หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตร.ลำพูน จับรถแต่งมากกว่า 1,000ราย พบเห็นแจ้ง 191ได้เลย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตร.ลำพูน จับรถแต่งมากกว่า 1,000ราย พบเห็นแจ้ง 191ได้เลย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 02 ก.ค. 63 เวลา 23:20:24 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


วันนี้(2 กรกฎาคม 2563) ที่ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน  พลตำรวจตรี นฤชิต เนียวกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูนเป็นประธานในการแถลงข่าวผลการปฏิบัติในภาพรวมของตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน  ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมี พันตำรวจเอกผล ปวนเบี้ย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน และสถานีตำรวจในสังกัด ได้ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

                พลตำรวจตรี นฤชิต เนียวกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน เผยว่า ตามที่รัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 5 ได้มีนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวช้องระงับยับยั้งหรือแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทาง หรือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น การวมกลุ่มหรือมั่วสุมในลักษณะหรือโดยพฤติการณ์ที่นำจะเป็นการนำไปสู่การแข่งรถในทาง อันเป็นการก่อความเดือดร้อน รำคาญและเป็นภัยต่อวามสบเรียบร้อยของสังคม ซึ่งในปัจจุบันยังปรากฎภาพข่าวหรือเหตุการณ์การแข่งรถในทาง การขับรถในลักษณะผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดา ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น เกิดขึ้นตามจังหวัดต่างๆ ของประเทศ

                สำหรับการดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องในส่วนของจังหวัดลำพูน มีมาตรการที่สำคัญในการดำเนินการ  ประกอบด้วย 1. ดำเนินการกับบุคคล  กรณีเด็กและเยาวชน (ไม่มีใบขับขี่) ให้ดำเนินการตรวจยึดรถ และเรียกบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง บันทึกประวัติและทำทัณฑ์บน, กรณีมีใบขับขี่ ให้กวดขันจับกุมผู้ขับขี่รถ ที่มีพฤติการณ์ที่จะกระทำความผิดในการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยดำเนินการตามกฎหมายและบันทึกประวัติ   2. การดำเนินการกับตัวรถ โดยยึดรถที่ดัดแปลง โหลดเตี้ย ท่อ แต่ง และดำเนินการต่อร้านค้าที่กระทำความผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด   3. สืบสวนหาข่าว รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับหัวหน้ากลุ่มแข่งรถในทาง ความเคลื่อนไหวของกลุ่ม แหล่งรวมตัวหรือจุดนัดหมายร้านขายอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่งหรือร้านดัดแปลงสภาพเครื่องยนต์ โดยจัดทำศูนย์ข้อมูลข่าสาร เพื่อรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลไว้เป็นระบบ สามารถตรวจสอบได้ทันที  4. จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความรู้แก่เด็กและยาวชนในสถานศึกษา เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนทัศนคติ ตระหนักถึงอันตรายและอัตราโทษของการแข่งรถในทางและตำเนินการด้านมวลชนสัมพันธ์ตามแหล่งชุมชน ผู้นำหมู่บ้าน ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกรงกลัวต่อกฎหมายในการกระทำผิด ตลอดจนตระหนักถึงผลกระทบจากความผิดที่จะเกิดกับเด็ก เยาวชน บิดามารดาหรือผู้ปกครอง

 

                จากการดำเนินการตามมาตรการอย่างเข้มข้น ของทุกสถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ห้วงระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562 มีผลการปฏิบัติ ดังนี้ สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย ตัดแปลงสภาพ โหลดเตี้ย ท่อ แต่ง จำนวน 547 คัน, ตรวจพบเด็กหรือเยาวชน ไม่มีใบขับขี่ ใช้รถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย จำนวน 270 ราย โดยได้เรียกผู้ปกครองมาเพื่อทำบันทึกประวัติและทำทัณฑ์บน, จับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย ตัดแปลงสภาพรถ อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน  จำนวน 1,111 ราย

                จากการที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด - 19) โดยยกเลิกการห้ามออกเคหะสถาน ทำให้ปรากฏข้อมูลข่าวสารการออกมารวมตัวของกลุ่มวัยรุ่น ในลักษณะมีการนัดหมายกันออกมาขับขี่รถ ใช้ความเร็วหรือมีการแข่งรถ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้สั่งการให้มีการระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทาง ห้วงวันที่ 20-30 มิถุนายน 2563 โดยตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ได้ระดมทุกสถานีตำรวจ กวดขันจับกุมรถจักรยานยนต์ แต่งซิ่ง ดัดแปลงสภาพ เปลี่ยนท่อไอเสีย และตรวจสอบร้านซ่อมรถ ร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ เพื่อป้องปราม โดยมีผลการปฏิบัติ ดังนี้ ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย ดัดแปลงสภาพ โหลดเตี้ย ท่อ แต่ง จำนวน 54 คัน, ตรวจพบเด็กหรือเยาวชน ไม่มีใบขับขี่ ใช้รถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย จำนวน 16 ราย โดยได้เรียกผู้ปกครองมาเพื่อทำบันทึกประวัติและทำทัณฑ์บน, จับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย ตัดแปลงสภาพรถ อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน  จำนวน 35 ราย, ตรวจยึดท่อไอเสียที่มีการดัดแปลงผิดกฎหมาย และตรวจสอบ ประชาสัมพันธ์ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์และจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ เพื่อป้องปรามมิให้มีส่วนในการสนับสนุน ตัดแปลงสภาพรถในทางที่ผิดกฎหมาย จำนวน 48 ร้าน

                ทั้งนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน ในการแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับกลุ่มแข่งรถในทาง จุดรวมตัวหรือจุดนัดหมาย การรวมกลุ่มหรือมั่วสุมหรือโดยพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งขันรถในทาง โดยสามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้การป้องกันแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สังคมมีความปลอดภัยอย่างยั่งยืน

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 6334

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 02 ก.ค. 63 เวลา 23:20:24
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี