัมทูวังเวียง...!! เว้นเสียแต่แวะถ่ายรูปกับสะพานส้มผ่านแม่น้ำซองแล้ว ขาลุยคู่รักธรรมชาติจำเป็นต้องพิกัด ถ้ำจัง สัมผัสอากาศหนาวเย็นในถ้ำลึก ดูหินงอกหินย้อยงามๆการเดินทางสบายอยู่ใกล้เมืองวังเวียงเพียงแต่ 1 กม. ไปดูความใหญ่โตของธรรมชาติกับที่เที่ยวลาวที่นี้กันจ้ะ

7. วังเวียง บลูลากูน

จบท้ายกันที่อีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติงามๆในประเทศลาว กับสระเขียวมรกตหรูหรา พร้อมให้ท่านกระโดดน้ำ ปล่อยความเป็นตัวตนสนุกกันที่ วังเวียง บลูลากูน ที่เที่ยวยอดนิยมของนักเดินทางที่จะต้องแวะเวียนมาสัมผัสความสงบเงียบ และก็ให้อ้อมแขนของยอดเขาปิดล้อมตัวเราเบาๆสูดอากาศดีให้เต็มปอด เป็นที่เที่ยวที่ช่วยเพิ่มเติมพลังให้ชีวิตเจริญสุดๆ

อย่างไรก็ตาม การเที่ยวลาวนั้นพวกเราจำเป็นที่จะต้องนับถือในวัฒนธรรมของชาวลาวอย่างเคร่งครัด แล้วก็จำเป็นต้องศึกษาข้อบังคับต่างๆเช่น ห้ามถ่ายรูปในสถานที่ที่เกี่ยวพันกับความมั่นคงและยั่งยืนของประเทศ ยกตัวอย่างเช่น ค่ายทหาร อื่นๆอีกมากมาย ถ้าหากฝืนบางทีอาจโดนจับฟ้องได้ กับการแต่งกายให้ถูกกาลเทศะ ไม่โป๊กระทั่งเกินงาม และก็หากคุณมีความสำคัญจำต้องต้องอาศัยอยู่ในบ้านชาวลาว คุณจำเป็นต้องแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้รู้ก่อนทุกคราวด้วยนะคะ

แม้กระนั้นถ้าหากจะท่องเที่ยวให้สนุกสนานไม่มีอันตรายไร้กังวล ก็สามารถซื้อ ทัวร์ลาว ท่องเที่ยวกับมัชรูมทราเวลได้เลย ยืนยันได้ท่องเที่ยวฟินๆสะดวก ในราคาสุดคุ้ม เต็มที่กับ ที่เที่ยวลาว ได้อย่างจุใจแน่ๆ!

ที่มา : ทัวร์ลาว

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 249

แสดงความคิดเห็น โดย goten IP: Hide ip , วันที่ 05 เม.ย. 62 เวลา 06:33:39
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี