หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ" นักบุญแห่งขุนเขาดอยลาง อ.แม่อาย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ" นักบุญแห่งขุนเขาดอยลาง อ.แม่อาย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 02 ส.ค. 55 เวลา 12:25:54 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

สิ้นเกจิคณาจารย์สายล้านนา "หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ" นักบุญแห่งขุนเขาดอยลาง อ.แม่อาย ด้วยโรคมะเร็งปอด ที่โรงพยาบาลฝาง จังหวัดเชียงใหม่...

เมื่อเวลา 0.25 น. วันที่ 2 ส.ค. 55 หลวงปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ นักบุญแห่งขุนเขาดอยลาง วัดปางต้นเดื่อ ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ได้มรณภาพอายุ 92 ปี ด้วยโรคมะเร็งในปอด ณ ห้อง 604 โรงพยาบาลฝาง หลวงปู่ได้เข้ารักษาตัวที่ ร.พ.ฝางเมื่อประมาณเดือน ธ.ค. 54 จากนั้นก็ได้เข้ารับการรักษาเข้าฯออกฯ ร.พ.มาตลอด จนเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 55 ได้เข้ารักษาตัวที่ ร.พ.ฝางอีกครั้ง จากนั้นเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 55 ก็เข้ารักษาตัวที่ ร.พ.ฝาง แพทย์ได้ส่งไปรักษาตัวที่ ร.พ.มหาราช และกลับมาในวันที่ 5 ก.ค. ก็เข้ารักษาตัวที่ ร.พ.ฝางมาตลอด จากนั้นในวันอาทิตย์ที่ 29 ก.ค. 55 ได้กลับไปยังวัดปางต้นเดื่อเพื่อทำพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่น "สิทธิมหามงคล 91" เสร็จพิธีก็กลับเข้ารักษาตัวที่ ร.พ.ฝางอีกจนมรณภาพ

หลวง ปู่ครูบาสิทธิ อภิวัณโณ เจ้าอาวาสวัดปางต้นเดื่อ ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ นักบุญแห่งขุนเขาดอยลาง ผู้ปลุกศรัทธาอยู่ท่ามกลางกองกำลังชนเผ่า สุดยอดคณาจารย์อายุยืนแห่งดินแดนล้านนา หรือพระครูมงคลรัตน์ อายุ 92 ปี (69 พรรษา ) เป็นศิษย์พุทธาคมครูบาสิงห์แก้ว ครูบาอุ่นเรือน พ่อหนานวงศ์ เป็นพระนักปฏิบัติ นักพัฒนา ผู้เจริญรอยตามครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา นามเดิมชื่อ "สิทธิ เมืองใจ" เกิดวันที่ 10 มิ.ย. 2465 ณ บ้านแม่ฮ่าง ต.แม่สาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เป็นบุตรคนโตของพ่อบุญมา และแม่ป้อ เมืองใจ ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 5 คน หลังจากที่หลวงปู่เกิดได้ไม่นานพ่อแม่ก็ย้ายมาอยู่ที่บ้านปานกลาง เมื่ออายุ 16 ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดปางกลาง (ก่อนถึงวัดปางนอก ปัจจุบันไม่มีแล้ว) ต.มะลิกา อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ตรงกับวันอังคาร ที่ 5 เม.ย. พ.ศ.2481 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 7 เหนือ โดยมีครูบาแก้ว กาวิชโย วัดมงคลสถาน เป็นพระอุปัชฌาย์ อายุ 21 ปี ได้อุปสมบท ณ วัดชัยสถาน (สันโค้ง) ต.มะลิกา อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ตรงกับวันเสาร์ ที่ 13 มิ.ย. 2485 ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 9 เหนือ โดยมีครูบาก๋องคำ วัดมาตุการาม เป็นพระอุปัชฌาย์ ครูบาอุ่นเรือน ธีรไปัญโญ เป็นพระวาจาจารย์ พระคัมภีร์ ธมมวโร เป็นพระอนุสาวนาจารย์ จากนั้นได้ไปศึกษาพระปริยัติธรรม ณ วัดแม่อายหลวง จนสอบได้ นักธรรมตรี โท โดยมีครูบาสิงห์แก้ว เป็นครูสอน พร้อมกันนี้ก็ได้ศึกษาอักขระและเวทย์มนต์ล้านนาจากพระอธิการวงศ์ เจ้าอาวาสวัดจองกลาง ควบคู่ไปด้วย อีกทั้งยังใช้เวลาว่างศึกษาค้นคว้าพระเวทย์จากปั๊บสาต่างๆอีกจำนวนมาก หลังจากนั้นในปี ๒๔๙๓ ท่านได้ถูกส่งไปรักษาการเจ้าอาวาสวัดห้วยม่วงเป็นเวลา 3 ปี พ.ศ.2495ไปจำพรรษา ณ วัดปางแดง ต.บ้านหลวง อ.แม่อาย 1 พรรษา หลังจากนั้นในปี พ.ศ.2497 จึงถูกส่งไปดูแลวัดถ้ำตับเต่าเนื่องจาก ครูบาธรรมชัย (ศิษย์ครูบา ศรีวิชัย) เจ้าอาวาสในสมัยนั้นถูกอาราธนาไปพัฒนาวัดทุ่งหลวง อ.แม่แตง ปัจจุบัน อายุ 92 ปี ตั้งสัจปณิธานว่า "ตราบเท่าที่ยังมีชีวิตอยู่ก็จะอยู่ค้ำชูดูแลพระพุทธศาสนาและเป็นที่พึ่งให้ กับศรัทธาชาวบ้านให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้"

ทั้งนี้ วัตถุมงคลของหลวงปู่ครูบาสิทธิส่วนใหญ่จะเป็นพวกเครื่องรางของขลังอย่าง ตะกรุด ผ้ายันต์ ลูกอม ซึ่งมีประสบการณ์เข้มขลัง เนื่องจากหลวงปู่อยู่ในดินแดนสู้รบที่อำนาจรัฐเข้าไม่ถึง ประสบการณ์ส่วนมากจึงได้ยินมาแต่เรื่องคงกระพันเป็นส่วนใหญ่ แต่เรื่องเมตตา ค้าขาย ก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน พ่อค้า แม่ค้าต่างมั่นใจในผ้ายันต์ของท่านว่าสามารถเรียกลูกค้าได้ดีนักแล ด้วยพุทธคุณและประสบการณ์มากมายทำให้เป็นที่ศรัทธาของคน 4 อำเภอ คือ แม่อาย ฝาง เชียงดาว ไชยปราการ เป็นปฐมบทก่อนที่จะเลื่องลือไปทั่ว จ.เชียงใหม่ และหัวเมืองภาคเหนือในที่สุดขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.thairath.co.th/content/region/280677

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3418

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 02 ส.ค. 55 เวลา 12:25:54
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี