หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
รายละเอียดผู้ติดเชื้อวันนี้195 ราย จากคลัสเตอร์ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม 22 ราย จาก 10 คลัสเตอร์

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
รายละเอียดผู้ติดเชื้อวันนี้195 ราย จากคลัสเตอร์ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม 22 ราย จาก 10 คลัสเตอร์
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 13 ม.ค. 65 เวลา 19:26:25 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนมากอยู่ในกลุ่มอายุ 15-35 ปี มีประวัติสัมพันธ์กับคลัสเตอร์ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ย้ำผู้ที่ตรวจ ATK ผลเป็นบวกและไม่มีอาการจะให้เข้าระบบ Home Isolation ทันทีพร้อมทีมแพทย์ประเมินอาการอย่างใกล้ชิด

 สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ (13 ม.ค. 65) มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 195 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างพื้นที่ 15 ราย ส่วนที่เหลืออีก 180 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด จากคลัสเตอร์ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม 22 ราย จาก 10 คลัสเตอร์ ประกอบด้วย ร้าน Living Machine 4 ราย ยอดรวม 167 ราย,ร้านท่าช้าง 4 ราย ,ร้านฮอมบาร์ 3 ราย ,ร้านเสี่ยว ย่านสันติธรรม 3 ราย ,ร้านฉลุย 2 ราย ,ร้าน Zoe in Yellow 2 ราย  นอกนั้นพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ร้านละ 1 ราย ประกอบด้วย ผู้มีไทม์ไลน์ไปสถานที่เสี่ยงหลายแห่ง ,ร้านโฟรเซ่ คาเฟ่ ,ร้านโสภา คาเฟ่ และร้านเดอะฟีนิกซ์ แม่โจ้

 ส่วนคลัสเตอร์อื่นๆ ที่พบผู้ติดเชื้อ ได้แก่ คลัสเตอร์โรงพยาบาลเทพปัญญา 2 ราย ,คลัสเตอร์ Jetts 24 Fitness 2 ราย,คลัสเตอร์บริษัทไรทท์ทันเน็ลลิ่ง ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง 2 ราย และคลัสเตอร์ตลาดวโรรส 1 ราย นอกจากนี้ ยังมีผู้ติดเชื้อที่อยู่ระหว่างการสอบสวนโรคและเชื่อมโยงคลัสเตอร์อีก 48 ราย และผู้ติดเชื้อจากการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้า 103 ราย ขณะที่การติดเชื้อในครอบครัวยังไม่พบเพิ่ม

ทำให้สถิติผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ในช่วงนี้มีอายุระหว่าง 25-35 ปี รองลงมา 15-25 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในวัยทำงาน และนักศึกษา ที่มีไทม์ไลน์สัมพันธ์กับคลัสเตอร์ของร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ที่พบในช่วงนี้ ดังนั้นจึงขอให้ผู้ที่สัมผัสผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้า ต้องกักตัว และสังเกตอาการให้ครบ 14 วัน ถ้ามีอาการผิดปกติให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-10 ด้วย ATK

โดยความแตกต่างของการตรวจหาเชื้อด้วย ATK และ RT-PCR คือ ถ้าพบผลบวกทั้ง 2 วิธี โดย ATK จะได้รหัส ATK เรียกว่า ผู้ติดเชื้อเข้าข่าย ได้รับการรักษาในระบบ Home Isolation หรือ Community Isolation โดยเร็วไม่ต้องรอผลตรวจยืนยัน แต่หากมีอาการมากขึ้นจึงจะเข้ารับการตรวจยืนยันด้วยวิธี RT-PCR แต่ถ้ากลุ่มเสี่ยงมีอาการ ก็จะเข้าสู่การตรวจด้วยวิธี RT-PCR ทันที หรือถ้าไม่ได้ตรวจ ATK มาก่อน ตรวจ RT-PCR เลย โดยจะใช้เวลารอผลตรวจประมาณ 6-24 ชั่วโมง โดยทางโรงพยาบาลจะออกรหัส CM ให้ เรียกกว่า ผู้ติดเชื้อยืนยัน ก็จะนำเข้าสู่ระบบการรักษาในโรงพยาบาล

สำหรับผู้ตรวจ ATK แล้วพบว่าติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ยังไม่ได้เข้าสู่ระบบการรักษา หรือตรวจ ATK ด้วยตนเองแล้วผลเป็นบวก สามารถโทรเข้าไปแจ้งได้ 2 ช่องทาง คือ 1) สายด่วน สปสช. 1330 กด 14 ตลอด 24 ชั่วโมง และ 2) ศูนย์ประสานงาน ATK ระดับจังหวัดที่หมายเลขโทรศัพท์ 065-472-4315, 065-472-4316 และ 065-472-4317 ส่วนระดับอำเภอสามารถโทรเข้าไปได้ตามหมายเลขโทรศัพท์ของศูนย์ประสานงาน ATK ระดับอำเภอ ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา08.30 - 20.00 น. หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะนัดหมายให้เข้ามาตรวจคัดกรองอาการ ถ้าไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อยจะแนะนำให้แยกกักที่บ้าน หรือ Home Isolation ถ้าบ้านไม่เข้าเกณฑ์ก็จะส่งเข้าสู่การแยกกักในชุมชน หรือCommunity Isolation โดยมีทีมแพทย์และพยาบาลติดตามอาการทุกวัน ถ้าอาการแย่ลง หรือไม่ดีขึ้น อาทิ มีไข้สูงกว่า39 องศาเซลเซียส นานกว่า 24 ชั่วโมง หรือออกซิเจนในเลือดต่ำกว่า 94% มีโรคประจำตัวที่ควบคุมไม่ได้ หายใจเหนื่อยหอบ ฯลฯ ก็จะส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลทันที

 ด้านผู้เสียชีวิต พบเพิ่มอีก 2 ราย ซึ่งทั้ง 2 ราย ไม่เคยได้รับวัคซีนมาก่อน โดยรายแรกเป็นชายไทย อายุ 88 ปี มีโรคประจำตัว คือ ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง และไตวาย ปัจจัยเสี่ยงในการติดเชื้อไม่ชัดเจน วันที่ 3 ธันวาคม เริ่มมีอาการไอ ครั่นเนื้อครั่นตัว ตรวจ ATK ผลเป็นบวก วันที่ 4 ธันวาคม เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลลำพูนใกล้หมอ วันที่ 20 ธันวาคม เหนื่อยหอบมากขึ้น ออกซิเจนในเลือดต่ำ ส่งต่อไปรักษาโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ วันที่ 2 มกราคม ติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำซ้อน วันที่ 8 มกราคม ระบบหายใจล้มเหลวและเสียชีวิตลง

ส่วนอีกรายเป็นหญิงไทย อายุ 70 ปี มีโรคประจำตัว คือ ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง โรคหัวใจ และเกาต์ปัจจัยเสี่ยงในการติดเชื้อไม่ชัดเจน วันที่ 19 ธันวาคม เริ่มมีอาการไข้ ไอมีเสมหะ มีน้ำมูก หายใจเร็ว ตรวจ RT-PCR ยืนยันติดเชื้อโควิด รับไว้รักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ วันที่ 9 มกราคม มีอาการเหนื่อยหอบมากขึ้น ออกซิเจนในเลือดต่ำต้องใส่ท่อช่วยหายใจ วันที่ 12 มกราคม ระบบหายใจล้มเหลวและเสียชีวิต

ที่มา: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 213

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 ม.ค. 65 เวลา 19:26:25
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี