หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สาวป.โทกินหมูกระทะดับปริศนา-เชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สาวป.โทกินหมูกระทะดับปริศนา-เชียงใหม่
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 06 ธ.ค. 55 เวลา 22:06:54 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สาว ป.โท ดับปริศนา แพทย์เผยพบเชื้อสเตปโตคอคคัส ลามขึ้นสมอง แต่ยังไม่ยืนยันตายเพราะหมูกระทะ สสจ.สั่งสอบสวนโรค ระบุพบอีก 3 รายติดเชื้อเดียวกัน

                           6 ธ.ค. 55 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเศร้าสลดเมื่อมีผู้ล้มป่วยกระทั่งเสียชีวิต หลังกินหมูกระทะได้ไม่กี่วัน โดยผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นนักศึกษาปริญญาโท อายุ 23 ปี ก่อนเสียชีวิตได้เข้าไปกินหมูกระทะ ต่อมาวันรุ่งขึ้นเริ่มมีอาการปวดหัว ตัวร้อน และมีไข้ต่ำ ทางญาติจึงพาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล จากนั้น 2 วัน อาการยังไม่ดีขึ้น กระทั่งไม่รู้สึกตัว และตรวจพบว่าติดเชื้อในกระแสเลือดจนถูกนำเข้ารักษาในห้องไอซียู และเสียชีวิตลงในที่สุด

                           ทพ.ดร.สุรสิงห์ วิศรุตรัตรน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า การเสียชีวิตของผู้ป่วยรายนี้ ญาติเชื่อว่าจะมาจากการกินหมูกระทะ เนื่องจากที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตไม่เคยป่วยหรือมีโรคประจำตัวมาก่อน ทาง สสจ.เชียงใหม่ จึงได้เข้าทำการสอบสวนโรค ทำให้พบว่า ระหว่างที่แพทย์ให้การรักษามีการเจาะน้ำไขสันหลังไปตรวจสอบ พบเชื้อสเตรปโตคอคคัส สายพันธุ์หนึ่ง ซึ่งแพทย์ระบุว่า หลังตรวจพบได้ให้ยารักษา แต่ช่วยชีวิตไว้ไม่ทัน เนื่องจากเชื้อได้ลุกลามเข้าสู่ระบบสมองของผู้ป่วยแล้ว

                           สำหรับเชื้อสเตรปโตคอคคัสที่พบในผู้ป่วย สามารถพบปนเปื้อนได้ทั้งในหมูดิบ ปลาดิบ และยังสามารถปนเปื้อน อาหารประเภทอื่นอีกหลายประเภท โดยเฉพาะอาหารดิบ แต่ในกรณีที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วยรายนี้ยังไม่สามารถระบุชัดว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากการกินหมูกระทะ แต่ สสจ.เชียงใหม่ ได้เข้าตรวจสอบที่ร้านหมู่กระทะดังกล่าว โดยนำตัวอย่างปัสสาวะไปตรวจสอบ พร้อมกับเพาะหาเชื้อในระบบทางเดินอุจจาระของพนักงานในร้าน ขณะเดียวกันได้นำตัวอย่างเนื้อหมูและเนื้อปลาดิบที่ใช้เป็นวัตถุดิบในร้าน หมูกระทะแห่งนี้ ไปตรวจสอบที่คณะสัตว์แพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดูว่ามีเชื้อตัวเดียวกัน กับที่พบในผู้เสียชีวิตหรือไม่

                           ทพ.ดร.สุรสิงห์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนักศึกษาปริญญาโทที่เสียชีวิตรายนี้ ล่าสุดยังพบผู้ป่วยที่มีลักษณะ และพบเชื้อชนิดเดียวกัน เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล อีก 3 คน ซึ่ง สสจ.เชียงใหม่ กำลังทำการสอบสวนโรค เพื่อหาปัจจัยร่วม ว่ามาจากสาเหตุอะไร แต่ทั้งนี้เชื่อว่า เชื้อสเตปโตคอคคัสสายพันธุ์ที่พบ จะไม่รุนแรงกับผู้คนปกติ แต่จะเป็นอันตรายต่อผู้ที่ร่างกายอ่อนแอ มีโรคประจำตัว หรือผู้ป่วยที่ผ่านการปลูกถ่ายอวัยวะ

                           "ถึงเราจะพบว่าสาเหตุที่ทำให้ผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตมาจากเชื้อสเตปโตคอคคัส แต่การจะระบุชัดว่า มาจากการกินหมูกระทะคงเป็นเรื่องยาก เพราะวัตถุดิบทั้งเนื้อหมู เนื้อปลา เข้ามาที่ร้านเป็นจำนวนมาก และทางร้านก็ขายออกไปทุกวัน ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะตรวจพบเชื้อจากตัวอย่างวัตถุดิบ ทางที่ดี คือ ผู้บริโภคควรเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น โดยจะต้องปิ้งเนื้อสัตว์ดิบให้สุก เพื่อฆ่าเชื้อให้ตาย อีกอย่างที่กำลังเป็นห่วง คือการใช้ตะเกียบที่พบว่าผู้บริโภคแต่ละคนจะใช้ตะเกียบคีบเนื้อสัตว์ดิบมา ปิ้งบนกระทะ และใช้ตะเกียบอันเดียวกันคีบเนื้อสัตว์นั้นรับประทาน ซึ่งตรงนี้ถือว่าเสี่ยงมากที่เชื้อจากเนื้อดิบจะเข้าสู่ร่างกาย"ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.komchadluek.net/detail/20121206/146558/%E0%B8%AA%E0%B8%A5%E0%

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4262

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 ธ.ค. 55 เวลา 22:06:54
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี