หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่แถลง ได้ลงพื้นที่ตรวจกลุ่มพนง.ขับรถบริษัทนิ่มซี่เส็งทั้งหมด 239 ราย พบผู้มีผลบวก 6 ราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่แถลง ได้ลงพื้นที่ตรวจกลุ่มพนง.ขับรถบริษัทนิ่มซี่เส็งทั้งหมด 239 ราย พบผู้มีผลบวก 6 ราย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 14 พ.ค. 64 เวลา 19:14:52 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


เชียงใหม่เดินหน้าสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนของประชาชน

จังหวัดเชียงใหม่ เดินหน้าสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนของประชาชน ตั้งเป้าหมาย 70 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรทั้งหมด เตรียมฉีดให้ได้อย่างน้อย 12,000 โดสต่อวัน ภายใน 4 เดือน ขอประชาชนเตรียมฟังข่าวดีอาจมีประกาศผ่อนคลายมาตรการจาก ศบค. ในวันพรุ่งนี้

วันนี้ (14 พ.ค. 64) ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายแพทย์วรัญญู จำนงประสาทพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่

ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงเหลือเพียงจำนวน 10 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 3,970 ราย รักษาหายแล้ว 3,405 ราย คิดเป็นร้อยละ 86 ของผู้ป่วยทั้งหมด ยังคงมีผู้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน 551 ราย คิดเป็นร้อยละ 14 ของผู้ป่วยทั้งหมด และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม โดยยอดผู้เสียชีวิตสะสมของจังหวัดเชียงใหม่จนถึงขณะนี้อยู่ที่ 14 ราย ขณะที่กลุ่มผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่นั้น แยกเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย (สีเขียว) 419 ราย อาการปานกลาง (สีเหลือง) 81 ราย อาการค่อนข้างหนัก (สีส้ม) 37 ราย และผู้ป่วยอาการหนัก (สีแดง) 14 ราย และจากการที่จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อต่ำกว่า 50 ราย มาเป็นเวลา 12 วันแล้ว ทาง ศบค. อาจจะมีแถลงข่าวผ่อนคลายมาตรการ จังหวัดเชียงใหม่ และลดระดับการควบคุมพื้นที่ลง จึงขอให้ติดตามมติของคณะกรรมการโรคติดต่อในวันพรุ่งนี้ (15 พ.ค. 64)

 

การตรวจทางห้องปฏิบัติการเมื่อวานนี้ (13 พ.ค. 64) ได้ทำการตรวจไปทั้งหมด 1,201 ราย พบผู้มีผลบวกเพิ่มขึ้นร้อยละ 1.58 เมื่อพิจารณาตามสถานที่ตรวจโรงพยาบาลของรัฐ โรงพยาบาลประจำอำเภอ และโรงพยาบาลเอกชน พบผู้มีผลบวกในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกันคือร้อยละ 8.37 และ 8.20 ตามลำดับ ส่วนปัจจัยเสี่ยงยังคงเดิมคือสัมผัสในครอบครัวยังมีแนวโน้มสูง ส่วนการสัมผัสในชุมชน สถานที่ทำงาน และการนำเข้ามาจากต่างพื้นที่ ยังคงทรงตัว ส่วนการสัมผัสในสถานบันเทิงไม่พบผู้มีปัจจัยเสี่ยงมาเป็นระยะเวลาหลายวันแล้ว

สำหรับการตรวจคัดกรองเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยงวันนี้ (14 พ.ค. 64) ทาง Rider Grab Food ได้เริ่มทยอยมารับการคัดกรองที่โรงพยาบาลสนามแล้ว ทั้งหมด 170 ราย และที่วัดนันทาราม จำนวน 90 ราย ซึ่งจะทราบผลการตรวจในวันพรุ่งนี้ (15 พ.ค. 64) ส่วนเมื่อวานนี้ (13 พ.ค. 64) ทางทีมตรวจคัดกรองได้ลงพื้นที่ตรวจในกลุ่มพนักงานขับรถบริษัทนิ่มซี่เส็งทั้งหมด 239 ราย พบผู้มีผลบวก 6 ราย คิดเป็นร้อยละ 2.51 และทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว สำหรับวันพรุ่งนี้ทีมงานจะลงพื้นที่สอบสวนโรค และค้นหากลุ่มเสี่ยงสูงต่อไป สำหรับกลุ่มผู้ติดเชื้อในคลัสเตอร์ต่าง ๆ วันนี้มีเพียง 1 คลัสเตอร์ คือ บ้านโพธิ์ทองเจริญ อำเภอดอยสะเก็ด ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่มาร่วมงานเลี้ยง ซึ่งทีมควบคุมโรคอำเภอดอยสะเก็ดได้ลงพื้นที่ควบคุมโรคและค้นหากลุ่มเสี่ยงเรียบร้อยแล้ว

กรณีมีผู้ปล่อยข่าวเท็จ (fake news) เกี่ยวกับการแอบอ้าง ตัดต่อข้อมูลพื้นที่เสี่ยงของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เกิดความวุ่นวายในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และมีความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้นิติกร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งความดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม แม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อจะลดลง แต่ก็ยังต้องรักษามาตรการป้องกันโรคอย่างเต็มที่ งดจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ล้างมือบ่อยครั้ง รักษาระยะห่าง และสวมหน้ากากตลอดเวลาที่ออกนอกบ้าน

นายแพทย์วรัญญู จำนงประสาทพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่เพื่อป้องกันการติดเชื้อ จากจำนวนประชากรทั้งหมด 1,700,000 คน โดยทางกระทรวงสาธารณสุขกำหนดเป้าหมายให้ฉีดได้มากกว่าร้อยละ 70 ของประชากรทั้งหมด ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่กำหนดแผนปฏิบัติการให้ได้อย่างน้อย 12,000 โดสต่อวัน ภายใน 4 เดือน

นอกจากนี้ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้ลงพื้นที่สำรวจความต้องการวัคซีนของประชาชน เพื่อยืนยันจำนวนที่แน่นอน โดยได้ประสานงานกับหน่วยงานในท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม. ให้ร่วมกันดำเนินการสำรวจ พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนในการลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม โดยจากลงพื้นที่ในวันนี้ (14 พ.ค. 64) มีประชาชนมาลงทะเบียนแล้วกว่า 1,000 คน

 

นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ได้ชี้แจงเกี่ยวกับการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากสำนักนายกรัฐมนตรี ภายหลังจากจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการประกาศปิดหมู่บ้าน 2 แห่ง คือบ้านแม่อ้อใน ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว และบ้านไร่ ตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง ซึ่งทางอำเภอได้ทำการสำรวจและรายงานไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 294 ครัวเรือน เป็นจำนวนเงิน 205,800 บาท

จังหวัดเชียงใหม่ได้กำชับให้หน่วยงานความมั่นคงตั้งด่านตรวจตามแนวชายแดน เพื่อสกัดการหลบหนีเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย ทั้งนี้ขอเน้นย้ำผู้ประกอบการ แรงงานต่างด้าว ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และขอให้ประชาชนช่วยกันสอดส่อง หากพบเห็นแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าพื้นที่ ให้แจ้งอำเภอ เจ้าหน้าที่ปกครองในพื้นที่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา : นันธิกา กิจปาโล/ศราวุธ เจิมจันทร์ ข่าว-ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 209

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 14 พ.ค. 64 เวลา 19:14:52
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี