หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พลตำรวจเอก ศรีวราห์ เดินหน้าจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม เน้นบังคับใช้กฏหมาย!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พลตำรวจเอก ศรีวราห์ เดินหน้าจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม เน้นบังคับใช้กฏหมาย!
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 24 ม.ค. 63 เวลา 16:11:20 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินหน้าจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม บนพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เน้นการบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำผิด เพื่อให้การใช้ประโยชน์ที่ดินเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการหลวง

วันนี้ (24 ม.ค. 63) ที่ สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เชียงใหม่ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ในฐานะที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย นายอรรถพล เจริญชัญษา อธิบดีกรมป่าไม้ ได้ร่วมกันประชุมหารือเพื่อบูรณาการร่วมกับส่วนราชการและหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในจังหวัดเชียงใหม่ ในการบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มขบวนการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ริม เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาที่ดินในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ริม และการจัดระเบียบบ้านพักและรีสอร์ทต่างๆ บนดอยม่อนแจ่ม โดยมี นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม นอกจากนี้ ยังได้เชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน ในสังกัดพื้นที่ภาค 5 เข้ารับฟังการชี้แจงและดำเนินคดีกับผู้บุกรุกพื้นที่ป่าในครั้งนี้ด้วย

พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ริม มีพื้นที่กว่า 13,500 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ดอยม่อนแจ่มและพื้นที่ใกล้เคียง ในตำบลโป่งแยง และตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ แต่เดิมได้ให้ชาวเขาเข้ามาใช้ประโยชน์ที่ดินในด้านการเกษตร ตามวัตถุประสงค์ของโครงการหลวง แต่ปัจจุบันกลับพบว่า มีการบุกรุกพื้นที่ โดยมีผู้ประกอบการมาสร้างที่พักและรีสอร์ทเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว แทนการทำการเกษตร ซึ่งเป็นการก่อสร้างโดยผิดกฎหมาย จึงต้องมีการจัดระเบียบดังกล่าว โดยหลังมีคำสั่งจากกรมป่าไม้ให้มีการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาที่ดินดังกล่าว ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2562 มาจนถึงปัจจุบัน พบว่ามีผู้ประกอบการเข้ามาก่อสร้างอาคารบนพื้นที่ของโครงการหลวง ในรูปแบบของรีสอร์ท ที่พักตากอากาศ ลานกางเต็นท์ และโรงแรมทั้งหมด 116 ราย รวมพื้นที่กว่า 1 พันไร่ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดไปแล้วจำนวน 7 ราย ล่าสุดได้ดำเนินคดีเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 8 ราย ส่วนที่เหลือกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

การประชุมในวันนี้เป็นการหารือเกี่ยวกับการใช้มาตรการทางกฎหมาย โดย พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ได้เน้นย้ำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พิจารณาตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายกับทุกๆ สิ่งที่ได้มีการปลูกสร้างขึ้นมา หรือมีการใช้งานอย่างผิดกฎหมาย และไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการหลวงฯ ไม่ว่าจะเป็นอาคาร สิ่งปลูกสร้าง หรือระบบสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น น้ำ ไฟฟ้า โทรศัพท์ หรืออินเตอร์เน็ต โดยนำเอาข้อจำกัดกฎหมายต่างๆ มาใช้ในดำเนินการ ทั้ง พ.ร.บ.ป่าไม้, พ.ร.บ.ป่าสงวน, พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม, พ.ร.บ.สิ่งปลูกสร้าง, พ.ร.บ.คนต่างด้าว รวมทั้งยังมีการตรวจสอบเส้นทางการเงิน และอีกหลายๆ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฎหมาย ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละหน่วยดูแลส่วนไหน ก็ต้องดำเนินการตามนั้น หากพบว่ามีการกระทำผิดตามกฎหมาย ก็สามารถดำเนินการได้ทันที เช่นเดียวกับที่ดำเนินการมาแล้วกับ 8 ราย ที่ผ่านมา

ขณะที่ อธิบดีกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ผู้บริหารระดับสูงในทุกระดับ ได้สั่งการให้มีการบังคับใช้กฎหมาย และจะต้องนำระเบียบกฎหมายทุกส่วนที่เกี่ยวข้องมาบังคับใช้ พร้อมๆ กับการสร้างความเข้าใจให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบว่า ส่วนไหนจะต้องมีการบังคับใช้กฎหมาย ส่วนไหนจะต้องให้ความช่วยเหลือ ส่วนไหนจะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขระบบ ทั้งนี้ เพื่อให้การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์เดิมของโครงการหลวง ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการตรวจสอบ ซึ่งจะต้องดำเนินภารกิจต่อไปจนได้ข้อยุติเกี่ยวกับสิ่งปลูกสร้างทั้งหมด รวมถึงการแก้ไขปัญหาที่ดินทำกินบนโครงการหลวงให้แล้วเสร็จให้ได้ภายในเดือนเมษายนนี้

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 757

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 24 ม.ค. 63 เวลา 16:11:20
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี