หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
กรมทางหลวง ระดมเข้าพื้นที่ เชื่อมถนน ชม.-ชร. ถูกตัดขาด คาดเสร็จ 5โมงแลง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
กรมทางหลวง ระดมเข้าพื้นที่ เชื่อมถนน ชม.-ชร. ถูกตัดขาด คาดเสร็จ 5โมงแลง
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 27 มิ.ย. 63 เวลา 14:28:16 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ที่มา กรมทางหลวง

กระทรวงคมนาคม สั่งการกรมทางหลวง ระดมเข้าพื้นที่ แก้ปัญหาทางขาดจากอุทกภัย ใน จ.เชียงใหม่

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สั่งการด่วน!! หลังพายุฝนถล่มหนัก น้ำป่าทะลักทำทางขาด -ดินสไลด์ ในจังหวัดเชียงใหม่ เร่งกรมทางหลวง ลงพื้นที่ซ่อมแซม พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบ ด้านอธิบดีกรมทางหลวงสั่งทุกแขวงเตรียมความพร้อมเครื่องจักรเข้าพื้นที่หากเกิดเหตุให้ถนน-สะพานกลับมาใช้งานใน 24ชั่วโมง

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากที่ช่วงนี้ได้มีฝนตกหนักในบางพื้นที่และทำให้ถนน สะพานในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง(ทล.) เสียหาย จึงได้สั่งการให้ กรมทางหลวง แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวง รวมถึงศูนย์สร้างทาง และศูนย์สร้างสะพาน ทั่วประเทศ เฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยง น้ำป่า ดินถล่ม ทางสไลด์ที่อาจจะเกิดปัญหา หากพื้นที่ใดได้รับผลกระทบจนทำให้ประชาชนในพื้นที่ไม่สามารถสัญจรผ่านเข้า-ออกได้ ให้หน่วยงานที่กี่ยวข้องเตรียมพร้อม เจ้าหน้าที่ เครื่องมือ เครื่องจักร สะพานเบลี่ย์ (สะพานเหล็กชั่วคราว) 24 ชม. พร้อมออกปฏิบัติการทันที ให้สามารถกลับมาสัญจรใช้งานได้โดยเร็ว รวมทั้งให้อำนวยความสะดวก บริการประชาชนที่ใช้ทาง และแจ้งเส้นทางเลี่ยงเพื่อให้สามารถเดินทางได้

 

ขณะเดียวกันกรณีโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่ - เชียงราย ตอน อ.ดอยสะเก็ด - ต.ป่าเมี่ยง ตอน 2 วันที่ 27 มิ.ย. 63 เวลาประมาณ 04.25 น. เกิดเหตุ ฝนตกตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำป่าไหลหลาก พัดทางเบี่ยงสะพานขาด 3 จุด ได้แก่ กม. 32+941 ,กม.34+654 และ กม.35+880 ส่งผลให้การจราจรไม่สามารถผ่านได้ ขณะนี้ได้ดำเนินการซ่อมแซม กม.34+654 และ กม.35+880 การจราจรสามารถผ่านได้แล้ว และกำลังเร่งดำเนินการวางท่อที่ กม. 32+941 ให้แล้วเสร็จในวันนี้ (วันที่ 27 มิ.ย.)

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวว่า จากกรณีที่มีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ตลอดทั้งคืน (27มิถุนายน63) ที่ผ่านมา ทำให้มีน้ำป่าไหลทะลักพัดทางหลวงสาย 118 สายเชียงใหม่ - เชียงราย ตอน อ.ดอยสะเก็ด - ต.ป่าเมี่ยง ตอน 2 และ พัดทางเบี่ยงสะพานขาด 3 จุด ที่ กม.32+941 ,กม.34+654 ,กม.35+880 ทำให้การจราจรไม่สามารถผ่านไปมาได้นั้น ขณะนี้ หมวดทางหลวงดอยสะเก็ด แขวงเชียงใหม่ที่ 2 ได้ดำเนินการ และประสานท้องที่ให้ใช้ทางเลี่ยงแล้ว ส่วนความคืบหน้าขณะนี้ทางโครงการก่อสร้าง ได้นำท่อเหลี่ยม มาวางบริเวณทางเบี่ยง แก้ไขบริเวณที่เกิดเหตุได้แล้ว 2 จุด ซึ่งคาดว่าที่เหลืออีก 1 จุด จะสามารถดำเนินการแล้วเสร็จให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้ภายในวันนี้ เวลา 17.00 น.

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ได้ให้ทางโครงการเข้มงวดเรื่องทิศทางน้ำโดยเฉพาะที่เป็นช่องน้ำผ่านต้องระวังกรณีที่เกิดฝนตกและน้ำป่าไหลแรงให้มีการระวังในจุดดังกล่าว โดยโครงการก่อสร้างสะพานนี้จะแล้วเสร็จในปี 2564 เมื่อก่อสร้างสะพานแล้วเสร็จ บริเวณดังกล่าวจะเป็นช่องน้ำไหลผ่านช่องสะพานแต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างสะพาน ทำให้ทางเบี่ยงบริเวณนั้นถูกน้ำซัดแรงจนทางขาด

นายสราวุธ กล่าวต่อว่า นอกจากโครงการก่อสร้างบริเวณโซนภาคเหนือมีฝนตกและมีน้ำป่าใหลแรงได้เน้นย้ำให้ทุกแขวงให้ดูเส้นทางที่สุ่มเสี่ยง อาจจะทำให้เกิดถนนเสียหายได้รับผลกระทบ เช่น ดินถล่มดินสไลด์ ขณะเดียวกันได้สั่งการไปทางศูนย์สร้างทาง และศูนย์สะพาน รวม 9 แห่ง ทั่วทุกภาค ให้เตรียมเครื่องจักรให้พร้อม หากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง พร้อมเครื่องมือเครื่องจักร รวมทั้ง สะพานเบลี่ย์ (สะพานเหล็กชั่วคราว) สามารถเข้าพื้นที่ และซ่อมแซม ทางที่ได้รับความเสียหาย ให้กลับมาใช้งานได้ปกติภายใน 24 ชั่วโมง

สำหรับเส้นทางเลี่ยงที่ประชาชนจะสามารถเดินทางโดยไม่ผ่านจุดที่ทางเบี่ยงขาดดังกล่าว ประกอบด้วย 1. เชียงใหม่ - พร้าว - เวียงป่าเป้า 2. เชียงใหม่ - ฝาง - แม่สรวย 3. เชียงใหม่ - ลำปาง - งาว - พะเยา

 

กรมทางหลวง ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ และในช่วงฤดูฝนขอให้ผู้ใช้เส้นทางหลวงเดินทางด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัย สอบถามข้อมูล และแจ้งเหตุ โทร. 1586 สายด่วนกรมทางหลวง
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
27 มิถุนายน 2563

 

 

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 595

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 27 มิ.ย. 63 เวลา 14:28:16
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี