หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่ พบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ "ผาช่อ" อ.แม่วาง เชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่ พบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ "ผาช่อ" อ.แม่วาง เชียงใหม่
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 06 พ.ย. 55 เวลา 07:57:56 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

พบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ "ผาช่อ" เป็นหน้าผาสูงประมาณ 30-50 เมตร จะพบบริเวณหน้าผาที่เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากตะกอนแม่น้ำ และเปลี่ยนเส้นทางเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว ถูกยกเทียบ "แกรนด์แคนยอน" เมืองไทย...

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. นายสุรพล เกียรติไชยากร ส.ส.เชียงใหม่ พร้อมทั้งนายศราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ และนายวัชระ พรหมเสนใจ นายกเทศมนตรีตำบลดอยหล่อ ได้นำชาวบ้านและสื่อมวลชน เดินทางเข้าชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อ.ดอยหล่อ ที่จะเตรียมทำเส้นทางเข้าเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมความงดงาม โดยแหล่งท่องเที่ยวนี้ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่า "ผาช่อ" ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความบริสุทธิ์ ในปีหนึ่งจะมีนักเดินป่าเข้าไปชมเพียงไม่กี่คนต่อปี

สำหรับทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติผาช่อเริ่มที่ว่าการอำเภอดอยหล่อ เข้าไปในป่าอุทยานแห่งชาติแม่วางระยะทาง 6 กม.รถยนต์สามารถไปถึงบริเวณทางเข้าเท่านั้น จากนั้นต้องเดินผ่านป่าข้ามดอย หรือจะเดินไปตามเส้นทางลำห้วยเข้าไปประมาณ 500 เมตร เป็นป่ารกทึบก็จะถึงผาช่อ ที่เป็นหน้าผาสูงประมาณ 30-50 เมตร จะพบบริเวณหน้าผาที่เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากตะกอนแม่น้ำและเปลี่ยนเส้นทางเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว ทำให้เกิดการก่อตัวเป็นชั้นๆ มีลวดลายสวยงาม มีลักษณะเป็นกำแพงและเสาหินขนาดใหญ่ เป็นบริเวณกว้างนับร้อยเมตร และยังพบรังผึ้งขนาดใหญ่อยู่ตามหน้าผาจำนวนมาก สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ที่เข้าไปเที่ยวชม

นายสุรพล เกียรติไชยากร ส.ส.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า การมาค้นพบแหล่งท่องเที่ยวผาช่อ ตนได้เข้ามาดูเห็นว่าเป็นสถานที่ที่มีความงดงามวิจิตรพิสดาร ถือเป็นอันซีนอีกแห่งของเมืองไทย ที่สามารถเทียบชั้นแกรนด์แคนยอน ที่ตนเดินทางไปดูมาจึงเห็นว่าสถานที่แห่งนี้จะต้องมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเห็น แต่ถนนหนทางที่จะเข้ามายังลำบาก จึงจะของบประมาณจากทางราชการโดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะต้องเข้ามาส่งเสริมเรื่องการเดินทางเข้ามาสู่แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ตนมั่นใจว่าแหล่งท่องเที่ยวผาช่อจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ และเชื่อมั่นว่าแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้จะส่งเสริมการท่องเที่ยวของเชียงใหม่และของประเทศไทย

นายวัชระ พรหมเสนใจ นายกเทศมนตรีตำบลดอยหล่อ เผยว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่ทางนายสุรพล เกียรติไชยากร ส.ส.เชียงใหม่ และนายศราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอดอยหล่อ จะร่วมกันพัฒนาผาช่อ ที่ประกาศเป็นแกรนด์แคนยอนเมืองไทย ก็อยากจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมกัน โดยตนในฐานะผู้บริหารท้องถิ่นจะสนับสนุนงบประมาณในการผลักดันให้ผาช่อเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ หวังว่าสถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศอย่างแน่นอน

นายศราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอดอยหล่อ กล่าวเสริมว่า เส้นทางเข้าเป็นเส้นทางธรรมชาติที่งดงามของป่าไม้ โดยเพื่อส่งเสริมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชม เบื้องต้นจะจัดกิจกรรมวอล์กแรลลี่เข้ามายังผาช่อ เพื่อจะได้ให้สัมผัสเส้นทางธรรมชาติอย่างแท้จริง เห็นทั้งความงดงามและความตื่นเต้น โดยเส้นทางมีทั้งเดินตามลำธารน้ำแห้ง และเดินดอยขึ้นลงเพื่อเข้าไปยังผาช่อ โดยจะเป็นกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ป่าธรรมชาติที่สวยงามแห่งนี้.

 

"ผาช่อ" คืออีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอุทยานแห่งชาติแม่วาง อยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลยางคราม กิ่งอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ โดยหน้าผาแห่งนี้ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ตามธรรมชาติอันแสนน่าทึ่ง ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างมาก

      โดยหน้าผาเกิดจากตะกอนแม่น้ำปิง ซึ่งเป็นทางเดินของสายน้ำปิงเมื่อหลายพันปีแล้ว และได้เปลี่ยนทิศทางไปทำให้ตะกอนเกิดการก่อตัวเป็นชั้นๆ มีลวดลายที่สวยงามและมีขนาดใหญ่ มีความสูงประมาณ 30 เมตร มีอาณาบริเวณกว้าง ลวดลายวิจิตรพิสดาร ซึ่งหาชมได้ยาก รวมภาพผาช่อ,อุทยานแห่งชาติแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

ผาช่อ,อุทยานแห่งชาติแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

ผาช่อ,อุทยานแห่งชาติแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

ผาช่อ,อุทยานแห่งชาติแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 7419

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 พ.ย. 55 เวลา 07:57:56
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี