หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
รวมกระทู้ทั้งหมด
เว็บบอร์ด » รวมกระทู้ทั้งหมด
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่ได้รับวัคซีน LAAB ภูมิคุ้มกันสำเร็จรูปป้องกันโควิด-19 สำหรับผู้ป่วยที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่ได้รับวัคซีน LAAB ภูมิคุ้มกันสำเร็จรูปป้องกันโควิด-19 สำหรับผู้ป่วยที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 24 พ.ย. 65 เวลา 07:58:24 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับวัคซีน LAAB เป็นภูมิคุ้มกันสำเร็จรูปป้องกันโควิด-19 สำหรับผู้ป่วยที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากการติดเชื้อ

วานนี้ (23 พ.ย. 65) ที่ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ศาลากลาง จังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวรผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามสถานการณ์โรคโควิด-19 และอัตราการฉีดวัคซีนฯ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานสรุปสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ในห้วงวันที่ 14 – 20 พฤศจิกายน 2565 ว่า จังหวัดเชียงใหม่ ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันทั้งสัปดาห์ 53 ราย มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 สูงถึง 7 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่ไม่ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น 

สำหรับข้อมูลการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น (เข็มที่ 3) สสจ.เชียงใหม่ รายงานว่า ปัจจุบัน ประชาชนทุกกลุ่มวัยมีอัตราเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 3 เพียงร้อยละ 40.52 ส่วนกลุ่มผู้สูงอายุ มีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 3 แล้วเพียงร้อยละ 48.24 กลุ่มเด็กอายุ 5-17 ปี มีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ร้อยละ 11.22 กลุ่มเด็กอายุ 6 เดือน - 4 ปี  เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 แล้วร้อยละ 1.09 ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มเจ้าหน้าที่ อสม. ของจังหวัดเชียงใหม่ เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 3 แล้วร้อยละ 69.88 ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 7 ของประเทศ

สำหรับข้อมูลการจัดสรรวัคซีน Long Acting Antibody หรือ LAAB ซึ่งเป็นวัคซีนภูมิคุ้มกันสำเร็จรูปป้องกันโควิด-19 เพื่อป้องกันสุขภาพของประชาชน โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ ร่างกายไม่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้ด้วยการฉีดวัคซีน หรือประชาชนกลุ่มเสี่ยง 608 อาทิ ผู้ป่วยไตวายเรื้อรังที่ได้รับการฟอกไต หรือผู้ปลูกถ่ายอวัยวะหรือไขกระดูกที่ได้รับยากดภูมิ ซึ่งหากติดเชื้ออาจมีอาการป่วยรุนแรงหรือมีโอกาสเสียชีวิตสูง โดยเมื่อได้รับการฉีดวัคซีน LAAB ไปแล้วร่างกายจะสร้างภูมิต้านทานต่อเชื้อโควิด-19ได้สูงทันที โดยปัจจุบันจังหวัดเชียงใหม่ โดยโรงพยาบาลนครพิงค์ได้รับจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุขประมาณ 4000 โดส ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตในประชาชนกลุ่มเสี่ยงหรือผู้ป่วยดังกล่าว อย่างไรก็ตามผู้ที่จะได้รับวัคซีน LAAB จะต้องเป็นไปตามดุลพินิจของแพทย์เท่านั้น

นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากข้อมูลผู้เสียชีวิตพบว่าเป็นประชาชนกลุ่มเสี่ยง608 ที่ไม่ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นทั้งสิ้น ดังนั้นจึงขอความร่วมมือให้ทุกภาคส่วนเร่งประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจในการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นแก่ประชาชนทุกช่วงวัย ทั้งกลุ่มผู้สูงอายุ เด็กนักเรียน รวมถึงผู้ปกครองเด็กอายุ 6 เดือน – 4 ปีเนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีภูมิคุ้มกันน้อยจำเป็นต้องได้รับการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน พร้อมทั้งยังคงเน้นย้ำให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ตามมาตรการป้องกันโรคขั้นสูงสุด 2U ได้แก่ Universal Prevention ด้วยการล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงการไปในสถานที่แออัด และUniversal Vaccination คือ การฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดยเฉพาะกลุ่ม 608 และผู้ป่วยกลุ่มอื่น ๆ ที่มีความเสี่ยง ควรเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อรับเข็มสุดท้ายแล้วอย่างน้อย 4 เดือนขึ้นไป เพื่อป้องกันการเจ็บป่วนรุนแรงและลดอัตราการเสียชีวิตจากการติดเชื้อ

ข้อมูล: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

23 พฤศจิกายน 2565

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 164

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 24 พ.ย. 65 เวลา 07:58:24
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี