หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ผบช.ภ.5 ส่งมอบเงิน 1.9 ล้านบาท คืนผู้เสียหายเหยื่อแก๊งค์โรแมนสแกมเงินด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ผบช.ภ.5 ส่งมอบเงิน 1.9 ล้านบาท คืนผู้เสียหายเหยื่อแก๊งค์โรแมนสแกมเงินด
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 23 มิ.ย. 65 เวลา 16:15:20 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ผบช.ภ.5 นำทีมคืนเงิน 1.9 ล้านให้กับผู้เสียหายที่ถูกแก๊งค์เงินดำหลอกลวง       

 วันที่ 23 มิ.ย. 65 เวลา 13.00 น. พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้ร่วมกันคืนเงินจำนวน 1,9270,000 บาท ให้กับผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายฉ้อโกงทรัพย์

 สืบเนื่องจาก เมื่อกลางปี 64 ได้มีผู้เสียหายถูกแก๊งค์ชาวต่างชาติรวมกับคนไทยหลอกลวงเงินโดยใช้วิธีติดต่อผ่านทาง Facebook โดยคนร้ายแจ้งว่าเป็นศัลยแพทย์ทหาร กองทัพสหรัฐ ทำงานอยู่ประเทศซีเรีย และได้ลาออกจากราชการ และจะส่งเงินจำนวนมากไปที่สหรัฐ แต่ส่งไม่ได้เพราะอยู่ในภาวะสงคราม และไม่มีญาติพี่น้องอยู่ที่สหรัฐ  อีกทั้งตนเองมีบุตรสาวอีกด้วย  จึงขอให้ผู้เสียหายช่วยเหลือ โดยจะส่งเงินสดประมาณ ๕ ล้านดอลลาร์สหรัฐ มาทางพัสดุและจะต้องส่งโดยเร่งด่วน หากล่าช้าจะมีการตรวจพบของเจ้าหน้าที่  ผู้เสียหายเห็นใจจึงให้รับปากช่วยเหลือ

 

    ต่อมา คนร้าย ได้แจ้งว่าได้ส่งพัสดุที่มีเงินสดจำนวนดังกล่าวและถึงประเทศไทยแล้ว และตนเองจะเดินทางตามมาในภายหลัง  อีกทั้งจะมาอยู่อาศัยที่ประเทศไทยด้วย โดยได้ส่งเอกสารใบส่งของบริษัท PERCEL FORCE WORLDWIDE ซึ่งระบุชื่อ นายอเล็กซ์  วิลเลี่ยม (Alex Williams) ซึ่งเป็นชื่อเฟซบุ๊กอีกชื่อหนึ่งที่ คนร้ายใช้งาน เป็นผู้ส่งโดยระบุส่งมาถึงผู้เสียหายจากประเทศซีเรีย มาที่ประเทศไทย เมื่อระหว่างวันที่ ๒๓ - ๒๕ เมษายน ๒๕๖๔  เมื่อผู้เสียหายเห็นเอกสารดังกล่าว จึงเชื่อโดยสนิทใจว่ามีการส่งพัสดุมาจริง  ในเวลาต่อมาได้มีผู้ชายและผู้หญิง ได้โทรศัพท์มาหาโดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่งพัสดุ แต่ไม่ทราบว่าที่ใด แจ้งว่ามีพัสดุที่ส่งมาถึงผู้เสียหาย แล้วอยู่ที่บริษัทฯและอ้างว่าหากจะขอรับพัสดุดังกล่าว จะต้องเสียค่าภาษีทั้งของประเทศไทย และของประเทศอื่นๆ อีกหลายครั้ง อาทิเช่น  ค่าภาษี, ค่าประกัน, ค่าดำเนินการกรณีให้เจ้าหน้าที่ (องค์การสหประชาชาติหรือยูเอ็น) มารับรองเพื่อทำให้เงินที่ส่งมาทางพัสดุเป็นเงินที่ถูกต้อง และค่าจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในการนำพัสดุ หรือเงินมาส่งให้โดยตรง  แต่จะเป็นเงินที่ไม่สามารถใช้ได้ทันที เป็นธนบัตรสีดำ ต้องใช้น้ำยาชนิดพิเศษในการเช็ดหรือล้างธนบัตรดังกล่าว จึงจะทำให้เป็นเงินที่นำออกมาใช้ได้  โดยกลุ่มคนร้ายได้ส่งหมายเลขบัญชีธนาคารที่ผู้เสียหายจะต้องโอนเป็นค่าดำเนินการต่างๆ มาเป็นข้อความทางแอพพลิเคชั่นแมสเซ็นเจอร์ และทางไลน์  โดยผู้เสียหายมีการโอนเงิน ๑๕ ครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น เงินค่าเสียหายทั้งสิ้น ๘,๖๘๖,๐๐๐ บาท 

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการจับกุมตัว ชายชาวต่างชาติ เชื้อชาติ/สัญชาติไนจีเรีย ได้พร้อมธนบัตรสีดำได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้ออกหมายจับผู้ร่วมกระทำความผิดอีกจำนวน 2 คน ซึ่งได้จับกุมแล้ว 1 คน อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมอีก 1 คน โดยศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้มีคำพิพากษาให้จำคุก ชายชาวต่างชาติและหญิงไทยที่ถูกจับกุมเป็นเวลา 5 ปี 

  คดีนี้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบสวนด้วยความรวดเร็ว จนสามารถอายัดเงินในบัญชีม้าก่อนที่เงินจะถูกโอนออกไปจำนวน 1,927,000 บาท ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ประสานกับทางธนาคารฯ เพื่อนำเงินที่ผู้เสียหายถูกหลอกไปกลับคืนให้กับผู้เสียหาย การประสานใช้เวลานานเกือบ 1 ปี จนกระทั่งเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนได้รับเช็คเงินสดจำนวน 1,927,000 บาท จากธนาคารฯ เพื่อนำคืนให้กับผู้เสียหาย ซึ่งในวันนี้ ตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก และ จนท.ศปอส.ภ.5 ได้ร่วมกันคืนเงินดังกล่าวให้กับผู้เสียหาย 

  ตำรวจภูธรภาค 5 ขอชื่นชมการทำงานของทีมพนักงานสอบสวน ทีมชุดจับกุมขยายผล ทุกนายที่ร่วมแรงร่วมใจกันในการปฏิบัติหน้าที่ เป็นการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชนอย่างแท้จริง

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 109

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 23 มิ.ย. 65 เวลา 16:15:20
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี