หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ด่วน!! อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ด่วน!! อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 13 พ.ค. 64 เวลา 21:33:18 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ด่วน! อย.รับรองการขึ้นทะเบียน อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว 
อายุอนุญาต 1 ปี เป็นวัคซีนตัวที่ 4 ที่ไทยขึ้นทะเบียน

วันที่ 13 พฤษภาคม 2564  นายไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ลงนามรับรองการขึ้นทะเบียนตำรับยาของ วัคซีนโควิด-49 โมเดอร์นา จากประเทศสเปน แล้ว มีผลตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 และใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับยานี้มีอายุจนถึง 12 พ.ค 2565

ทั้งนี้ ใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับยาแผนปัจจุบัน ระบุว่า ชื่อยา “โมเดอร์นา วัคซีนโควิด-19 /covid-19 vaccine moderna ตามแบบ ย.1 เลขรับที่ 1C 90006/64 (NB) รูปแบบยา DISPERSION FOR INJECTION ลักษณะยา น้ำยากระจายตัวสีขาวถึงสีออกเหลืองอ่อน ประเภทยา เป็นยาควบคุมพิเศษ

โดยเป็นยาที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยบริษัท ซิลลิ ฟาร์มา จำกัด ใบอนุญาตเลขที่ 38/2539 ชื่อผู้ผลิตยาสำเร็จรูป ROVI PHARMA INDUSTRIAL SERVICES, S.A อยู่ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน

 

และมีความเป็นไปได้สูงที่จะนำ โมเดอร์นา วัคซีนโควิด-19 ตัวล่าสุด มาให้บริการในรพ.เอกชนสำหรับผู้ที่สมัครใจจ่ายเงินเอง แต่ขณะนี้ทางบริษัทฯยังไม่สามารถให้คำตอบที่แน่ชัดได้ว่าหากไทยมีการสั่งซื้อจะส่งมอบวัคซีนได้เมื่อไหร่

3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล เผยภายหลังการหารือร่วมกับผู้แทน บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ผู้แทนบริษัทนำเข้าวัคซีนโมเดอร์นา ที่กระทรวงสาธารณสุข ว่า สธ.พร้อมสนับสนุนการขึ้นทะเบียนของโมเดอร์นา แต่ผู้ผลิตต้องส่งเอกสารตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กำหนดเพื่อการพิจารณา  พร้อมกันนี้ยังยืนยันว่า รัฐบาล สธ.ไม่ได้มีการกีดกันวัคซีนใดๆ 

“สิ่งสำคัญคือ เขาบอกว่าโมเดอร์นาต้องขายผ่านรัฐบาล หรือหน่วยงานที่อยู่ภายใต้การกำกับของรัฐบาลเท่านั้น พูดง่ายๆ เขาไม่ขายให้เอกชนโดยตรง ทุกบริษัทพูดเช่นนี้หมด จะต้องขายผ่านรัฐบาล ดังนั้น สธ.เลยให้คำยืนยันกับโมเดอร์นาว่า เมื่อเอกชนไม่สามารถซื้อได้ เพราะติดเงื่อนไขจากทางบริษัทผู้ผลิต สธ.ก็พร้อมให้องค์การเภสัชกรรม (อภ.) เป็นผู้นำเข้าวัคซีน แต่ภาคเอกชนต้องคอนเฟิร์มยอดการซื้อมาให้ อภ. เพราะ อภ.ไม่สามารถซื้อมาสต็อกเพื่อรอให้เอกชนมาซื้อต่อได้อีกทอดหนึ่งได้” นายอนุทิน กล่าว

สำหรับวัคซีนโมเดอร์นานั้น บริษัทผู้พัฒนาคือ บริษัท โมเดอร์นา อิงค์ โดยจากผลการทดลองในมนุษย์ในระยะแรกพบว่า การฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็มที่ 3 ทั้งในวัคซีนที่โมเดอร์นาใช้อยู่ปัจจุบัน และวัคซีนตัวใหม่ที่กำลังทดลอง จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ดั้งเดิม สายพันธุ์แอฟริกาใต้และสายพันธุ์บราซิลได้ โดยมีการฉีดเข็มที่ 3 เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้กับอาสาสมัครที่ได้รับวัคซีนโมเดอร์นาครบ 2 โดสแล้วก่อนหน้านี้

ข้อมูลในระยะแรกมาจากการทดลองในกลุ่มตัวอย่าง 40 คน โดยทดสอบทั้งวัคซีนของโมเดอร์นาที่ใช้อยู่ในปัจจุบันและวัคซีนรุ่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อป้องกันเชื้อกลายพันธุ์ในแอฟริกาใต้ นอกจากนี้โมเดอร์นายังศึกษาการฉีดวัคซีนผสม โดยฉีดทั้งวัคซีนรุ่นเดิมและวัคซีนรุ่นใหม่
ผลของการทดลองแสดงให้เห็นว่า วัคซีนทั้งสองรุ่นช่วยเพิ่มแอนติบอดีในการป้องกันเชื้อโควิด-19 ทุกสายพันธุ์ แต่วัคซีนเข็มกระตุ้นรุ่นใหม่ตอบสนองต่อเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ได้ดีกว่า

 

ทั้งนี้วัคซีนทั้ง 2 รุ่นมีประสิทธิภาพที่ดี และมีผลข้างเคียงคล้ายกับการทดลองในกลุ่มตัวอย่างที่ฉีดวัคซีนโดสที่ 2 ก่อนหน้านี้โมเดอร์นาได้ระบุว่า วัคซีนของบริษัทมีประสิทธิภาพ 94.1%

ที่มา : https://www.prachachat.net/breaking-news/news-668560/ อย.

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 429

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 พ.ค. 64 เวลา 21:33:18
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี