หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
รถพยาบาลเอกชน ขอความเป็นธรรม ไม่ได้ทิ้งผู้ติดเชื้อ ญาติยืนยันมีการประสานงานแล้ว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
รถพยาบาลเอกชน ขอความเป็นธรรม ไม่ได้ทิ้งผู้ติดเชื้อ ญาติยืนยันมีการประสานงานแล้ว
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 27 ก.ค. 64 เวลา 19:17:37 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สืบเนื่องจากวันที่ 26ก.ค.64 จ.เชียงใหม่ได้มีการแถลง สถานการณ์โควิดประจำวัน ซึ่งใน ช่วงตอนหนึ่งได้กล่าวว่ามีรถพยาบาลของบริษัทเอกชนได้นำผู้ติดเชื้อโควิด มาไว้ที่หน้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งโดยไม่แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบล่วงหน้า พร้อมภาพถ่ายรถคันดังกล่าว ( สามารถดูแถลงการณ์ ตามลิงก์นี้ >> https://www.facebook.com/Chiangmaidatacenter/videos/558994755534562/

วันนี้ 27ก.ค.64 นายณัฐวุฒิ รัศมีธรรมจักร กรรมการผู้จัดการ หจก.สยามทรานส์เฟอร์ เซอร์วิส ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลรถพยาบาลเอกชนคันที่ปรากฏในข่าว ได้นำหลักฐานขอชี้แจงข้อเท็จจริงพร้อมคนขับรถพยาบาล ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อขอความเป็นธรรมหลังจากที่มีข่าวออกไป  และ ได้ชี้แจงเพื่อขอความเป็นธรรมดังนี้

เช้าวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค. 64 เวลาประมาณ 05.30 น. – 06.30 น. โดยรถพยาบาลได้ไปรับคนไข้โควิด-19 จริง จำนวน 2 ราย ที่จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเป็นการไปรับคนไข้กลางทางเนื่องจากว่า ได้รับการประสานมาจากญาติของคนไข้ว่า ทางรถพยาบาลที่ออกมาจากต้นทาง ไม่สามารถเดินทางมาส่งถึงจังหวัดเชียงใหม่ได้ เนื่องจากว่ามีความอ่อนล้า จากการปฏิบัติงานในพื้นที่กรุงเทพมหานครมาอย่างหนัก ทางบริษัทจึงรับช่วงต่อโดยนัดรับคนไข้ที่จังหวัดกำแพงเพชร ในช่วงกลางดึกของคืนวันเสาร์
 
ทางบริษัทได้สอบถามทางญาติแล้วว่า มีเอกสารและประสานงานกับทางจังหวัดเชียงใหม่ไว้แล้วหรือไม่ "ทางญาติยืนยันว่าได้ประสานงานแล้ว และมีเอกสารติดตัวคนไข้มาด้วย" ทางบริษัทเองจึงตกลงไปรับ เพราะคิดว่าถ้าหากไม่ได้ประสานงานหรือทำเรื่องแจ้งตามระเบียบแล้ว ไม่น่าจะสามารถออกจากรุงเทพมหานครมาได้

โดยนัดรับคนไข้ในจุดที่ไม่มีผู้คน รถพยาบาลทั้ง 2 คันจอดเทียบกัน แล้วให้คนไข้เปลี่ยนรถโดยทันที ทางคนขับรถได้มีการถามย้ำกับคนไข้และโทรกลับไปถามญาติของคนไข้ว่า มีการประสานงานและยืนยันตามระเบียบแล้วหรือไม่ ? ทางญาติยืนยันว่าดำเนินการแล้ว จึงได้ขับรถมาที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยก่อนถึงจังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ขับรถได้มีการโทรศัพท์หาศูนย์ประสานงานของจังหวัดเชียงใหม่แล้วหลายครั้งแต่ไม่มีคนรับสาย  ทางรถพยาบาลจึงนำคนไข้ ไปส่งที่โรงพยาบาลสนามตามที่มีการแจ้ง

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ลงไปประสานงานกับทางโรงพยาบาลสนาม โดยให้คนไข้รออยู่ในรถ ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนามแจ้งว่า ไม่ได้รับการติดต่อหรือมีข้อมูลของคนไข้ทั้ง 2 คน และผลตรวจไม่ใช่ผลตรวจแบบ PCR จึงให้ไปตรวจหาเชื้อใหม่ที่โรงพยาบาลที่รับตรวจ
 
ทางเจ้าหน้าที่ขับรถได้โทรศัพท์กลับไปหาญาติของคนไข้ ญาติของคนไข้ได้ตอบกลับมาว่า ให้ไปที่โรงพยาบาลเอกชนได้เลย เพราะญาติได้ติดต่อโรงพยาบาลเอาไว้แล้ว รถพยาบาลจึงนำคนไข้ไปตรวจ แต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาลในเวลาประมาณ 05.30 น. ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่ได้รับการประสานงานเข้ามา ทางรถพยาบาลจึงจอดรอการประสานงานหน้าโรงพยาบาล โดยที่คนไข้ทั้ง 2 คนยังอยู่บนรถ
 
ต่อมาในเวลาประมาณ 06.30 น. ทางเจ้าหน้าที่พยาบาลแจ้งว่า ให้คนไข้ลงมาเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลในโซนที่ทางโรงพยาบาลเตรียมไว้ คนไข้ทั้ง 2 คนจึงไปรับการตรวจ แล้วรถพยาบาลได้เคลื่อนตัวออกจากโรงพยาบาล เพราะถือว่าจบภารกิจแล้ว

ต่อมาภายหลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์มาสอบถามข้อมูลเรื่องที่เกิดขึ้น ตนเองจึงเรียนไปตามข้อเท็จจริง ว่าไม่ได้มีเจตนาลักลอบเอาคนไข้เข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ เพียงแต่เรื่องที่เกิดขึ้น มาจากการประสานงานที่ผิดพลาด เพราะว่าทางรถพยาบาลไม่ได้ดำเนินการในส่วนของการแจ้งย้ายคนไข้ โดยคนไข้หรือญาติจะต้องเป็นคนประสานงานจากจังหวัดต้นทางและจังหวัดปลายทางเองทั้งหมด โดยทางบริษัทเองมีระเบียบตรวจสอบเช่นเดียวกัน ทำให้ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการเตือนว่า หลังจากนี้ควรตรวจสอบให้ดีมากกว่านี้ แต่จะยังไม่มีการดำเนินคดี

ที่บริษัทออกมาพูดในวันนี้ เพราะอยากจะชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยบริษัทมีหลักฐานยืนยันความจริงทุกประการ ขอยืนยันว่าทางรถพยาบาลไม่ได้ทิ้งผู้ป่วยแต่อย่างใด โดยทางบริษัทอยากจะขอความเป็นธรรมมา ณ ที่นี้ด้วย
 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 409

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 27 ก.ค. 64 เวลา 19:17:37
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี