หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่แถลงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1รายเป็นชายไทย อายุ 36 ปี ภูมิลำเนาอยู่อ.ไชยปราการ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่แถลงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1รายเป็นชายไทย อายุ 36 ปี ภูมิลำเนาอยู่อ.ไชยปราการ
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 10 มิ.ย. 64 เวลา 18:39:00 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติรับรองวัคซีนซิโนแวคสามารถฉีดในกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปได้อย่างปลอดภัย ตั้งเป้าหมายคนเชียงใหม่ฉีดวัคซีนให้ได้ 1,100,000 คนขึ้นไป เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่

วันนี้ (10 มิ.ย. 64) ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ประจำวัน ว่า สำหรับสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 วันนี้ (10 มิ.ย. 64) จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพียง 1 ราย ซึ่งขณะนี้จะเห็นได้ว่าสถานการณ์ดีขึ้นมาก เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่ำกว่า 5 ราย ติดต่อกันมาเป็นวันที่ 9 แล้ว ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเป็น 4,108 ราย รักษาหายแล้ว 4,033 ราย คิดเป็นร้อยละ 98 ของผู้ติดเชื้อทั้งหมด ยังคงมีผู้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน 49 ราย แยกเป็นโรงพยาบาลรัฐ 46 ราย โรงพยาบาลเอกชน 2 ราย และโรงพยาบาลต่างจังหวัดอีก 1 ราย โดยในวันนี้ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมของจังหวัดเชียงใหม่ยังอยู่ที่  26 ราย ขณะที่กลุ่มผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่นั้น แยกเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย (สีเขียว) 26 ราย อาการปานกลาง (สีเหลือง) 14 ราย อาการค่อนข้างหนัก (สีส้ม) 8 ราย และผู้ป่วยอาการหนัก (สีแดง) 1 ราย 

ในส่วนของการกลุ่มเสี่ยงสูงหรือผู้สัมผัส เมื่อวานนี้ (9 มิ.ย. 64) ตรวจไปทั้งหมด 955 ราย พบผู้มีผลบวกเพียง 1 รายคิดเป็นร้อยละ 0.10 โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นชายไทย อายุ 36 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอไชยปราการ รหัส CM4191 โดยวันที่ 17-28 พฤษภาคม มีการสอนแบบออนไลน์ที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในอำเภอฝาง และพักอาศัยอยู่ในบ้านตลอดเมื่อเสร็จสิ้นการสอน และวันที่ 27 พฤษภาคม ได้เข้าร่วมการประชุมครู จนกระทั่งวันที่ 29 พฤษภาคม เริ่มมีอาการไข้จนถึงวันที่ 2 มิถุนายน จึงได้ไปตรวจรักษาโรคประจำตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ตามนัด  วันที่ 3-4 มิถุนายน อาการยังไม่ดีขึ้น จึงนอนพักรักษาตัวอยู่บ้าน และวันที่ 5 มิถุนายน เริ่มมีอาการมากขึ้น จึงเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลไชยปราการ รักษาตัวจนถึงวันที่ 7 มิถุนายน แพทย์จึงให้ออกจากโรงพยาบาล กระทั่งวันที่ 8-9 เริ่มมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ จึงเดินทางมาตรวจที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 และขณะนี้อยู่ระหว่างรักษาตัว  โดยทางทีมสอบสวนโรค ได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคและคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำ เพื่อดำเนินการควบคุมโรค โดยรายละเอียดจะนำมาแจ้งให้ทราบต่อไป 

สำหรับปัจจัยเสี่ยงหลักยังคงเป็นการสัมผัสในครอบครัว แต่ก็ยังคงต้องเฝ้าระวังปัจจัยด้านการนำเข้าด้วย ส่วนคลัสเตอร์ต่างๆ มีคลัสเตอร์ที่ปลอดภัยแล้ว 15 คลัสเตอร์ คงเหลือที่ต้องเฝ้าระวังอีกเพียง 6 คลัสเตอร์เท่านั้น ซึ่งทั้ง 6 คลัสเตอร์นี้ก็ยังไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ แต่ยังขอความร่วมมือประชาชนทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด 

 

ในส่วนของการฉีดวัคซีนนั้น ในวันนี้มียอดผู้จองฉีดวัคซีนรวม 197,556 ราย และมีผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน แล้วกว่า 24,000 ราย ถ้านับรวมตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมารวมแล้วเกือบ 80,000 ราย โดยตั้งเป้าหมายให้คนเชียงใหม่ฉีดวัคซีนให้ได้ 1,100,000 คนขึ้นไป จึงจะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ต่อไป  

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องที่น่ายินดีคือ คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติได้ออกประกาศรับรองว่า วัคซีนซิโนแวคสามารถฉีดในกลุ่มผู้สูงอายุได้อย่างปลอดภัย ดังนั้น ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป สามารถเลือกฉีดวัคซีนได้ 2 ชนิด คือ ซิโนแวค และแอสตราซิเนก้า  จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวเชียงใหม่ จองคิวฉีดวัคซีนได้ที่เว็บไซต์ “ก๋ำแปงเวียง” เพื่อร่วมกันสร้างกำแพงป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับคนเชียงใหม่ และผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

ด้านกิจกรรมต่างๆ ที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้อนุญาติให้ดำเนินกิจกรรมได้ ก็จะต้องเคร่งครัดในมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ด้วย โดยทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องร่วมมือกันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดด้วย มิฉะนั้นอาจต้องมีการควบคุมการดำเนินกิจการต่างๆ อีกครั้ง

 

ที่มา: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 243

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 10 มิ.ย. 64 เวลา 18:39:00
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี