หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่พบคลัสเตอร์ใหม่ 2 คลัสเตอร์ คือตำบลทุ่งต้อม อำเภอสันป่าตอง  9 ราย และคลัสเตอร์บริษัทขนส่งสินค้า 

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่พบคลัสเตอร์ใหม่ 2 คลัสเตอร์ คือตำบลทุ่งต้อม อำเภอสันป่าตอง  9 ราย และคลัสเตอร์บริษัทขนส่งสินค้า 
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 15 พ.ค. 64 เวลา 19:23:09 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


เชียงใหม่พบคลัสเตอร์ใหม่ 2 คลัสเตอร์ คือตำบลทุ่งต้อม อำเภอสันป่าตอง  9 ราย และคลัสเตอร์บริษัทขนส่งสินค้า 
เชียงใหม่ ประกาศปิดบ้านสันจิกุ่ง อำเภอสันป่าตอง หลังพบการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน เตรียมพร้อมยกร่างรับความเห็นชอบปรับลดระดับพื้นที่

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศปิดบ้านสันจิกุ่ง หมู่ที่ 7 ตำบลทุ่งต้อม อำเภอสันป่าตอง หลังจากพบผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนจำนวน 9 ราย พร้อมยกร่างประกาศจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมรับความเห็นชอบจากนายกรัฐมนตรีเรื่องการผ่อนคลายมาตรการเป็นพื้นที่สีส้ม

วันนี้ (15 พ.ค. 64) ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่

ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นจำนวน 21 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 3,991 ราย รักษาหายแล้ว 3,483 ราย คิดเป็นร้อยละ 97 ของผู้ป่วยทั้งหมด ยังคงมีผู้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน 493 ราย คิดเป็นร้อยละ 13 ของผู้ป่วยทั้งหมด และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย โดยยอดผู้เสียชีวิตสะสมของจังหวัดเชียงใหม่จนถึงขณะนี้อยู่ที่ 15 ราย ขณะที่กลุ่มผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่นั้น แยกเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย (สีเขียว) 373 ราย อาการปานกลาง (สีเหลือง) 79 ราย อาการค่อนข้างหนัก (สีส้ม) 29 ราย และผู้ป่วยอาการหนัก (สีแดง) 12 ราย

 

การตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเมื่อวานนี้ (14 พ.ค. 64) ตรวจเพิ่มขึ้นเป็น 1,635 ราย พบผู้มีผลบวกร้อยละ 1.65 เมื่อแยกตามหน่วยการตรวจต่าง ๆ พบว่าทั้งโรงพยาบาลของรัฐ หรือโรงพยาบาลประจำอำเภอ และโรงพยาบาลเอกชน มีสัดส่วนการตรวจพบผู้ติดเชื้อไม่แตกต่างกัน เมื่อพิจารณาปัจจัยเสี่ยงยังคงเป็นเช่นเดิม การสัมผัสในครอบครัว ยังอยู่ในระดับสูงแต่ก็มีแนวโน้มลดลง การสัมผัสในชุมชน สถานที่ทำงาน และการนำเข้าจากต่างจังหวัดยังพบอยู่ประปราย และการสัมผัสในสถานบันเทิงไม่พบมาหลายวันแล้ว

การสุ่มตรวจเชิงรุก หลังจากบริษัท Grab Food ได้รับหนังสือสั่งการจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้มีพนักงานส่งอาหารเข้ารับการตรวจที่จุดตรวจศูนย์ประชุมนานาชาติเมื่อวานนี้ (14 พ.ค. 64) 180 ราย ผลเป็นลบทั้งหมด และวันนี้ได้ตรวจอีก 111 ราย โดยมีกำหนดตรวจให้เสร็จสิ้นในวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนที่สั่งอาหารผ่านพนักงานส่งอาหาร ส่วนการตรวจคัดกรองที่วัดนันทารามทั้ง 90 ราย ผลเป็นลบทั้งหมดเช่นเดียวกัน

ส่วนกลุ่มผู้ติดเชื้อหรือคลัสเตอร์ของจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้มีคลัสเตอร์ที่ปลอดภัยแล้วคือไม่พบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องมาเป็นเวลา 28 วัน 1 คลัสเตอร์ คือคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ส่วนคลัสเตอร์ที่ยังต้องเฝ้าระวังอยู่มี 12 คลัสเตอร์ และมีคลัสเตอร์ที่ยังคงพบผู้ติดเชื้ออยู่ 3 คลัสเตอร์ โดยคลัสเตอร์แรกคือคลัสเตอร์บ้านแม่อ้อใน อำเภอเชียงดาว วันนี้มีการตรวจผู้เสี่ยงสูงก่อนกักตัวครบ 14 วัน พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย เป็นผู้สัมผัสในครอบครัว 1 ราย และผู้สัมผัสในชุมชนจากงานเลี้ยงสังสรรค์ 1 ราย

สำหรับคลัสเตอร์ใหม่วันนี้ (15 พ.ค. 64) มี 2 คลัสเตอร์ คือตำบลทุ่งต้อม อำเภอสันป่าตอง ซึ่งเป็นการติดต่อกันในกลุ่มญาติที่มีบ้านอยู่ในกลุ่มเดียวกัน 3 หลัง 9 ราย ยังไม่พบการแพร่กระจายในชุมชน และอีกคลัสเตอร์เป็นบริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งมีความเกี่ยวพันกับพนักงานขับรถที่ไปส่งของที่ต่างจังหวัด และมีจุดรวมพลที่น่าจะเป็นแหล่งแพร่ระบาด โดยเป็นการแพร่ระบาดในที่ทำงาน 2 แผนก คือแผนกยานยนต์และฝ่ายขาย ผลการสอบสวนที่ชัดเจนจะนำมาแจ้งอีกครั้งหนึ่ง

นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวถึงการปิดพื้นที่บ้านสันจิกุ่ง หมู่ที่ 7 ตำบลทุ่งต้อม อำเภอสันป่าตอง ว่าจากการพบผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน 9 ราย ในพื้นที่ ทำให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกประกาศควบคุมการเข้า-ออกพื้นที่ โดยขอให้ประชาชนงดการเดินทางเข้าไปในพื้นที่บ้านสันจิกุ่ง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสโรค และขอให้ประชาชนในพื้นที่บ้านสันจิกุ่ง งดการเดินทางออกนอกหมู่บ้าน และอยู่ในเคหสถาน งดทำกิจกรรมรวมกลุ่มโดยไม่มีเหตุจำเป็น พร้อมเน้นย้ำให้ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอสันป่าตอง ดำเนินการจัดระเบียบและควบคุมติดตามผู้ที่เดินทางเข้า-ออก ทั้งนี้ได้มีการตั้งด่านในหมู่บ้านและมีมาตรการคัดกรองอย่างเข้มงวด โดยมีผลบังคับใช้ถึง 28 พฤษภาคม 2564 ทั้งนี้ทางอำเภอสันป่าตองได้มีการจัดถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชน พร้อมตั้งจุดรับบริจาคอาหาร เครื่องดื่มหรือของใช้จำเป็นอื่น ๆ ณ จุดคัดกรองประปาหมู่บ้าน อย่างไรก็ตามทางทีมเฝ้าระวังสอบสวนเคลื่อนที่เร็วโรงพยาบาลสันป่าตอง ได้ลงพื้นที่คัดกรองโควิด-19 เชิงรุกเพื่อควบคุมสถานการณ์

 

สำหรับการแถลงจากศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เรื่องการปรับลดให้จังหวัดเชียงใหม่อยู่ในพื้นที่ควบคุม (สีส้ม) ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ เพื่อลดผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคม อาทิการผ่อนคลายการนั่งรับประทานอาหารและการทำกิจกรรมต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ยังคงต้องรอการอนุมัติจากนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง อย่างไรก็ตามจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการยกร่างประกาศจังหวัดเชียงใหม่ไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากได้รับการอนุมัติปรับลดระดับของพื้นที่ จะได้นำมามาตรการต่าง ๆ มาประกาศใช้ต่อไป

ที่มา :นันธิกา กิจปาโล/ศราวุธ เจิมจันทร์ ข่าว-ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1208

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 พ.ค. 64 เวลา 19:23:09
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี