หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เร่งระดมฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันก่อนเปิดเทอม

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เร่งระดมฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันก่อนเปิดเทอม
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 13 ต.ค. 64 เวลา 08:26:37 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เร่งระดมฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันก่อนเปิดเทอม 

      โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช.ระดมทีมบุคลากรทางการแพทย์ เร่งฉีดวัคซีน"ไฟเซอร์"เข็มที่ 1 ให้แก่เด็กนักเรียนอายุ 12-18ปี ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากคณะกรรมการฯจังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นดำเนินการฉีดให้ 3 โรงเรียน เป้าหมายนักเรียน 6,908 คน ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หวังสร้างภูมิคุ้มกันให้มากที่สุดเพื่อป้องกันโควิด-19 ให้แก่นักเรียนเพื่อให้ทันต่อการเปิดภาคเรียนที่ 2 เร็วๆนี้ 

       ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. กล่าวว่า“โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มช. ได้รับหน้าที่ในการฉีดวัคซีนให้ประชาชนและนักเรียนของโรงเรียนต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่ จุดประสงค์ในการฉีดวัคซีนในกลุ่มนักเรียนเพื่อช่วยให้เด็กมีภูมิคุ้มกันสามารถกลับไปเรียนในโรงเรียนได้เร็วขึ้น เนื่องจากกลุ่มนักเรียนมีโอกาสติดเชื้อโควิด-19 สูง เพราะมีการรวมกันเป็นกลุ่ม การฉีดวัคซีนจะเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นทาง แม้ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วก็อาจมีการติดเชื้อได้แต่พบความรุนแรงของโรคลดลงอย่างชัดเจน โดยในวันนี้(อังคารที่ 12 ตุลาคม 2564) เป็นการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรกให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ เป้าหมายจำนวน 2,145 คน ” 

         ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า “เบื้องต้นทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ได้รับมอบหมายจากทางจังหวัดให้ฉีดวัคซีนรอบแรกทั้งหมด 3 โรงเรียน ได้แก่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 1,232 คน โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ จำนวน 2,680 คน และโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จำนวน 2,996 คน เนื่องด้วยมีผู้จะเข้ารับการฉีดจำนวนมาก จึงต้องมีการจัดตารางในการฉีดวัคซีนทั้งหมด 4 วัน คือ วันที่ 11-12 และ14-15 ตุลาคม 2564 ซึ่งรวม 4 วันนี้จะมีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนเฉลี่ยวันละประมาณ2000-2,200 คน ส่วนในสัปดาห์ต่อไปจะมีโรงเรียนต่างๆ เข้ารับการฉีดตามที่จังหวัดได้จัดสรรให้ ขอให้ผู้ปกครองรอฟังประกาศจากทางจังหวัดต่อไป

การฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในครั้งนี้เราได้รับความร่วมมือจากครูในแต่ละโรงเรียนเป็นอย่างดี เนื่องจากโรงเรียนอยู่ในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ ทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการในการประสานข้อมูลรายชื่อเด็กนักเรียน รวมถึงการมาใช้บริการ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีครูช่วยดำเนินงานตามจุดต่างๆ มากกว่า 10 ท่าน ซึ่งสามารถลดความวิตกกังวลของเด็กนักเรียนได้เป็นอย่างดี  ขณะเดียวกันมีบุคลากรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 100 คนมาช่วยอำนวยความสะดวกให้ ณ สนามวัคซีนทุกจุด รวมถึงทีมแพทย์และพยาบาลที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด  ทั้งนี้ขอความร่วมมือจากผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลาน ไม่เข้าไปในบริเวณสนามฉีดวัคซีน ทั้งนี้เพื่อลดความแออัดในการดำเนินงานและลดการแพร่กระจายของเชื้ออีกด้วย”

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ กล่าวต่อว่า “โรงพยาบาลฯ มีความตั้งใจที่จะเร่งฉีดวัคซีนฯ ให้ได้ตามระยะเวลาที่กำหนดเนื่องจากการฉีดวัคซีนไฟเซอร์จะต้องฉีด 2 เข็ม โดยเข็ม 1 และเข็ม 2 ต้องห่างกันประมาณ 3 สัปดาห์ โดยตั้งใจว่านักเรียนต้องได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม ก่อนเปิดภาคเรียนที่ 2 นี้ เมื่อวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ภูมิคุ้มกันจะขึ้นเต็มที่ประมาณ 2 สัปดาห์หลังการฉีด และควรงดการออกกำลังกายหนักในช่วงสัปดาห์แรกของการฉีดวัคซีน 

           คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. กล่าวย้ำว่า “อยากเชิญชวนผู้มีโอกาสที่จะได้รับวัคซีนทั้งผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง หญิงตั้งครรภ์ และผู้มีน้ำหนักเกิน  และนักเรียนอายุ 12-18 ปี ให้มาฉีดวัคซีนให้มากที่สุด และอยากให้ผู้ปกครองมีความมั่นใจ และไม่วิตกกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงของวัคซีนที่ได้รับการฉีด ซึ่งปัจจุบันในรายงานการแพทย์ยังไม่พบผลข้างเคียงที่รุนแรง  และได้มีการศึกษาในต่างประเทศทั้งสหรัฐอเมริกา ยุโรป และอีกหลายๆประเทศรวมทั้งประเทศไทยที่การฉีดวัคซีนไฟเซอร์สำหรับเด็กนักเรียน มีความปลอดภัยสูง

         ทั้งนี้ขอความร่วมมือผู้ปกครองและประชาชนทุกท่านให้ช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการที่ทางจังหวัดกำหนดไว้โดยเคร่งครัด ทั้งการสวมหน้ากาก ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่าง และงดสังสรรค์ ทานอาหารร่วมกัน เพื่อลดจำนวนคลัสเตอร์ใหม่ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ 

ภาพ / ข่าว : กลุ่มงานสื่อสารองค์กร  งานประชาสัมพันธ์คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 249

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 ต.ค. 64 เวลา 08:26:37
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี