หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่ ชี้แจง "วันเวย์" บนถนนราชดำเนิน เป็นโครงการทดลองชั่วคราว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่ ชี้แจง "วันเวย์" บนถนนราชดำเนิน เป็นโครงการทดลองชั่วคราว
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 07 พ.ค. 64 เวลา 23:26:21 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

โครงการทดลองเดินรถทางเดียวบนถนนราชดำเนินเป็นการชั่วคราว เป็นโครงการนำร่องพัฒนาย่านเดินได้เดินดีเพื่อยกระดับสุขภาวะคนเมืองเชียงใหม่ “เตียว-หย้อง-เมืองเชียงใหม่” เพื่อจำลองการจัดระบบจราจรที่เหมาะสมทั้งกับคนเดินเท้า รถจักรยาน และ รถยนต์ โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง เทศบาลนครเชียงใหม่ และ ศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง (UddC) ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านยุทธศาสตร์เมือง (CE.US) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ใจบ้านสตูดิโอ บริษัท ระฟ้า จำกัด กลุ่มเขียวสวยหอม เครือข่ายชุมชนเมืองรักษ์เชียงใหม่ กรรมาธิการสถาปนิกผังเมืองล้านนา สมาคมสถาปนิกผังเมืองไทย (TUDA) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมการส่องสว่าง (LRIC) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีพัฒนาย่านเดินได้เดินดีเชียงใหม่ โดยวัตถุประสงค์หลักของโครงการนี้คือเพื่อเป็นการเตรียมการปรับปรุงทางเท้าและถนนรวมถึงภูมิทัศน์บนถนนเส้นราชดำเนินที่ได้ทำการออกแบบและปรับปรุง ด้วยการมีส่วนร่วมของประชาชน

โครงการดังกล่าวได้ผ่านการประชุมรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนและกิจการห้างร้านย่านถนนท่าแพ และถนนราชดำเนิน ซึ่งที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบให้ทดลองจัดการจราจรทางเดียว (One-way) ร่วมกับทางจักรยาน บนถนนราชดำเนิน ตั้งแต่ ประตูท่าแพ-วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร และได้เสนอขอความเห็นชอบต่อที่ประชุมคณะอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบกจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 1/2564 เมื่อวันพุธที่ 17 มีนาคม 2564 และมติที่ประชุมได้เห็นชอบในหลักการให้ดำเนินการดังกล่าว เจ้าพนักงานจราจรจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ออกประกาศเจ้าพนักงานจราจรจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง กำหนดให้รถเดินทางเดียว กำหนดช่องหรือแนวทางเดินรถ กำหนดการจอดรถบนถนนบางสายเป็นการชั่วคราว ในโครงการนำร่องพัฒนาย่านเดินได้เดินดี “เตียว-หย้อง-เมืองเชียงใหม่” โดยกำหนดให้
- กำหนดเดินรถทางเดียว บนถนนราชดำเนินจากด้านหลังประตูท่าแพ ไปถึงถนนสามล้านหน้าวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
- กำหนดให้จัดช่องทางสำหรับรถจักรยาน ด้านซ้ายจากขอบทาง บนถนนราชดำเนินจากด้านหลังประตูท่าแพ  ไปถึงถนนสามล้านหน้าวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
- กำหนดการหยุดหรือจอดรถ บนถนนราชดำเนินจากด้านหลังประตูท่าแพ ไปถึงถนนสามล้านหน้าวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดยให้หยุดหรือจอดรถ ทางด้านซ้ายถัดจากช่องทางสำหรับรถจักรยาน

โดยให้มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่ วันที่ 1 – 31 พฤษภาคม 2564 (เริ่มทดลองวันแรก 6 พฤษภาคม 2564)
ทั้งนี้ ระหว่างการทดลองจัดการจราจรทางเดียวบนถนนราชดำเนิน เทศบาลนครเชียงใหม่จะนำประเด็นปัญหา ตลอดจนข้อคิดเห็นต่างๆ มาปรับปรุงและแก้ไข และจะจัดให้มีเวทีสาธารณะเพื่อรับฟังความคิดเห็นจากภาคส่วนต่างๆ ที่มีต่อโครงการทดลองในครั้งนี้ ซึ่งโครงการดังกล่าว จะสอดคล้องกับโครงการนำสายไฟฟ้าและสายสื่อสารในเขตเมืองเก่าลงใต้ดินที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้
สำหรับประเด็นการตีเส้นจราจรที่ไม่คมชัด หรือ มีรอยเปื้อนบนถนนราชดำเนิน เทศบาลนครเชียงใหม่ขอเรียนชี้แจงว่า การตีเส้นจราจรบนถนนราชดำเนินตามโครงการทดลองเดินรถทางเดียวบนถนนราชดำเนินเป็นการชั่วคราวเป็นการใช้สีพ่นเพื่อตีเส้นจราจรบนถนนเป็นการชั่วคราว ซึ่งสีพ่นดังกล่าวจะซีดจางลงไปภายในระยะเวลา 2-3 เดือน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่การทดลองเดินรถทางเดียวสิ้นสุดลงแล้ว ไม่ใช่การตีเส้นโดยใช้สี thermoplastic ที่มีความคงทนถาวรเหมือนการตีเส้นถนนโดยทั่วไป

 

เทศบาลนครเชียงใหม่จึงขอเรียนชี้แจงมา ณ โอกาสนี้ และขอขอบคุณทุกความคิดเห็นที่จะนำไปสู่การพัฒนาเมืองเชียงใหม่ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อย่างยั่งยืนต่อไป

เครดิตข่าว เทศบาลนครเชียงใหม่
ขอบคุณภาพประกอบจาก กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ UddC

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 500

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 พ.ค. 64 เวลา 23:26:21
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี