หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คนกรุงหนีน้ำขึ้นอินทนนท์ท่องเที่ยวคึกคักที่พักจองคิวยาว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คนกรุงหนีน้ำขึ้นอินทนนท์ท่องเที่ยวคึกคักที่พักจองคิวยาว
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 01 พ.ย. 54 เวลา 10:16:42 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

คนเมืองกรุงหนีน้ำท่วม แห่ขึ้นดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาวเย็น ขณะที่ ท่าอากาศยานเชียงใหม่คึกคัก ไม่แพ้กัน เที่ยวบินเต็มทุกเที่ยว โรงแรม ที่พักได้อานิสงส์ ยอดจองคิวยาวถึงปีหน้าผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้ชาวบ้านเดือดร้อนกันอย่างหนัก ซึ่งชาวบ้านบางส่วนก็ได้หนีน้ำขึ้นมาอาศัยทางภาคเหนือ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ท่าอากาศยาน จังหวัดเชียงใหม่ คึกคักไปด้วยผู้โดยสาร ที่เดินทางมาจาก สนามบินสุวรรณภูมิตลอดทั้งวัน ส่วนใหญ่เป็นคนกรุงเทพและปริมณฑล ที่หนีน้ำท่วมบ้าน มาพักผ่อน ในช่วงวันหยุด สำหรับผู้โดยสารที่เดินทาง มากับเครื่องบิน บางส่วนเป็นชาวเชียงใหม่ ที่เดินทางกลับบ้าน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นชาวกรุงเทพมากกว่า ที่หนีน้ำท่วม บางรายมาเช่าโรงแรมพักอาศัย ทำให้โรงแรมที่พัก ในตัวเมืองเชียงใหม่ หลายแห่งเต็ม และบางราย เป็นครอบครัวใหญ่ มาเช่าบ้านเป็นหลังอาศัย หรือเช่าอพาร์ทเม้นอยู่ เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากมีผู้สูงอายุด้วย โดยบรรยากาศตลอดทั้งวันมีประชาชน เดินทางจากกรุงเทพ ทางเครื่องบิน มาเชียงใหม่ มากถึงเกือบ 9 พันคนต่อวัน ซึ่งมากกว่าช่วงปกติถึง 30 เปอร์เซ็นต์ผู้สื่อข่าวรายงาน อีกว่า นักท่องเที่ยวบางส่วนถือเอาโอกาสนี้ ขึ้นไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้บนยอดดอยที่กำลังมีอากาศหนาวเย็นเต็มไปด้วยนักเที่ยว ต่างจังหวัดหนาแน่น โดยต่างพากันนอนกางเตนท์ และบ้านพัก ที่ทางอุทยานบริการ บางรายก็ถือโอกาสทำอาหาร รับประทาน กันในครอบครัวซึ่งเป็นบรรยากาศที่น่ารักอีกแบบหนึ่งด้วย   ขณะที่การเตรียมการรองรับนักท่องเที่ยว  ทางด้าน นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า ขณะนี้อากาศที่ยอดดอยอินทนนท์นั้นหนาวแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 10 องศาฯ จากสภาพอากาศที่หนาวเย็น พบว่านักท่องเที่ยวต่างจังหวัดส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่เมืองกรุงฯ ได้เข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทราบว่า หนีน้ำท่วมมาสัมผัสอากาศหนาวเพื่อพักผ่อนไปในตัวอีกด้วย  บางรายก็ขอเช่าบ้านพัก บางรายก็ขอเช่าเตนท์ นอนสัมผัสอากาศหนาวเย็น อย่างไรก็ตาม การบริการความพร้อมต่าง ๆ เรามีความพร้อมจะรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ทั้งความปลอดภัยในการเดินทาง ได้ประสานไปยังกรมทางหลวง ตำรวจ รถบริการ กรมการขนส่งทางบก สาขา อ.จอมทอง เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้หากนักท่องเที่ยวจะใช้บริการรถขึ้นดอยก็จะมีรถรับส่ง โดยมีการคิดอัตราค่าบริการที่ไม่แพง ส่วนนักท่องเที่ยวที่จะนำรถขึ้นมาด้วยตนเองนั้นก็ควรใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากบางจุดมีทางทรุดตัว และอยู่ระหว่างซ่อมแซม ทั้งนี้เส้นทางทรุดเนื่องจากที่ผ่านมา เกิด น้ำท่วม และฝนตกหนัก ทำให้น้ำหลากกัดเซาะถนน ซึ่งทางกรมทางหลวงได้เร่งซ่อมแซมแล้ว ส่วนทางด้านนักท่องเที่ยวที่จะมากางเตนท์นั้น เราก็บริการเต็มที่อีกทั้งดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม เราขอความร่วมมือจำหน่ายสุรา และการดื่มเครื่องดองของเมา ห้ามมีการจำหน่ายเด็ดขาด และในฤดูหนาวที่จะถึงนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาวกันเป็น จำนวนมากเช่นดังทุก ๆ ปี

 

http://www.chiangmainews.co.th/page/?p=52020

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2796

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 01 พ.ย. 54 เวลา 10:16:42
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี