หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ลำพูน คว้ารางวัลจังหวัดสะอาด อันดับ1 ของประเทศ 3ปีซ้อน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ลำพูน คว้ารางวัลจังหวัดสะอาด อันดับ1 ของประเทศ 3ปีซ้อน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 10 ส.ค. 63 เวลา 21:25:16 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


กระทรวงมหาดไทย ประกาศผลการคัดเลือกจังหวัดที่มีผลการบริหารจัดการขยะมูลฝอยชุมชน “จังหวัดสะอาด” ระดับประเทศ ประจำปี พ.ศ. 2562 จังหวัดลำพูน ได้รับรางวัลชนะเลิศ สามารถรักษาแชมป์จังหวัดสะอาดได้ต่อเนื่อง เป็นเวลา 3 ปีซ้อน

วันที่ 10 สิงหาคม 2563 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ลงนามในประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง ผลการคัดเลือกจังหวัดที่มีผลการบริหารจัดการขยะมูลฝอยชุมชน “จังหวัดสะอาด” ระดับประเทศ ระบุว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทย ได้แจ้งให้จังหวัดดำเนินการประกวด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานด้านการบริหารจัดการขยะมูลฝอยชุมชน "จังหวัดสะอาด" ประจำปี พ.ศ. 2562 สร้างขวัญและกำลังใจ พร้อมเชิดชูเกียรติให้แก่จังหวัดที่มีการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน "จังหวัดสะอาด" ประจำปี พ.ศ. 2562 นั้น บัดนี้ คณะกรรมการประกวดการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน "จังหวัดสะอาด" ได้พิจารณาคัดเลือกจังหวัดที่มีการจัดการขยะมูลฝอยขุมขน "จังหวัดสะอาด" ระดับประเทศ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีผลการคัดเลือก ดังนี้

1. ระดับกลุ่มจังหวัดขนาดใหญ่ รางวัลชนะเลิศ จังหวัดอุดรธานี ,รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ ๑ จังหวัดลพบุรี, รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ ๒ จังหวัดชัยภูมิ, รางวัลชมเชย จังหวัดอุบลราชธานี, รางวัลชมเชย จังหวัดศรีสะเกษ

2. ระดับกลุ่มจังหวัดขนาดกลาง รางวัลชนะเลิศ จังหวัดเลย, รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ ๑ จังหวัดจันทบุรี , รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ ๒ จังหวัดยโสธร, รางวัลชมเชย จังหวัดพิจิตร , รางวัลชุมเชย จังหวัดพิษณุโลก

 

3. ระดับกลุ่มจังหวัดขนาดเล็ก รางวัลชนะเลิศ จังหวัดลำพูน,รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จังหวัดอ่างทอง, รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ ๒ จังหวัดบึงกาฬ, รางวัลชมเชย จังหวัดสิงห์บุรี, รางวัลชมเชย จังหวัดอุทัยธานี

สำหรับการจัดการขยะของจังหวัดลำพูนนั้น ได้ดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการประเทศไทยไร้ขยะตามแนวทางประชารัฐ ระยะ 1 ปี (พ.ศ. 2559 – 2560) โดยได้จัดทำโครงการคัดแยกขยะเปียกในครัวเรือน รณรงค์ให้ทุกครัวเรือน จัดทำถังกำจัดขยะเปียกสำหรับทิ้งเศษอาหาร ส่งผลให้จังหวัดลำพูน ประกาศเป็นจังหวัดปลอดขยะเปียกแห่งแรกของประเทศไทย เป็นต้นแบบในการบริหารจัดการขยะเปียกให้กับจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งกระทรวงมหาดไทย โดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นได้จัดประกวดการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน “จังหวัดสะอาด” ระดับประเทศ ในปี พ.ศ. 2560 และจังหวัดลำพูน ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 เป็นครั้งแรก

ต่อมาในปี พ.ศ. 2561 จังหวัดลำพูน ได้ต่อยอดความสำเร็จโดยได้จัดทำโครงการลำพูนเมืองสะอาดปราศจากโฟม (No Foam) โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งในพื้นที่ให้ความร่วมมือขับเคลื่อนจนประสบความสำเร็จ และประกาศเป็นจังหวัดปลอดภาชนะโฟมเป็นจังหวัดแรกของประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2563 ซึ่งมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นสักขีพยาน และจากผลการดำเนินงานซึ่งเป็นผลประจักษ์เด่นชัด จังหวัดลำพูน จึงได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน “จังหวัดสะอาด” ระดับประเทศ (กลุ่มจังหวัดขนาดเล็ก) เป็นครั้งที่ 2

ในปี พ.ศ. 2562 จังหวัดลำพูน ได้จัดทำโครงการ “คนลำพูนร่วมใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดรับลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว” โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทั้งหน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน  ชุมชน ผู้ประกอบการร้านค้า และประชาชนในพื้นที่ ร่วมขับเคลื่อแผนปฏิบัติการตามเจตนารมณ์ ซึ่งมีการลงนามความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในจังหวัด สนับสนุนให้เกิดการงดให้บริการถุงพลาสติกทุกวันที่ 4 ของเดือน ต่อยอดขยายผลอย่างต่อเนื่องโดยขอความร่วมมมือส่วนราชการงดใช้ถุงพลาสติกทุกวันพุธ (Green Day) งดใช้หลอดพลาสติกภายในหน่วยงานทุกหน่วย การประชุม สัมมนา หรือการจัดกิจกรรมต่างๆ จะไม่มีการใช้หลอดพลาสติก ซึ่งสามารถลดจำนวนการใช้ลงได้เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ การเป็นจังหวัดสะอาดระดับประเทศของจังหวัดลำพูนในครั้งนี้ ทำให้จังหวัดลำพูน ยังคงรั้งแชมป์การเป็นจังหวัดสะอาดต่อเนื่องได้เป็นสมัยที่ 3

 

 

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
บรรณาธิการ : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2900

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 10 ส.ค. 63 เวลา 21:25:16
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี