หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คลิป พยานคดี บอส อยู่วิทยา ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่เชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คลิป พยานคดี บอส อยู่วิทยา ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่เชียงใหม่
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 30 ก.ค. 63 เวลา 18:42:17 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เครดิตข่าว pr.thailand

วงจรปิดภาพนาทีชีวิต จารุชาติ มาดทอง พยานคดี บอส อยู่วิทยา ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกะทันหันที่จังหวัดเชียงใหม่..

 

ผู้ใหญ่บ้าน และญาติ ไม่ทราบเกี่ยวข้องกับการเป็นพยานในคดีดัง ผู้พลิกคดีให้ไม่สั่งฟ้องจากคำให้การ บอส ขับรถไม่เกิน 80 กม.ต่อชม.และดาบตำรวจ ขับรถเปลี่ยนช่องทางรวดเร็ว ทำให้เป็นเหตุสุดวิสัย ไม่ใช่ขับรถโดยประมาท

 

 

นายเกษม เชื้อเมืองพาน ผู้ใหญ่บ้าน ม.15 ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย เปิดเผยกับ The Reporters ว่า นายจารุชาติ มาดทอง ที่มีชื่อเป็นพยานสำคัญในคดีที่นายวรยุทธ อยู่วิทยา เสียชีวิตแล้ว จากอุบัติเหตุรถยนต์ เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค.63 ที่จ.เชียงใหม่ โดยขณะนี้ญาติกำลังไปรับศพจากโรงพยาบาลสวนดอก จ.เชียงใหม่ มาที่บ้านเกิด อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งตนเองและญาติ เพิ่งทราบว่า นายจารุชาติ เป็นพยานในคดีนี้ ซึ่งนายจารุชาติ ไปทำงานขับรถให้เจ้านายที่จังหวัดเชียงใหม่ และก่อนหน้านี้เคยไปทำงานในกรุงเทพบ้าง แต่ไม่รู้ทำงานอะไรกับใคร ส่วนตัวผู้ใหญ่บ้าน รู้จักลูกบ้านตามปกติ ไม่ได้รู้ประวัติละเอียด ซึ่งญาติก็ไม่รู้เรื่อง และคงต้องสอบถามกันต่อไป 

 

ขณะที่ชื่อของ นายจารุชาติ เกี่ยวข้องในคดีที่นายวรยุทธ​ ขับรถชน ดาบตำรวจ วิเชียร กลั่นประเสริฐ เสียชีวิตเมื่อปี 2555 โดยได้ปรากฏชื่อในสำนวนสั่งไม่ฟ้องของอัยการ ว่ามาเป็นพยานในคดีนี้ ซึ่งในสำนวนระบุว่า 

 

 

เมื่อมีการร้องขอความเป็นธรรมในครั้งนี้อีกและมีการสอบสวนพยานบุคคลเพิ่มเติมคือ พลอากาศโทจักรกฤช ถนอมกุลบุตร และจารุชาติ มาดทอง เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ได้ความว่าพยานทั้งสองขับรถยนต์แล่นตามหลังรถจักรยานยนต์คันที่ผู้ต้องหาที่ 2 คือ ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ​ขับขี่มาด้วยความเร็วไม่กิน 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (ปรากฎในภาพวงจรปิด) ให้การว่าผู้ต้องหาที่ 1 คือ นายวรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถยนต์มาด้วยความเร็วประมาณ 50 – 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

เมื่อพยานทั้งสองปากเป็นประจักษ์พยานในขณะเกิดเหตุให้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติมในประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคดี ซึ่งข้อเท็จจริงดังกล่าวสอดคล้องกับคำให้การของพยานผู้เชี่ยวชาญดังกล่วาข้างต้น

 

ซึ่งข้อเท็จจริงดังกล่าวสอดคล้องกับคำให้การของพยานผู้เชี่ยวชาญดังกล่วาข้างต้น ข้อเท็จจริงจึงเชื่อว่าขณะเกิดเหตุผู้ต้องหาที่ 1 ขับรถยนต์แล่นมาในช่องทางเดินรถที่ 3 ชิดเกาะกลางถนนด้วยความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

 

โดยมีนายจารุชาติ มาดทอง ขับรถยนต์กระบะแล่นมาในช่องทางเดินรถที่ 2 ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 คือ ด.ต.วิเชียร ขับขี่รถจักรยามยนต์แล่นมาในช่องทางเดินรถที่ 1 (ด้านซ้าย) แล้วผู้ต้องหาที่ 2 ได้ขับรถจักรยานยนต์เปลี่ยนช่องทางเดินรถจากช่องทางที่ 1 ผ่านช่องทางเดินรถที่ 2 ที่นายจารุชาติขับรถมา นายจารุชาติ ชะลอความเร็วของรถลง และหักพวงมาลัยหลบไปหาซ้ายมือเพื่อไม่ให้ชนกับรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาที่ 2 ขับขี่มา แต่รถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาที่ 2 ขับขี่มาได้แล่นเข้าไปในช่องทางเดินรถที่ 3 ที่ผู้ต้องหาที่ 1 ขับรถยนต์แล่นมาในระยะกระชั้นชิด จึงทำให้รถยนต์คันที่ผู้ต้องหาที่ 1 ขับขี่มาชนท้ายรถจักรยานยนต์คันที่ผู้ต้องหาที่ 2 ขับที่มา เป็นเหตุให้ผู้ต้องหา 2 ถึงแก่ความตาย รถทั้งสองคันได้รับความเสียหาย

 

เมื่อเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากการที่ผู้ต้องหา 2 ขับขี่รถจักรยานยนต์เปลี่ยนช่องทางเดินรถเข้าไปในช่องทางเดินรถที่ผู้ต้องหาที่ 1 ขับขี่มาด้วยความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในระยะกระชั้นชิดทำให้ผู้ต้องหาที่ 1 คือ นายวรยุทธ ไม่สามารถหลบหลีกและหยุดรถได้ทันท่วงที เหตุที่กิดขึ้นจึงเป็นเหตุสุดวิสัย มิใช่เกิดจากความประมาทปราศจากความระมัดระวังของผู้ต้องหาที่ 1 แต่เกิดจากความประมาทปราศจากความระมัดระวังของผู้ต้องหาที่ 2 ที่ปลี่ยนช่องทางเดินรถในระยะกระชั้นชิด

 

 

การกระทำของผู้ต้องหาที่ 1 คือ นายวรยุทธ จึงไม่เป็นความผิดฐานกระทำโดยประมาทเป็นหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 คดีมีพยานหลักฐานไม่พอฟ้องผู้ต้องหาที่ 1 ในความผิดฐานนี้ และเป็นกรณีกลับความเห็นและคำสั่งเดิมตามระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุดว่าด้วยการดำเนินคดีอาญาของพนักงานอัยการ พ.ศ. 2547 ข้อ 6 วรรคท้าย, 45

 

อนึ่ง ฝ่ายผู้ต้องหาที่ 2 (ผู้ตาย) ด.ต.วิเชียรได้รับการชดใช้ค่าสียหายและค่าสินไหมทดแทนจากฝ่ายผู้ต้องหาที่ 1จนเป็นที่พอใจ และไม่ประสงค์จะดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญากับผู้ต้องหาที่ 1 อีกต่อไปแล้ว

 

จึงมีคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ผู้ต้องหาที่ 1 ฐาน กระทำโดยประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 26) พ.ศ. 2560 มาตรา 4

 

 

ลงชื่อ นายสมพงษ์ กุชงคโสภาพันธุ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 ผู้สรุปย่อคำสั่ง

 

ขอบคุณพี่แยม​ TheReporters

 

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 14944

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 30 ก.ค. 63 เวลา 18:42:17
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี