หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สลด! เสือไฟเสียชีวิต อีกราย หลังเข้าดับไฟป่า ที่เชียงราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สลด! เสือไฟเสียชีวิต อีกราย หลังเข้าดับไฟป่า ที่เชียงราย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 12 เม.ย. 62 เวลา 17:10:31 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เครดิตข่าวสำนักงานประชาสัมพันธ์เชียงใหม่เขต 3

🔥สลดเสียชีวิตแล้วอาสาดับไฟป่า

✔️วันนี้ (12 เม.ย.) จากกรณีเกิดเหตุนายจำลอง อาทะ อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 12 หมู่ 19 ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นอาสาสมัครป้องกันไฟป่าและหมอกควัน ถูกไฟคลอกจนบาดเจ็บสาหัสขณะร่วมกับชุดปฏิบัติการดับไฟป่า อ.พาน และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ปืม เข้าดับไฟป่าที่ลุกไหม้อย่างหนักพื้นที่ดอยแม่แก้วเขต ต.แม่อ้อ

✔️เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดนายจำลองได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงจากป่าด้วยเฮลิคอปเตอร์ทหารไปยังห้องผู้ป่วยหนัก ชั้น 6 โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อ.เมืองเชียงราย แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยมีนางวินิต ปัญญาดี และบุตรหลานพร้อมด้วยญาติไปเฝ้า

✔️ซึ่งนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย กล่าวว่ากรณีการเสียชีวิตของนายจำลองดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ได้ถูกไฟไหม้ตามร่างกายมากถึง 85% และยังมีอาการไตวายทำให้แพทย์วิเคราะห์แล้วเห็นว่าต้องนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยวางแผนจะลำเลียงไปทางเฮลิคอปเตอร์อีกครั้งหนึ่งแต่ขณะเตรียมการผู้ป่วยได้มีอาการหัวใจหยุดเต้นกระทันหันทำให้ต้องมีการปั๊มหัวใจกันต่อหน้าภรรยาของนายจำลองด้วย

✔️โดยแพทย์ได้ช่วยเหลือปั๊มหัวใจนานประมาณ 45 นาทีในที่สุดนายจำลองก็เสียชีวิตดังกล่าวทำให้ทุกฝ่ายต่างเสียใจ และนำศพเก็บไว้ที่โรงพยาบาลซึ่งญาติก็คงจะนำกลับไปประกอบพิธีกรรมตามประเพณีที่ ต.แม่อ้อ ต่อไป

✔️ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวอีกว่าสำหรับการช่วยเหลือครอบครัวของนายจำลองนั้นก็เป็นไปตาระเบียบกฎหมายโดยเบื้องต้นทางจังหวัดจะให้การช่วยเหลือตามระเบียบจังหวัดจำนวน 50,000 บาท และเนื่องจากนายจำลองถือเป็นอาสาสมัครที่เป็นเครือข่ายของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช จึงได้รับการช่วยเหลือเบื้องต้นแล้วจำนวน 40,000 บาท และยังมีอื่นๆ อีกตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีด้วยคาดว่าจะประมาณ 100,000 กว่าบาท

✔️จากนั้นเมื่อมีการเคลื่อนศพไปยังภูมิลำเนาแล้วตามประเพณีของทางภาคเหนือคงจะไม่มีการจัดงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์โดยอาจจะเว้นไปหลังเทศกาลซึ่งตนก็จะเดินทางไปร่วมในพิธีต่อไป

✔️ก่อนหน้านี้นายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 นายปรีชา ทองคำเอี่ยม ผู้อำนวยการส่วนควบคุมและปฏิบัติการไฟป่า และนายวุฒิพงษ์ ดงคำฟู หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่ปืม ได้เป็นตัวแทนนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นำเงินช่วยเหลือจากกองทุนไฟไปมอบให้กับนางวินิต และญาติเบื้องต้นแล้วจำนวน 40,000 บาท พร้อมให้กำลังใจต่อครอบครัวของนายจำลองต่อเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

✔️รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับสถานการณ์ไฟป่าปี 2562 นี้พบว่าได้ทำให้อาสาสมัครดับไฟป่าเสียชีวิตแล้วจำนวน 2ราย รายแรกคือนายอาโล๊ะ อาซังกู่ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 164 หมู่ 5 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นอาสาสมัครเข้าไปทำการดับไฟป่าที่บริเวณหมู่บ้านป่าคาสุขใจ ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง ติดต่อกับหมู่บ้านป่าตึง ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย โดยประสบเหตุตกเหวลึกขณะไปดับไฟช่วงกลางคืนเหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 เม.ย.และรายที่ 2 คือนายจำลองโดยเข้าดับไฟที่ลุกไหม้ผืนป่าดังกล่าวติดต่อกันมาหลายวันและช่วยเข้าดับไฟลมเกิดพัดนำเปลวไฟตีกลับไปยังเจ้าหน้าที่ทำให้นายจำลองได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ต้องนำลงมาจากภูเขาและฝ่ายทหารนำลำเลียงไปยังโรงพยาบาลด้วยเฮลิคอปเตอร์แต่ก็เสียชีวิตในที่สุดดังกล่าว

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1214

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 12 เม.ย. 62 เวลา 17:10:31
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี