หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 200 ราย ติดต่อกันเป็นวันที่ 6 แล้ว ย้ำกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับตลาดเมืองใหม่เข้ารับการตรวจโดยด่วน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 200 ราย ติดต่อกันเป็นวันที่ 6 แล้ว ย้ำกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับตลาดเมืองใหม่เข้ารับการตรวจโดยด่วน
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 17 ต.ค. 64 เวลา 17:40:51 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 200 ราย ติดต่อกันเป็นวันที่ 6 แล้ว ย้ำกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับตลาดเมืองใหม่เข้ารับการตรวจโดยด่วน

สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 200 ราย ติดต่อกันเป็นวันที่ 6 ด้านคลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ ยังพบผู้ติดเชื้อ 88 ราย เป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่มาตรวจครั้งที่ 2 ระหว่างกักตัว ย้ำกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับตลาดเมืองใหม่ ให้รีบเข้ารับการตรวจคัดกรองโดยเร็ว หลังพบ 10 คลัสเตอร์ย่อยที่เชื่อมโยงกับตลาดเมืองใหม่

 สถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 ของจังหวัดเชียงใหม่วันนี้ (17 ต.ค. 64) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 314 รายเป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางจากต่างจังหวัด 9 ราย ประกอบด้วย กาญจนบุรี 3 ราย ลำพูน 3 ราย ตาก 2 ราย และแพร่ 1 รายส่วนผู้ติดเชื้ออีก 305 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด โดยเป็นการสัมผัสจากผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้า 40 ราย เป็นการระบาดในครอบครัวจากหลายครอบครัวจำนวน 49 ราย  อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 23 ราย และมาจากคลัสเตอร์ต่าง ๆ ซึ่งแยกเป็นคลัสเตอร์เดิม ที่อยู่ระหว่างการควบคุมโรค 59 ราย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ระหว่างการกักตัว จึงไม่มีผู้สัมผัสเพิ่ม อาทิบริษัทเรียลลี่ริช 2002 ตำบลไชยสถาน อำเภอสารภี 9 ราย ,พนักงานร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ริมปิง อำเภอเมืองเชียงใหม่8 ราย ,โลตัสคำเที่ยง อำเภอเมืองเชียงใหม่ 6 ราย ,โรงน้ำดื่มพีเอ็น โรงลูกชิ้นพรสวรรค์ และหอพักเจ๊พร หมู่ 9 ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง 5 ราย ,สงกรานต์ไก่ย่างวิเชียรบุรี อำเภอสันทราย 4 ราย นอกนั้นพบแห่งละ 1-3 รายจากหลายคลัสเตอร์

 นอกจากนี้ยังมีการรระบาดจากคลัสเตอร์ที่มีการระบาดต่อเนื่อง อีก 137 ราย ได้แก่ คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ 88 ราย,คลัสเตอร์หอพักนักเรียนแบ๊ปติสท์ หมู่ 13 ตำบลยางเปียง อำเภออมก๋อย 22 ราย ,ตลาดวโรรส 6 ราย ,ห้องแถวหมู่ 6 ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย 5 ราย ,บ้านฮิมเหมือง หมู่ 11 ตำบลบ้านกลาง อำเภอสันป่าตอง 4 ราย ,สภ.แม่ริม ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม 2 ราย และอีกหลายแห่งที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1-2 ราย

 สำหรับคลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ วันนี้พบผู้ติดเชื้อ 88 ราย  โดยเป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าและพนักงานเข็นรถรับส่งผักหรือสินค้าในตลาด ที่มาตรวจครั้งที่ 2 ระหว่างการกักตัว ทำให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อในคลัสเตอร์นี้เป็น 993 ราย โดยได้มีการกระจายเชื้อไปยังหลายตลาดเกือบทุกอำเภอ ซึ่งพบแล้วถึง 10 คลัสเตอร์ย่อยที่เชื่อมโยงกับตลาดเมืองใหม่ ได้แก่คลัสเตอร์บ้านขุนช่างเคี่ยน ,คลัสเตอร์หมู่ 4 ตำบลกองแขก อำเภอแม่แจ่ม ,คลัสเตอร์ สภ.สันทราย ,คลัสเตอร์หมู่ 1 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง ,คลัสเตอร์ชุมชนหลังวัดป่าเป้า ซอยอุ่นอารีย์ ตำบลศรีภูมิ ,คลัสเตอร์หมู่ 12 ตำบลเวียงอำเภอฝาง ,คลัสเตอร์ ตลาดเทศบาลตำบลหางดง อำเภอหางดง ,คลัสเตอร์หมู่ 8 ตำบลหางดง อำเภอฮอด ,คลัสเตอร์ตลาดสดแม่ริม สภ.แม่ริม ,คลัสเตอร์ตลาดสดสันป่าตอง และตลาดต้นพะยอม  จึงขอให้กลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับตลาดเมืองใหม่ เช่น ไปซื้อสินค้า ไปขายของ สัมผัสกับกลุ่มเสี่ยงสูงจากตลาดเมืองใหม่ ให้รีบเข้ารับการตรวจคัดกรองโดยเร็ว 

 คลัสเตอร์บ้านพักเด็กนักเรียนแบ๊ปติสท์ หมู่ 13 ตำบลยางเปียง อำเภออมก๋อย พบผู้ติดเชื้อ 22 ราย รวมผู้ติดเชื้อ 41 ราย คาดว่ามีการติดเชื้อจากคลัสเตอร์หย่อมบ้านผาผึ้ง แล้วเดินทางมาพักที่บ้านพักนักเรียนก่อนตรวจ ATK แล้วมีผลบวก จึงทำการตรวจเชิงรุกเพิ่มเติมพบว่ามีการแพร่กระจายไปยัง ตำบลสบโขง หย่อมบ้านจือทะ และเมโลเด หมู่ที่ 10 ซึ่งเป็นพื้นที่ห่างไกล ทางศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภออมก๋อยจึงต้องดำเนินการจัดตั้ง สถานกักกันในชุมชน(Community Isolation) เพื่อรองรับจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น

 คลัสเตอร์บริษัทขายตรงเรียลลี่ริช 2020 ตำบลไชยสถาน อำเภอสารภี พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 9 ราย เป็นการติดเชื้อจากรายแรกที่เดินทางมาจากจังหวัดเชียงรายทำให้แพร่ระบาดสู่คนในครอบครัวและพนักงานของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในอาคารเดียวกัน ขณะนี้กลุ่มเสี่ยงสูงทั้งหมดเข้ารับการตรวจแล้ว อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังผู้สัมผัสร่วมบ้านของผู้ติดเชื้อและกลุ่มเสี่ยงสูง

 คลัสเตอร์ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 8 ราย รวมผู้ติดเชื้อทั้งหมด 11 ราย ทั้งหมดเป็นพนักงานในร้านอยู่ระหว่างการค้นหากลุ่มผู้สัมผัสและให้ผู้ที่เคยไปใช้บริการให้เฝ้าสังเกตอาการหากพบอาการผิดปกติสามารถเข้าไปขอรับการตรวจ โดยยังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคว่ามีความเชื่อมโยงกับตลาดเมืองใหม่หรือแหล่งโรคใด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 429

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ต.ค. 64 เวลา 17:40:51
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี