หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พระเชียงใหม่ ทำงามหน้า .... ถ่ายภาพสยิวกับฝรั่ง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พระเชียงใหม่ ทำงามหน้า .... ถ่ายภาพสยิวกับฝรั่ง
โพสต์โดย www.dailynews.co.th , วันที่ 20 เม.ย. 50 เวลา 16:45:46 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
ฮือฮา!ภาพถ่ายฉาว2โล้นห่มเหลืองนัวเนีย1สีกาตาน้ำข้าวในที่ลับตาบันทึกแผ่นซีดี โร่ร้องสำนักพุทธศาสนาเชียงใหม่สอบข้อเท็จจริงอลหม่าน ถามถึงความเหมาะสมและผิดศีลธรรมร้ายแรง สรุปเป็นสถานที่ในประเทศเพื่อนบ้านไม่เกี่ยวกับเมืองไทยโล่งใจเป็นแถว ประสานกระทรวงต่างประเทศให้เจ้าบ้านสะสางปัญหาแล้ว สภาวัฒนธรรมสวดยับทำได้ยังไง จี้ผู้เกี่ยวข้องประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวแนะนำสิ่งควรทำ-ไม่ควรทำ หวั่นพุทธศาสนาเสียหายภายภาคหน้า

ฮือฮาโล้นห่มเหลืองนัวเนียสีกาตาสีน้ำข้าวรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 เม.ย. นายวีระพงษ์ ศรีวิชัย อายุ 56 ปี ประธานชมรมดูแลพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะร้องเรียนที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่เพื่อให้ตรวจสอบสิ่งไม่เหมาะสมและสร้างความเสื่อมเสียให้แวดวงพุทธศาสนา โดยเป็นภาพนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ 1 คนถ่ายภาพกับพระภิกษุหรือสามเณร 2 รูปในสถานที่แห่งหนึ่งบันทึกไว้ในแผ่นซีดี คาดว่าเป็นในกุฏิของสำนักสงฆ์หรือวัดบางแห่ง แต่ไม่ทราบว่าเป็นที่ใด มีด้วยกันทั้งหมด 3 ภาพ ซึ่งภาพแรกกับภาพที่สองเป็นพระภิกษุนั่งขนาบข้างหญิงสาวชาวต่างชาติสีหน้าเปี่ยมล้นด้วยความสุขและสุดท้ายเป็นภาพหนึ่งในพระภิกษุกำลังบรรจงหอมแก้มหญิงสาวแววตาตื่นเต้นสุดขีด
 
อย่างไรก็ตาม นายจำลอง กิติศรี ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับเรื่องร้องเรียนและนำแผ่นซีดีไปตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า ในแผ่นซีดีบรรจุภาพไว้จำนวนกว่า 100 ภาพ ล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและโบราณสถานเก่าแก่ในประเทศเพื่อนบ้าน ไม่มีวิวทิวทัศน์ในประเทศไทยแม้แต่ภาพเดียวและมีเพียง 3 ภาพเท่านั้นมีบันทึกความไม่เหมาะสมของพระภิกษุหรือสามเณรเอาไว้ หลังจากใช้วิธีขยายรายละเอียดต่าง ๆ ในภาพส่องดูจนแน่ใจ สันนิษฐานว่าเป็นวัดหรือสำนักสงฆ์แห่งใดแห่งหนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านไม่เกี่ยวกับประเทศไทย ในเบื้องต้นได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศแจ้งให้ประเทศเพื่อนบ้านรับทราบเพื่อดำเนินการแก้ไขเป็นรูปธรรมต่อไป
 
นายวีระพงษ์ กล่าวว่า บังเอิญมีเพื่อนสนิทเปิดร้านอินเทอร์เนตในตัวเมืองเชียงใหม่และมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศใช้บริการจำนวนมากและที่ร้านรับบันทึกภาพลงแผ่นซีดีให้ลูกค้าด้วย ในช่วง 2-3 วันก่อนมีนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติไม่ทราบว่ามาจากประเทศใดนำกล้องดิจิทัลมาให้โหลดภาพในแผ่นซีดีกว่า 100 ภาพ ในจำนวนนั้นมี 3 ภาพ มีภาพหญิงสาวนั่งในสถานที่แห่งหนึ่งขนาบข้างด้วยพระภิกษุหรือสามเณรข้างละ 1 รูป ที่น่าบัดสีที่สุดคือภาพพระภิกษุหรือสามเณรกำลังทำท่าหอมแก้มชาวต่างชาติ เพื่อนจึงแจ้งให้ตนทราบ จึงขอแผ่นซีดีนำมาร้องเรียนให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง เกรงจะเสียภาพลักษณ์ประเทศไทยในสายตาชาวโลก แต่สรุปว่าไม่ใช่ในประเทศไทยก็โล่งใจเป็นอย่างมาก
 
ทางด้าน นายวัลลภ นามวงค์พรหม กรรมการสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า พุทธศาสนาเป็นสิ่งละเอียดอ่อน ประกอบไปด้วยหลักธรรมะต่าง ๆ การกระทำทุกอย่างที่ไม่ดีถือว่าหมิ่นแหม่ศีลธรรมและจริยธรรม พระสงฆ์หรือสามเณรคนไทยก็อย่าไปยอมให้คนต่างชาติมาเหยียบย่ำหรือดูแคลนศักดิ์ศรีได้เป็นอันขาด บางครั้งชาวต่างชาติไม่รู้มาขอถ่ายรูป เราต้องปฏิเสธและบอกว่าไม่เหมาะสมอย่างไร เหมือนเราไปต่างประเทศแล้วเราไปถ่ายรูปกอดกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอื่นก็ย่อมทำให้เขาไม่พอใจเช่นเดียวกัน เป็นหน้าที่ของผู้เกี่ยวข้องควรแนะนำสิ่งที่ถูกต้องให้นักท่องเที่ยวว่าสิ่งใดควรทำสิ่งใดไม่ควรทำ พระภิกษุหรือสามเณรในภาพไม่ทราบว่าบวชจริงหรือไปจ้างใครโกนหัวนุ่งผ้าเหลืองก็ไม่อาจทราบได้ แต่ก็สร้างความเสียหายให้พุทธศาสนาไปแล้ว

ข่าวจาก www.dailynews.co.th


 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 10355

แสดงความคิดเห็น โดย www.dailynews.co.th IP: Hide ip , วันที่ 20 เม.ย. 50 เวลา 16:45:46
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี