หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ปปส.ภาค 5 แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ 2 รายพื้นที่จ.เชียงราย ยึดยาบ้ารวมกว่า 11 ล้านเม็ด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ปปส.ภาค 5 แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ 2 รายพื้นที่จ.เชียงราย ยึดยาบ้ารวมกว่า 11 ล้านเม็ด
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 27 พ.ค. 65 เวลา 14:01:15 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.,พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร./หน.ศอปส.ตร. ได้มอบนโยบายให้เร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจังตามแผนปฏิบัติการด้านการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาตอนในของประเทศให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม นั้น

  วันที่ 27 พ.ค.65 เวลา 09.30 น. ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5,พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รองผบช.ภ.5,พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.พะเยา,พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดิ ผบก.ภ.จว.แพร่,พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่,พล.ต.ประสิษฐิพงศ์ มูลดี รองผอ.ศอ.บส.ชน.,พ.อ.ชายแดน กฤษณสุวรรณ เสธ.ศป.บส.ชน., นายอุดม นามเมือง ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ปปส.ภาค 5  ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 2 ราย ยาบ้ารวมกว่า 11 ล้านเม็ด  

ดคีแรก ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับ ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย โดยเมื่อวันที่ 19 พ.ค.65 เวลาประมาณ 23.00 น. สามารถจับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดได้ยาบ้าจำนวน 4 ล้านเม็ด ยึดรถยนต์จำนวน 2 คัน โทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวน 5 เครื่อง  โดยจับกุมได้ที่ถนนสายเทิง-เชียงราย บริเวณสามแยกบ้านหัวดอย ม.6 ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย  โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยการมีไว้เพื่อการค้าโดยไม่ได้อนุญาตเพื่อการค้าและเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชน”

   การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดของนายภัทรชนน วงศ์หิรัญญา ซึ่งมีพฤติการณ์ในการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.แม่สรวย จว.เชียงราย เข้าสู่พื้นที่ตอนใน โดยใช้เส้นทางมาตามถนนสายเลี่ยงเมืองตะวันออก โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน  บบ- 9748 พะเยา ขับขี่โดยนายวันชัย ทรงตระกูลวงศ์ (หลบหนี) และ รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน บพ 4398 พะเยา ขับขี่โดย นายภัทรชนน วงศ์หิรัญญา (หลบหนี) มุ่งหน้าจาก อ.แม่สรวย จว.เชียงราย มายังพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย จว.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้วางกำลังดักซุ่มไว้ตามเส้นทางดังกล่าว ต่อมาได้สังเกตุเห็นรถยนต์ ทั้งสองคันข้างต้นขับวิ่งตามกันมาโดยใช้ความเร็วสูง จึงได้สะกดรอยติดตาม จนกระทั่งถึงบริเวณสถานที่เกิดเหตุ บริเวณแยกหัวดอย ม.6 ต.ท่าสาย อ.เมืองเชียงราย จว.เชียงราย พบรถยนต์ทั้ง 2 คัน จอดอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบ ซึ่งในระหว่างนั้นคนร้ายได้อาศัยความมืดทิ้งรถ และวิ่งหลบหนีไปได้ จากการตรวจสอบพบ ยาเสพติดของกลางจำนวน 4 ล้านเม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในท้ายกระบะ จึงได้ทำการตรวจยึดยาเสพติดและรถยนต์ของกลางมาทำการตรวจสอบโดยละเอียด พบเครื่องโทรศัพท์มือถือของกลางตกอยู่ภายในรถทั้งสองคัน รวมถึงเอกสารที่เกี่ยวข้อง จึงได้ทำการสืบสวนขยายผลและส่งของกลางไปยังพนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงราย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คดีที่สอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค.65 เวลาประมาณ 00.10 น.  ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค5 ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ได้สืบทราบว่ามีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจะมีการลักลอบลำเลียงจากพื้นที่แนวชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จึงได้ออกสืบสวนหาข่าว ต่อมาได้รับแจ้งว่า พบรถยนต์คันหมาย เลขทะเบียน บน 6445 ตาก มีการขับผ่านจุดตรวจเมืองกาญจน์ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับ เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดจึงได้เฝ้าสังเกตุการณ์ตามเส้นทางที่คาดว่ารถยนต์คันดังกล่าวจะขับผ่าน จนกระทั่งพบว่า มีรถยนต์กระบะ สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับขี่มาจากหมู่บ้านกิ่วกาญจน์ มุ่งหน้าเข้าตัว อ.เชียงของ โดยมีรถยนต์กระบะ สีเทามีโครงเหล็กกระบะท้าย มีผ้าใบปกคลุมมิดชิด ลักษณะคล้ายกับรถยนต์กระบะคัน ทะเบียน บน 6445 ตาก ขับขี่ตามกันมาอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดจึงได้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงของเพื่อเรียกตรวจค้นรถทั้งสองคัน โดยรถยนต์สีขาวได้ขับขี่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งติดตามไป ส่วนรถยนต์คันที่มีโครงเหล็กและมีสิ่งของอยู่ท้ายกระบะ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เลี้ยวกลับรถ มุ่งหน้าไปทางท่าเรือบั๊ก โดยมีเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดและได้เข้าสกัดรถยนต์คันดังกล่าวที่บนถนนในหมู่บ้านหัวเวียงหมู่ 1 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย  โดยผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวได้ทิ้งรถยนต์พร้อมอาศัยความชำนาญหลบหนีเข้าป่าไปพบเพียงรองเท้าแตะ สีน้ำเงิน ยี่ห้อ GAMBOL จำนวน 1 คู่ ตกอยู่ใกล้กับจุดที่ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ ส่วนรถยนต์คันสีขาวอาศัยความชำนาญในพื้นที่และเร่งเครื่องหลบหนีไป  จากการตรวจสอบรถยนต์คันที่สกัดไว้ พบว่าเป็นรถยนต์กระบะคันหมายเลขทะเบียน บน 6445 ตาก โดยบริเวณกระบะท้ายมีสิ่งของบรรทุกอยู่โดยมีผ้าใบปกคลุมมิดชิด จากการนำผ้าใบออกทำการตรวจสอบและพบว่ามีกระสอบฟางวางเรียงกัน เมื่อเปิดกระสอบออกทำการตรวจสอบพบว่า ภายในกระสอบฟางมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในถุงกระสอบ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและทำการเคลื่อนย้ายรถยนต์กระบะคันดังกล่าว มาที่ สภ.เชียงของ และทำการตรวจนับกระสอบซึ่งบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ทั้งหมด จำนวน 35 กระสอบ กระสอบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมประมาณ 7,000,000 เม็ด โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยการมีไว้เพื่อการค้าโดยไม่ได้อนุญาตเพื่อการค้าและเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชน”  จากนั้นได้ร่วมกันทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

  เครือข่ายของขบวนการขนยาเสพติดทั้ง 2 กรณีนี้ จากการขยายผลแล้วพบว่าเป็นเครือข่ายของปอลีหรือนายบุญชัยแซ่มัว นักค้ายาเสพติดรายสำคัญที่หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ ซึ่งตำรวจภูธรภาค 5 ได้ขอออกหมายแดง (Interpol notice) ไว้แล้ว จะได้ประสานกับประเทศที่ตัวนายบุญชัยหรือปอลี แซ่มัว หลบหนีไปอาศัยอยู่ให้ดำเนินการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน 

 สำหรับผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2564 -26 พฤษภาคม 2565 นั้น ตำรวจภูธรภาค 5 สามารถจับกุมยาบ้ารายสำคัญได้ จำนวน 116 คดี  ยาบ้า 126,491,831 เม็ด, ไอซ์ 702 กิโลกรัม, เฮโรอีน 47 กิโลกรัม,ฝิ่น 157 กิโลกรัม,เคตามีน 126 กิโลกรัม และ ตำรวจภูธรภาค 5ได้เสนอ ป.ป.ส.ภาค 5 ให้ยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดของผู้กระทำความผิดยาเสพติด โดย ป.ป.ส.ภาค 5 ได้มีคำสั่งยึดทรัพย์สินไปแล้วทั้งสิ้น 435 ล้านบาท

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 218

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 27 พ.ค. 65 เวลา 14:01:15
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี