หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ไม่อยาก"หน้าแก่ก่อนวัย"สวย ใส ต้องนอนก่อน 5ทุ่ม ไม่เกินตี1

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ไม่อยาก"หน้าแก่ก่อนวัย"สวย ใส ต้องนอนก่อน 5ทุ่ม ไม่เกินตี1
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 15 พ.ค. 64 เวลา 10:46:03 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


GROWTH HORMONE (โกรทฮอร์โมน) เป็นฮอร์โมนที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตในเด็ก ช่วยเพิ่มความสูงและทำให้อวัยวะต่างๆ ขยายขนาดเพื่อเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ แต่ถึงแม้เราจะเป็นผู้ใหญ่แล้ว ความสำคัญของโกรทฮอร์โมนก็ไม่ได้ลดน้อยลงกว่าวัยเด็ก แต่เปลี่ยนหน้าที่จากเพิ่มการเจริญเติบโต มาเป็นการซ่อมแซมร่างกายเท่านั้นเอง

ในแต่ละวันเราที่เราใช้งานร่างกายอย่างหนัก ทำให้เกิดการเสื่อมหรือผุพังของร่างกายในทุกวัน หากเรามีโกรทฮอร์โมนอย่างเพียงพอก็จะสามารถซ่อมแซมร่างกายได้อย่างดี และทำให้แก่ช้าลง นอกจากนี้โกรทฮอร์โมนยังทำให้เรามีรูปร่างที่ดี ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ และลดการสะสมของไขมันอีกด้วย ร่างกายของเราสามารถผลิตโกรทฮอร์โมนได้เอง แต่จะค่อย ๆ ผลิตได้น้อยลงหลังอายุ 25 ปี ซึ่งเราจะเริ่มรู้สึกหลังอายุ 30 ปี ว่ารับประทานอาหารเท่าเดิม แต่อ้วนง่ายขึ้น เริ่มมีริ้วรอยตามวัย เป็นต้น

และเมื่อเข้าสู่วัยชรา การลดลงของโกรทฮอร์โมนอย่างมาก ทำให้กล้ามเนื้อที่เคยมีในวัยหนุ่มสาวหายไป เกิดการเหี่ยวของผิวหนังเกิดขึ้นทั่วร่างกายอย่างชัดเจน การลดลงของโกรทฮอร์โมนในแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน ดังนั้นใครที่มีระดับฮอร์โมนนี้อย่างเพียงพอ ก็จะดูเด็กกว่าคนในวัยเดียวกันที่มีน้อยกว่านั่นเอง ดังนั้น หากเราต้องการดูเด็กกว่าวัย เราจึงควรเรียนรู้วิธีเพิ่มโกรทฮอร์โมนโดยธรรมชาติ ซึ่งทำได้ไม่ยากเลย ได้แก่

1. นอนให้ถูกเวลา นอนก่อน 5ทุ่ม ไม่เกินตี 1

 

ช่วงที่ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมามากที่สุด คือ ประมาณ 22.00 น. ถึงตี 1 แต่มีเงื่อนไขว่าต้องเป็นช่วงที่เราหลับลึกแล้วเท่านั้น หลังเริ่มเข้านอน คนเราจะใช้เวลาประมาณ 1 ชม. กว่าจะเข้าสู่ภาวะหลับลึก (Stage 3) จึงเป็นเหตุผลว่าควรเข้านอนไม่เกิน 5 ทุ่มนั่นเอง ถึงจะแก่ช้า
2. ลดการกินน้ำตาล โดยเฉพาะช่วงก่อนนอน เพราะน้ำตาลจะกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนอินซูลินออกมามาก ซึ่งฮอร์โมนอินซูลินจะไปยับยั้งการหลั่งโกรทฮอร์โมนของร่างกาย
3. ออกกำลังกายระดับ High intensity exercise ซึ่งเป็นการออกกำลังกายอย่างหนักในเวลาอันรวดเร็ว การออกกำลังกายประเภทนี้จะทำให้ร่างกายหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาเพื่อซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังออกกำ ลังกาย
4. การลดความเครียด สิ่งนี้สำคัญมาก เพราะความเครียดทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ออกมา ซึ่งจะมายับยั้งการหลั่งของโกรทฮอร์โมน นั่นเอง หลายคนที่ตั้งใจอยากนอนเร็ว แต่พอนอนปุ๊ปเรามัชอบมีเรื่องให้คิดฟุ้งซ่านจนพาล นอนไม่หลับ ปาไปอีกที่ก็เลยเวลาที่ "โกรทฮอร์โมน" จะหลั่งอย่างน่เสียดาย แนะนำว่า ลองนั่งสมาธิ สวดมนต์ เพื่อเป็นการ "คูลดาวน์" ทั้งร่างกายและจิตใจให้สงบผ่อนคลาย
5. จัดท่าทางการนอนให้ถูกต้อง ท่านอนที่ถูกต้องก็สำคัญเช่นกัน ควรเลือกท่นอนที่ช่วยให้ร่างกายสบาย หายใจสะดวก อย่างท่านอนหงายที่จะช่วยหลีกเลี่ยงการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ดีที่สุด หลีกเลี้ยงการนอนตะแคงหรือการนอนคว่ำนานๆ จะทำให้เกิดแรงกดทับซึ่งก่อให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้

สรุปคือ นอนตึกเกินตี 1 หน้าแก่แน่นอน เพราะรับโกรธฮอร์โมนไม่ทัน งดของหวานน้ำตาลก่อนนอนอย่างน้อย 4-5 ชั่วโมง หมั่นออกกำลังกาย ทำจิตใจให้สบาย ท่านอนก็สำคัญ ลองปรับท่านอนเป็น"นอนหงาย" ได้จะดีที่สุด

ที่มา : กรมอนามัย สุขใจใกล้หมอ


 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 312

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 พ.ค. 64 เวลา 10:46:03
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี