หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ระวังไว้! รับซิมการ์ดแจกฟรี อาจเพลียกับหนี้ค่าบริการ!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ระวังไว้! รับซิมการ์ดแจกฟรี อาจเพลียกับหนี้ค่าบริการ!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 19 ธ.ค. 55 เวลา 09:42:06 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

โทรศัพท์มือถือกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ที่ 6 ที่ 7 ที่แทบทุกคนหาซื้อหาใช้ได้ง่ายไปแล้ว และยิ่งปัจจุบันนี้การเปลี่ยนค่ายย้ายเบอร์ทำได้ง่ายแสนง่าย ผู้ให้บริการโทรศัพท์ทุกค่ายจึงเร่งอัดโปรโมชั่น เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเลือกใช้เครือข่ายของตัวเอง บางค่ายก็ให้เจ้า หน้าที่ไปแจกซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือฟรีตามสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านด้วย ซึ่งเราเห็นกันบ่อย ๆ และเชื่อไหมว่า ภายหลังเรื่องนี้ได้กลายปัญหาน่าปวดหัวของใครหลายคนเลยทีเดียว

          โดยทางด้าน นางสาวสารี อ๋องสมหวัง ประธานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคด้านกิจการโทรคมนาคม กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-14 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา ทางสำนักงานได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาหลังได้รับการแจกซิมฟรี จำนวน 179 กรณี เป็นของทรูมูฟเอช 91 เรื่อง ไอโมบายพลัส 74 เรื่อง ทรูมูฟ 10 เรื่อง ดีแทค 3 เรื่อง และเอไอเอส 1 เรื่อง

          ทั้งนี้ ทางสำนักงานได้แก้ไขปัญหาให้แก่ผู้ร้องเรียนเหล่านี้ไปทั้งหมดแล้ว โดยข้อตกลงเบื้องต้นระหว่างผู้ให้บริการกับผู้บริโภคคือ เมื่อได้รับซิมฟรีจะไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น หากยังไม่มีการเปิดใช้บริการ แต่พบว่าหลังจากนั้นผู้บริโภคถูกเรียกเก็บค่าบริการเหมาจ่ายรายเดือนทั้ง ๆ ที่ยังไม่เปิดใช้บริการ ซึ่งไม่เป็นไปตามข้อตกลงที่ให้ไว้ ทั้งนี้ แต่ละบริษัทได้ส่งแนวทางการแก้ไขปัญหามาที่สำนักงานแล้ว โดยบางส่วนยอมยุติและลดค่าบริการรายเดือนให้แก่ผู้ใช้บริการ และบางส่วนแก้ไขปัญหาโดยไม่แจ้งวิธีการมาที่สำนักงาน

          นางสาวสารี ระบุด้วยว่า นอกจากนี้ขอแนะนำให้ประชาชนเก็บหลักฐานทั้งหมดที่ได้มาจากผู้ให้บริการ และระมัดระวังการให้หลักฐานต่างๆ แก่ค่ายมือถือ เช่น สำเนาบัตรประชาชน เพราะนั่นเป็นเหมือนการลงนามการเป็นสมาชิกรายเดือนของค่ายนั้นๆ เบื้องต้นมีความเห็นให้เงื่อนไขแนบท้ายสัญญา กทค.ควรมีอำนาจในการกำกับดูแลปัญหาตรงนี้ เพราะเป็นปัญหาระดับต้น ๆ ที่สำคัญมาก

          ขณะเดียวกัน จากข้อมูลของ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค พบว่า หลาย คนที่ได้รับซิมการ์ดแจกฟรีร้องเรียนเข้ามากันมากว่า มีบิลค่าโทรศัพท์ส่งมาถึงตัวเองตามที่อยู่ที่กรอกไว้ในตอนรับซิมการ์ดฟรี ทั้งที่ยังไม่ได้เปิดใช้บริการหมายเลขนั้นเลย และไม่รู้จะแก้ไขปัญหาอย่างไร 
          เมื่อเจอคนร้องเรียนบ่อย ๆ เข้า ทางมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคก็ได้ออกมาเตือนประชาชนให้ระมัดระวังในการรับซิมการ์ดแจกฟรี โดยต้องสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ให้เข้าใจถ่องแท้ เพื่อจะ ได้ไม่ต้องนั่งกลุ่มกับค่าบริการที่จะถูกเรียกเก็บภายหลัง แม้ว่าคุณจะยังไม่ได้เปิดใช้ซิมการ์ดหมายเลขนั้นก็ตาม ดังที่โพสต์ไว้ใน เฟซบุ๊ก มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ดังนี้
 รู้ไว้ก่อนรับซิมฟรี
          1.สอบถามรายละเอียดของซิมให้เข้าใจ เช่น โครงข่ายสัญญาณอะไร ครอบคลุมพื้นที่ใช้บริการของท่านหรือไม่ เป็นซิมรายเดือนหรือเติมเงิน และมีโปรโมชั่นแบบไหน
          2. หากคุณตัดสินใจรับซิม ก็อย่าให้เอกสารสำคัญกับใคร จนกว่าจะได้อ่านสัญญาครบถ้วน เพราะหากส่งสำเนาบัตรประชาชนให้กับผู้หนึ่งผู้ใดไปแล้ว เขาอาจจะกรอกข้อมูลและอาจจะเซ็นชื่อแทนเราได้ทันที
          3. ต้องอ่านเอกสาร และทำความเข้าใจให้ชัดแจ้งจนหมดความเคลือบแคลงสงสัย ก่อนลงมือเซ็นชื่อในเอกสารนั้น

          4. หลังจากเซ็นสัญญาแล้วต้องเก็บสำเนาเอกสารสัญญา และเก็บข้อมูลที่อยู่ของผู้ประกอบการเป็นหลักฐานว่าได้รับซิมจากใคร ที่ไหน เมื่อไหร่ รูปแบบการให้บริการเป็นอย่างไร
          5. เก็บใบเสร็จ ใบแจ้งหนี้ ใบปลิวโฆษณา แผ่นพับช่วงที่รับซิมฟรีนั้นไว้ด้วย เพราะเป็นส่วนหนึ่งของหลักฐานที่สามารถใช้สืบพยานได้ หากต้องมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย
 วิธีแก้ปัญหาซิมฟรีแถมค่าบริการ
          1. ทำหนังสือบอกเลิกสัญญา และปฏิเสธการจ่ายเงินตามใบแจ้งหนี้ โดย ส่งหนังสือถึงกรรมการผู้จัดการของบริษัทเจ้าของซิม เพื่อขอให้ยุติการเรียกเก็บค่าบริการ พร้อมระบุเหตุผล เช่น ยังไม่ได้ใช้ซิม แต่กลับมีใบแจ้งหนี้มา หรือการให้บริการผิดไปจากเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้
          2. ส่งจดหมายแบบลงทะเบียนตอบรับไปยังบริษัทของซิมฟรีที่เราไปรับมา

          3. แจ้งยกเลิกบริการที่ศูนย์บริการของซิมฟรีนั้น หรือส่งอีเมลไปยังศูนย์รับเรื่องร้องเรียนของซิมนั้น เช่น 
                ซิมของทรู voc@truecorp.co.th 
                ซิมของดีแทค complaint@dtac.co.th
                ซิมของเอไอเอส complaint_center@ais.co.th
          4. ร้องเรียนไปที่ 1200 สายด่วน กสทช. หรือร้องเรียนไปที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค complaint@consumerthai.org


ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNMU5UZ3hPRFV4Tnc9

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2644

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 19 ธ.ค. 55 เวลา 09:42:06
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี