หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เจ๋ง! วัดแม่แก๊ดน้อย สันทราย เปิดอุทยานการศึกษา-สร้างแดนนรก-สวรรค์

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เจ๋ง! วัดแม่แก๊ดน้อย สันทราย เปิดอุทยานการศึกษา-สร้างแดนนรก-สวรรค์
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 26 ส.ค. 55 เวลา 12:11:08 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

วัดแม่แก๊ดน้อยอ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เปิดตำนานดินแดนนรกสวรรค์ วัดแม่แก๊ดน้อย ทุ่มทุนสร้างนับ 10 ล้าน หวังเป็นอุทยานแห่งการศึกษา เตือนสติ มนุษย์ ทำความดี ละเว้นความชั่ว 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ส.ค. 2555 พระครู วิสาลจริยคุณ เจ้าอาวาสวัดแม่แก๊ดน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า ทางวัดขอเชิญชวน นักท่องเที่ยว คณะศรัทธาสาธุชน ตลอดจน เด็กนักเรียน ทั้งหลายได้เข้ามาเยี่ยมวัดเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีพุทธ และให้เป็นสถาบันสังคม ที่ทางวัดได้พัฒนาเป็นศูนย์รวมจิตใจคนไทย อีกทั้งได้พัฒนาเป็นบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การศึกษาธรรมมะ ซึ่งทางวัดได้สอดแทรกคติธรรมไว้สั่งสอนให้มวลมนุษย์ ห่างไกลจากการทำบาปละเว้นความชั่ว

โดย ทางวัดได้ลงทุน งบประมาณในการจัดสร้าง  สิ่งมหัศจรรย์ นรก สวรรค์ ไว้ภายในวัด ร่วม 10 ล้านบาท ทั้งนี้เพื่อมุ่งเน้นให้ความรู้ และเป็นคติเตือนใจละเว้นความชั่ว โดยสร้างรูปปั้น นรกสวรค์ ไว้เตือน เพราะ นรกสวรรค์ตามหลักของพระพุทธศาสนา นั้นมีจริง คนที่ทำดี จะได้ดี คนที่ทำชั่วก็จะตกนรก ได้รับความทุกข์ทรมาน  พระครู วิสาลจริยคุณ เจริญพร ต่ออีกว่า สิ่งมหัศจรรย์ อุทยานการศึกษา ที่วัดแม่แก๊ดน้อยจัดขึ้น จะมีนรก สวรรค์ ตามตำนานพระพุทธศาสนา จัดทำไว้รอบวัด จะแบ่งไว้ 2 แดน  มีแดนนรก และแดนสวรรค์ อยู่ตรงข้ามกัน จะทำให้เห็นว่า คนที่ทำชั่วจะต้องตกนรกหมกไหม้ ได้รับความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส ส่วนอีกแดนหนึ่ง หากผู้ที่ทำแต่ความดี ตายไปจะได้อยู่ในภพภูมิที่ดี คือ สวรรค์ ซึ่งแดนสวรรค์ ก็จะมีแต่สิ่งที่ดี ๆ

ดังนั้นจึงเป็นการสั่งสอนด้วยภาพที่เห็นอย่างชัดเจนเชื่อว่าจะช่วยให้เด็ก ๆ คณะศรัทธาได้เรียนรู้เป็นคติสอนใจเป็นอย่างดีที่จะละเว้นความชั่วได้ สำหรับดินแดนนรก ตามพุทธศาสนากล่าวไว้ว่า นรก นิรยภูมิ หรือโลกนรกนี้เป็นโลกที่เต็มไปด้วยความทุกข์ล้วน ๆ ปราศจากความสุขโดยสิ้นเชิง สัตว์ผู้ไปเกิดในโลกนี้ไม่มีความสุขแม้แต่นิดเดียวเพราะฉะนั้นจึงได้ชื่อว่า นิรยภูมิ โลกที่ไม่มีความสุขสบาย นิรยภูมินั้นมีอยู่ด้วยกัน  8 ขุม เรียกว่ามหานรก ประกอบด้วย ขุมนรกที่เรียกว่า สัญชีวมหานรก ขุมนี้จะตายไปแล้วก็กลับมาเป็นอยู่ชดใช้กรรมจนหมดตามบาปที่กระทำไว้ ขุมที่ 2 กาฬสุตตมหานรก  ขุมนี้จะทรมานด้วยการเอาขวานมาผ่า และเอาเรื่อยมาเลื่อยตามร่างกายให้ทรมาน และลงโทษด้วยเส้นด้ายดำ นรกขุมที่ 3 สังฆฎมหานรก ลงโทษด้วยภูเขาเหล็กบดขย้ำร่างกายจนเหลวแหลก  นรกขุมที่ 4 โรรุวมหานรก นรกขุมนี้  ผู้ที่ตกนรกขุมนี้จะร้องหวนหวลทรมานตลอดเวลา ขุมที่ 5 มหาโรรุวมหานรก  ต้องเสวยทุกขเวทนา โดนคีบด้วยคีมเหล็กและเผาไหม้ส่วนขุมที่ 6 เรียกว่า ตาปนมหานรก  ทำให้เร่าร้อน แทงด้วยหลาวเหล็กอยู่ตลอดเวลา ส่วนขุมที่ 7 เรียกว่า มหาตาปนมหานรก นรกขุมนี้ได้รับความทรมานด้วยการทรมานด้วยไฟอันเร่าร้อน ไฟแห่งนรกโลกันต์ และขุมที่ 8 อเวจีมหานรก  นรกขุมนี้จะได้รับความทรมานอย่างหนักที่สุด ระหว่างแห่งเปลวไฟและความทุกข์ ไม่มีว่างเว้นแม้แต่นิด ในนรกนี้ไม่การหยุดพัก แม้แต่ชั่วระยะหนึ่ง สัตว์นรกต้องได้รับทุกข์ทรมานอย่างหนัก 

พระครู วิสาลจริยคุณ เจริญพร ต่ออีกว่า สำหรับ ดินแดนสวรรค์ ที่ทางวัดจัดขึ้น จะทำให้เห็นว่าใครทำดีย่อมได้ดี สวรรค์มี 6 ชั้น ชั้นที่ 1 เรียกว่า จาตุมหาราชิกาเทวภูมิ เป็นดินแดนสุขาวดี มีแต่เทพธิดาชาวฟ้าสถิต  สวรรค์ชั้น 2 ตาวติงสเทวภูมิ สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ มีแต่เทพธิดาชาวฟ้าสถิต สวรรค์ชั้นที่ 3 ยามาเทวภูมิ แดนนี้ไม่มีความทุกข์มีปราสาทเทพวิมาน สวรรค์ชั้นที่ 4 เป็นดินแดนสุขาวดี  มีแต่ความแช่มชื่นมีปราสาทอยู่ 3 ชิด คือ ปราสาทวิมานแก้ว วิมานทอง และวิมานเงิน  ส่วนชั้นที่ 5 สวรรค์ชั้นนี้เรียกว่า ชั้น นิมมานนรตีเทวภูมิ ดินแดนสวรรค์สุขาวดี  เป็นที่สถิตแห่งเทพธิดาชาวฟ้า ผู้มีความยินดีเพลิดเพลินในกามารมณ์  สามารถเนรมิตตามความพอใจตนเอง  และสวรรค์ชั้นที่ 6 เป็นดินแดนสุขาวดีชั้นสูงสุด เป็นที่สถิตเทพธิดาชาวฟ้า ดินแดนอันประเสริฐยิ่ง ยอดสวรรค์ทุกอย่างขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.chiangmainews.co.th/page/?p=117073

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4358

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 ส.ค. 55 เวลา 12:11:08
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี