หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
มช. สุดเจ๋งตรวจ DNA ราคาถูก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
มช. สุดเจ๋งตรวจ DNA ราคาถูก
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 11 มิ.ย. 50 เวลา 19:30:15 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ทีมแพทย์นิติเวช มช. สุดเจ๋ง สร้างชุดตรวจ DNA แบบครบวงจรราราคาถูก แถมผลตรวจแม่นยำมากไม่แพ้ของนอก เผยราคาต่ำกว่าของนอกกว่า 40 เท่าตัว

             ศ.นพ.ธานินทร์ ภู่พัฒน์ หัวหน้าภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวถึงความสำเร็จจากการตรวจหา DNA ในหลายรูปแบบโดยเฉพาะการตรวจหา DNA ความเป็นพี่น้องชาวไทยภาคเหนือ เพื่อสะดวกต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่จะแยกแยะประชาชนหรือใช้ตรวจหาความเป็นเชื้อสายคนไทยจากปัญหาของพี่น้องตามแนวชายแดนที่ต้องรอการพิสูจน์ความเป็นคนไทย

             อย่างไรก็ตามผลงานที่สุดยอดจากการคิดค้นการตรวจดีเอ็นเอ ในราคาถูกกว่าของการตรวจต่างชาติกว่า 40 เท่าตัว ตั้งแต่ชุดตรวจ ชุดแยก ไปจนถึงการคำนวนให้ได้ผลแม่นยำถึง 99.99 % จากการใช้งานทุกวันนี้ การทำงานสะดวกรวดเร็วไม่แพ้เครื่องมือของต่างประเทศสามารถทราบผลได้ใน 1 วันครึ่งจากค่าใช้จ่ายต่อครั้งปกติจากต่างประเทศ 4 - 6 พันบาทจากราคาต้นทุน หากเป็นของภาควิชาคิดค้นเองในราคาต้นทุนบวกลบแล้ว ต่ำกว่า 300 บาท ได้ผลไม่แพ้กัน แต่มีขั้นตอนยุ่งยากเพียงน้อยนิดที่ต้องคนช่วย หากเป็นเครื่องมือของต่างประเทศราคาแพงตกเครื่อง 7 ล้านกว่าบาท น้ำยาชุดคิดก็แพง ได้ผลออกมาจากการประมวลเป็นกราฟเรียบร้อย ความแม่นยำก็ได้เท่าเทียบกันเวลาก็เท่าทันแต่ถูกกว่ามากถึงมากกว่า โดยชุดตรวจ DNA ของภาควิชานี้จะสามารถทำเป็นชุดเคลื่อนที่ในการออกตรวจหา DNA เก็บตัวอย่างจากจุดเกิดเหตุได้ในการช่วยเหลือเจาหน้าที่เพื่อสะหาติดตามในกรณีต่างๆ ได้รวดเร็วแต่ก้อยู่ระหว่างการพัฒนาและสนับสนุนจัดสร้างต่อไป

             จากการคิดค้นของภาควิชานิติเวชฯ โดยเริ่มจากคิดค้นสร้างน้ำยาชุดตรวจขึ้นมาเอง และสร้างโปรแกรมคำนวนจากคอมพิวเตอร์ การทำงานเริ่มต้นจากการเก็บตัวอย่างมาใส่ในหลอดผสมน้ำยา ต่อมาเข้าเครื่องเพิ่มสารพันธุ์กรรม ใช้เวลา 3 ชั่วโมง ต่อจากนั้นไปเข้าเครื่องแยกสีตามจุดของ DNA หลังจากแล้วเสร็จขั้นตอนนี้จะนำไปแปรผลเป็นตัวเลขออกมากก่อนจะนำไปลงในโปรแกรมที่ทางภาควิชาคิดค้นขึ้นมาได้คำนวนตัวเลขจากสถิติ หาความเชื่อมั่นจาการคำนวนจนได้ผลเกิน 99 % ใช้เวลารวม 1 วันครึ่งก็สามารถแจ้งผลให้ทราบได้

             นอกจากนี้โปรแกรมชิ้นนี้ยังสามมรถจัดเก็บผลดีเอ็นเอต่างไว้เพื่อนำไปค้นหา DNA ของรายอื่นได้ โดยที่ผ่านมาจากคดีการฆ่าชาวต่างชาติชาวอังกฤษ คริสตี้ โจน ที่ยังไม่สามารถติดตามหาตัวผู้ต้องหาได้ โดยผลงานของภาควิชาที่นำมาใช้คือการตรวจน้ำเชื้ออสุจิ ที่พบในช่องคลอดของผู้ตาย จนผลออกมาว่า DNA เป็นของชาวไทยเอเซีย 99.99 % จากการคำนวนตัวเลขความเป็นไปได้มีมากที่สุดเป็นของคนไทย หากเป็นของฝรั่งยุโรปอัตราลดลงมา และชาวต่างๆ ก็ลดลงมาตามจึงทำให้ขณะนี้เชื้อวาคนร้ายเป้นคนไทยคนเอเซีย โดยขณะนี้ก็มีการเก็บผลตรวจ DNA ชุดนี้ไว้หากเจ้าหน้าที่สงสัยผู้ใดก็นำมาตรวจเปรียบเทียบได้หากพบว่าตรงก็จะระบุไว้ว่าเป้นคนร้ายก็จะจับกุมได้ก็เป้นเพียงตัวอย่างเดียวจากผลงานเด่นๆ แต่ก็มีอีกหลายคดีที่วามารถช่วยเหลือต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้าย ไม่แสดงโฆษณา

             อย่างไรก็ตามจากการคิดค้นชุดตรวจในราคาถูกขึ้นมาได้ก็จะส่งผลดีต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในอนาคต และการขยายวงกว้างต่อการตรวจหา DNA ได้เพิ่มมากขึ้นนอกจากจะไปอยู่ในโรงพยาบาลแบบแคบๆ ก็จะเปิดกว้างมากขึ้นกรทำงานของตำรวจสะดวกรวดเร็วมากขึ้น แม้กระทั้งใช้เป้นชุดตรวจเคลื่อนได้เลยโดยไม่ต้องนำไปเข้าห้องแล็บให้เสียเวลา โดยใช้เครื่องมือเพียง 2-3 ชิ้นพร้อมโปรแกรมที่คิดตค้นขึ้นโดยจะนำไปจดทะเบียนสิทธิบัตรต่อไป

ทีี่มา เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 17592

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 11 มิ.ย. 50 เวลา 19:30:15
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี