หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่เตือน อย่ากักตุนสินค้า ฉวยโอกาสตอนน้ำท่วม

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่เตือน อย่ากักตุนสินค้า ฉวยโอกาสตอนน้ำท่วม
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 02 พ.ย. 54 เวลา 08:54:04 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จังหวัดเชียงใหม่ประกาศ ห้ามไม่ให้ผู้ประกอบการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า หรือกักตุนสินค้าในภาวะอุทกภัยซึ่งเป็นช่วงที่ประชาชนกำลังได้รับความเดือด ร้อน ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มหากพบกระทำผิดดำเนินการตามกฎหมายทันที ขณะที่ชาวบ้านทั่วไปก็เริ่มเดือดร้อนไปด้วยเพราะสินค้าบางอย่างเริ่มราคาแพง เพราะขาดตลาด แม้แต่ไข่ก็ขยับขึ้นแล้ว

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.54 สำนักงานการค้าภายในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งการออกประกาศของจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง ห้ามมิใช่ผู้ประกอบการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า หรือกักตุนสินค้า เนื่องจากประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อน ทั้งด้านที่พักอาศัยและการหาซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค โดยเฉพาะสินค้าจำเป็นในสถานการณ์อุทกภัย จึงขอให้ผู้ประกอบการปฏิบัติ คือ ห้ามมิให้ดำเนินการใดๆ โดยจงใจจำหน่ายสินค้าในราคาที่สูงเกินสมควร ห้ามมิให้กักตุนสินค้า หรือปฏิเสธการจำหน่าย หรือไม่นำสินค้าออกจำหน่ายหรือเสนอขายตามปกติ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และให้มีการปิดป้ายแสดงราคาสินค้าที่จำหน่ายให้ชัดเจน

ทั้งนี้ หากพบว่ามีการจำหน่ายสินค้าในราคาสูงเกินสมควร กักตุนสินค้า ปฏิเสธการจำหน่ายหรือไม่นำสินค้าออกจำหน่ายโดยไม่มีเหตุอันสมควร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ กรณีไม่ปิดป้ายแสดงราคาหรือจำหน่ายไม่ตรงกับป้ายราคาที่แสดงไว้ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พุทธศักราช 2542 โดยจะดำเนินการตามกฎหมาย อย่างเด็ดขาด หากประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมในการซื้อสินค้า หรือพบเห็นการฉวยโอกาส แจ้งได้ที่สายด่วน กรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานการค้าภายในจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053-112660 และ 053-112661

อย่างไรก็ตามประชาชนในเชียงใหม่เริ่มได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบดังกล่าว ด้วยแม้ว่าจะประสบภัยไปก่อนหน้าและสานการณ์เป็นปกติแล้วก็ตาม โดยผู้สื่อข่าวออกสำรวจตามห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในตัวเมืองกลุ่มโมเดิร์นเท รดต่างๆ ปรากฏว่า สินค้าหลายรายการทั้ง นม น้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป ขนม ของใช้ประจำวัน ฯลฯ เริ่มขาดไม่มีจำหน่าย ทั้งห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส บิ๊กซี ในตัวเมืองเชียงใหม่มีการเขียนประกาศติดตามชั้นจำหน่ายสินค้าและประกาศตาม เสียงตามสายแจ้งลูกค้าตลอดเวลาว่า เกิดปัญหาการส่งสินค้าที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม คลังสินค้าไม่สามารถจ่ายของมาในพื้นที่ได้ซึ่งอาจจะมีผลกะทบในระยะหนึ่ง แต่ก็มีการระบุว่าจะไม่มีการปรับเพิ่มราคาสินค้าใดๆทั้งสิ้น

ขณะที่ตลาดสดชาวบ้านก็เริ่มประสบปัญหาสินค้าหลายรายการก็เริ่มขาดตลาดเช่น ผัก อาหารสำเร็จรูปของร้านของชำหรือโชวห่วย รวมทั้งไข่ไก่ เบอร์เล็กสุด 10 ฟองละ 35 บาทก็ขยับราคาตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค.เป็น 37 บาท ส่วนเบอร์ที่ใหญ่ขึ้นก็ขยับราคา 3-5 บาทต่อ 10 ฟองด้วย และปริมาณสินค้าอาหารต่างๆ ก็มีปริมาณจำหน่ายน้อยลงกว่าปกติด้วย.

 

http://www.thainews70.com/news/news-head/view.php?topic=2835

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3443

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 02 พ.ย. 54 เวลา 08:54:04
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี