หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
โปรแกรมลบไฟล์ถาวร (DATA WIPING) ที่ปลอดภัยระดับโลก ในแบบที่ใครก็กู้คืนไม่ได้!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
โปรแกรมลบไฟล์ถาวร (DATA WIPING) ที่ปลอดภัยระดับโลก ในแบบที่ใครก็กู้คืนไม่ได้!
โพสต์โดย ADD , วันที่ 18 ก.ค. 64 เวลา 16:34:12 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ทุกวันนี้คนเริ่มหันมาสนใจหา โปรแกรมลบไฟล์ถาวร กันมากขึ้น เนื่องจากภัยจากอาชญากรรมไซเบอร์เริ่มมีพบเห็นกันได้ทั่วไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแฮกข้อมูลโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ข้อมูลเซิฟเวอร์ใหญ่ๆในองค์กรเพื่อหวังจะขโมยข้อมูลส่วนบุคคลหรือข้อมูลต่างๆเพื่อนำไปแสวงหาผลประโยชน์กันมากขึ้น

บางครั้งผู้ใช้บางรายอาจจะมั่นใจว่าได้ลบไฟล์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การล้างข้อมูลทั่วไป หรือการ Format HDD ปกติ ข้อมูลเหล่านั้นสามารถกู้คืนได้ด้วยโปรแกรมบางตัวเพียงเวลาไม่นาน เพราะ การลบไฟล์ข้อมูลแบบทั่วไป เป็นแค่การลบ Index หรือหัวไฟล์ ให้ผู้ใช้มองไม่เห็นไฟล์เท่านั้น แต่ข้อมูลไฟล์เหล่านั้นยังคงอยู่ หากไม่ใช้ โปรแกรมลบไฟล์ถาวร ที่ถูกต้องได้มาตรฐาน

โปรแกรมลบไฟล์ถาวร (DATA WIPING) คืออะไร?

โปรแกรมลบไฟล์ถาวร (Data Wiping) คือ โปรแกรมหรือซอร์ฟแวร์ที่ใช้ล้างข้อมูล ซึ่งกระบวนการของมันคือ การใช้ข้อมูลเขียนทับลงไปในข้อมูลเดิมที่เราต้องการล้างในฮาร์ดไดร์ฟ โดยใช้เลข 0 (จาก Binary Code) เขียนทับลงไปในทุกส่วนของข้อมูล ซึ่งสามารถใช้ล้างข้อมูลในหลายๆอุปกรณ์พร้อมกันได้ และยังสามารถนำอุปกรณ์ที่บรรจุข้อมูลกับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย

โปรแกรมลบไฟล์ถาวร (DATA WIPING) มีกี่ประเภท?

ปกติแล้วประเภทของการล้างข้อมูลแบบ Data Wiping จะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ ซึ่งประเภทที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือ

 • การล้างข้อมูล 1 ครั้ง (Single-Pass Overwrite)
 • การล้างข้อมูล 3 ครั้ง (Three-Pass Overwrite)
 • การล้างข้อมูล 7 ครั้ง (Seven-Pass Overwrite)
แต่ละประเภทจะมีกระบวนการที่แตกต่างกันไป ดังนั้นผู้ใช้ควรตรวจสอบข้อมูลที่ต้องการจะล้างว่ามีความจำเป็นต้องใช้โปรแกรมลบไฟล์ข้อมูลถาวรประเภทใด

ข้อดีของการล้างข้อมูลด้วยโปรแกรมลบไฟล์ถาวร

 1. ปกป้องข้อมูลสำคัญ – เป็นข้อดีที่ชัดเจนที่สุด ในการล้างข้อมูลด้วยโปรแกรมลบไฟล์ถาวร (Data Wiping) ทั้งแบบข้อมูลส่วนบุคคลก็ดีหรือข้อมูลความลับองค์กรต่างๆ เพราะเป็นการป้องกันข้อมูลรั่วไหล หรือถูกโจรกรรมข้อมูลโดยบุคคลที่ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ในทางที่ผิด 
   
 2. ปลอดภัย – การล้างข้อมูลด้วยโปรแกรมลบไฟล์ถาวรถือเป็นกระบวนการหนึ่งใน ITAD (IT Asset Disposal) ที่เป็นกระบวนการล้างข้อมูลที่ปลอดภัย ถูกต้อง ได้มาตรฐานที่สุดในโลก เป็นวิธีการที่ใช้กันในระดับสากลที่ช่วยล้างข้อมูลได้หมดจด ข้อมูลไม่มีทางรั่วไหล100% ซึ่งองค์กรส่วนใหญ่ของโลกได้นำไปใช้กัน
   
 3. ประหยัดพื้นที่/ค่าใช้จ่าย – การล้างข้อมูลด้วยวิธีนี้จะช่วยให้คุณไม่จำเป็นต้องซื้อฮาร์ดดิสก์มาซ้ำแล้วซ้ำอีก คุณสามารถใช้ฮาร์ดดิสก์ที่นำไปล้างข้อมูลแล้วกลับมาใช้ใหม่ได้ เป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บอุปกรณ์ 
   
 4. ใส่ใจสิ่งแวดล้อม – ด้วยวิธีการล้างข้อมูลแบบใช้โปรแกรม ทำให้สามารถนำอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งจะช่วยลดปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) เพราะเป็นการช่วยลดปริมาณในการทิ้ง E-waste ลดมลพิษในดิน รวมถึงเป็นการช่วยลดวิธีการล้างข้อมูลแบบผิดๆ เช่น การเผา หรือฝังลงดิน ที่เป็นการเพิ่มมลพิษในดินอีกทางหนึ่งด้วย 

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ปริมาณ E-waste ในแต่ละปี และ ภัยร้ายที่ส่งผลต่อร่างกายจากขยะอิเล็กทรอนิกส์
วิธีเลือกใช้โปรแกรมลบไฟล์ถาวร (DATA WIPING) ที่ปลอดภัย ไม่สามารถกู้คืนได้ เลือกอย่างไรดี?

ทีนี้เราจะเลือกใช้โปรแกรมลบไฟล์ถาวรของที่ไหนดี ที่มั่นใจว่าปลอดภัย ล้างข้อมูลได้จริงไม่สามารถกู้คืนได้และไม่พ่วงไวรัสมาให้เราด้วย (หลายคนอาจจะรู้กันดีว่าการโหลดโปรแกรมลบไฟล์เหล่านี้จากเว็บไซต์ต่างๆ อาจมีไวรัสติดมากับโปรแกรมด้วย) รวมถึงมีใบรับรองผลการทำลายข้อมูลให้อีกด้วย

โดยหนึ่งในโปรแกรมที่ADDใช้อยู่ เป็นซอฟต์แวร์ลบข้อมูลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและได้ใบรับรองและมาตรฐานรับรองระดับสากลมากกว่า 10 มาตรฐานมีคุณสมบัติตรงตามและเกินมาตรฐานสากลที่สำคัญทั้งหมด

ซึ่งหากใครสนใจ ADD ได้มีบริการจำหน่ายให้ผู้ใช้สามารถนำไปใช้เองได้ที่บ้าน ทั้งสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย ได้มาตรฐานระดับสากล

ทีนี้คุณก็วางใจได้ไม่ว่าคุณจะทำอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลหาย ถูกขโมย นำไปรีไซเคิล หรือจะนำไปขาย ข้อมูลของคุณจะไม่มีทางรั่วไหลหรือถูกกู้คืนได้ 100%

สรุป

ทุกวันนี้การลบข้อมูลแบบทั่วไป (กด delete หรือ format ข้อมูล) อาจจะไม่ใช่การป้องกันที่เพียงพอ เนื่องจากข้อมูลมักถูกจัดเก็บไว้ในหลายที่หลายรูปแบบ และการแฮกข้อมูลกลายเป็นเรื่องอ่อนไหวมากขึ้น อีกทั้งความก้าวหน้าในการพัฒนาของเทคนิคการล้างข้อมูลที่สามารถตอบโจทย์การล้างข้อมูลในแต่ละประเภทได้มากขึ้น

แต่การเลือกโปรแกรมลบไฟล์ถาวรที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยจริงๆ ไม่ใช่ใครก็ได้ที่สามารถทำโปรแกรมแบบนี้ขึ้นมาได้ ควรเลือกผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญที่ให้บริการการล้างข้อมูลเฉพาะด้าน เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลและอุปกรณ์ของคุณทั้งก่อนและหลังใช้บริการ

 

ที่มา : https://asiadatadestruction.com/th/โปรแกรมลบไฟล์ถาวร-data-wiping/

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 47

แสดงความคิดเห็น โดย ADD IP: Hide ip , วันที่ 18 ก.ค. 64 เวลา 16:34:12
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี