หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ว่อน! "แนวร่วมม็อบเสธ.อ้าย" โกงเงินบริจาคม็อบเข้าบัญชีส่วนตัว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ว่อน! "แนวร่วมม็อบเสธ.อ้าย" โกงเงินบริจาคม็อบเข้าบัญชีส่วนตัว
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 19 ธ.ค. 55 เวลา 14:07:57 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ผู้ใช้ไอดีว่า "โอมเพี้ยงง รักในหลวง" เจ้าของคลิปยูทูปโด่งดัง
วันที่ 18 ธันวาคม 2555 (go6TV) ฮือฮาทั่วโลกอินเตอร์เนต "แนวร่วมพันธมิตร-แกนนำประชาชนทนไม่ไหว"  มีข่าวคาวฉาวโฉ่โกงเงินบริจาคช่วงม็อบเสธ.อ้าย รับสารภาพกลางโรงพักว่า "รับเงินบริจาคเข้าบัญชีส่วนตัวจริง"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2555 ที่โรงพักนางเลิ้ง มีกลุ่มบุคคลซึ่งอ้างว่า เป็นกลุ่มผู้ค้นหาความจริงจากกรณีเงินบริจาคในการชุมนุมของแกนนำกลุ่ม ประชาชนทนไม่ไหว ที่พัฒนาการขึ้นมาจนมาสู่การชุมนนุมม็อบเสธ.อ้าย ซึ่งมีหลักฐานยืนยันว่า "แกนนำกลุ่มผู้โดดเด่น" คนหนึ่ง ที่ใช้ไอดีทางเฟสบุ๊คว่า "โอมเพี้ยงง รักในหลวง" ได้หลอกรับบริจาคเงินหลังไมค์ เข้าบัญชีส่วนตัวจริง

เรื่องเริ่มต้นจาก เมื่อการชุมนุมครั้งแรก ที่มีกลุ่มที่ชื่อว่า "ประชาชนทนไม่ไหว" ไปประท้วงหน้าสถานทูตสหรัฐอเมริกา โดยมีคลิปของหญิงสาวคนหนึ่ง ตามในาภาพข้างต้น ออกมาร่วมแสดงบทบาทนำอย่างแข็งขันพร้อมพร่ำน้ำตาเรียกแขกคนเกลียดทักษิณ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ประกาศ "รับบริจาคเงิน" เข้าบัญชี โดยมีผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตร ช่วยเหลือบริจาคกันอย่างมากมาย โดยที่ไม่ทราบว่า ชื่อบัญชีที่บริจาคนั้น "เป็นบัญชีส่วนตัว" หลังการชุมนุมที่สถานทูต เรื่อยมาถึงการชุมนุมใหญ่กลุ่มเสธ.อ้ายเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ก็ปรากฏว่าเธอยังแอบรับบริจาคหลังไมค์โดยตลอด หลังการ ชุมนุมเสร็จสิ้น มีผู้ชุมนุม ซึ่ง "สังเกต" ว่าหญิงดังกล่าวคนนี้ ไม่ได้ปรากฏตัวและเงินที่สัญญาว่าจะนำไปซื้ออุปกรณ์ต่างๆ กลับไม่ได้มีตามที่กล่าวอ้าง โดยมีผุ้ชุมนุม เริ่มทักท้วงดังนี้

"คำว่า โมเพี้ยง หมายถึงคุณโอมเพี้ยงง และสาโรจน์ หมายถึงคนหนึ่งที่ร่วมแก๊งค์กัน
ผู้ที่บริจาคเงินให้เธอ เริ่มตั้งข้อสังเกตว่า เธอรับบริจาคเงินแต่ไม่ได้ตั้งเต้นท์ทำอาหารตามที่กล่าวอ้าง  ไม่ได้มีเวชภัณฑ์ยาใดๆในพื้นที่ชุมนุม  และค่าใช้จ่ายต่างๆที่อ้างก็ไม่มีตามกล่าวอ้าง และเธอก็หายไปจากการชุมนุม


หลังจากมีคนตั้งคำถาม เธอหายเงียบไปสักพัก เธอเปลี่ยนชื่อไอดีใหม่เป็น "ประชาชนของพระราชา กลับมา สู้สู้ รักในหลวง" เธอได้เข้ามาเขียนข้อความยืนยันตัวเธอเอง และกล่าวอ้างว่า "หากหนูแอบอ้างหลอกลวง พี่น้องจะเห็นหนูติดคุกเอง"  พร้อมเบี่ยงเบนประเด็นให้เป็น "ด่าทักษิณ" เพื่อเอาใจแฟนคลับ  แต่บังเอิญมีแฟนคลับตาไว เคยเซฟภาพเมื่อตอนเธอขอรับบริจาคเงินไว้ จึงนำมาโพสท์ยืนยันว่าเธอ "ขอรับบริจาคจริง"

ภาพข้อความที่เธอเคยเขียนขอรับบริจาคหน้าเพจ
คนเริ่มสงสัยหนักขึ้น คุณโอมเพี้ยงโวยวายโบ้ยไปว่าเธอรับบริจาคในนามของ องค์การพิทักษ์สยาม ทางองค์การพิทักษ์สยาม จึงขึ้นข้อความปฏิเสธว่า ในวันที่ 24 พฤศจิกายน นั้น องค์การพิทักษ์สยามไม่ได้ตั้งโต๊ะรับบริจาคเลย แต่ที่ประกาศรับบริจาคนั้นเพราะประกาศให้กลุ่มของคุณโอมเพี้ยงง รักในหลวง เพราะเห็นว่าเป็นกลุ่มที่เสียสละ  องค์การพิทักษ์สยามจึงออกประกาศ ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับการรับบริจาคใดๆทั้งสิ้น

พิทักษ์สยาม โยนขี้ ไม่รู้ไม่เห็นไม่ได้รับบริจาคใดๆทั้งสิ้น


เมื่อคุณ "โอมเพี้ยงง รักในหลวง" ทราบว่าองค์การพิทักษ์สยามออกมาปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับเงินทอง เธอก็รีบออกมาแก้ตัวอีกรอบว่า


เธอออกมาปฏิเสธ ว่าไม่ได้เป็นอย่างที่เค้ากล่าวหา แต่ว่า...เธอโบ้ยว่า "ไม่ได้รับบริจาคเงิน รับเป็นสิ่งของ"

เธอปฏิเสธ ไม่ได้รับเงินสด รับแต่สิ่งของ

เธอเด้งเชือกหนีอีก โดยท้าให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่สงสัยเธอ มาหาเธอได้จึงมี "ผู้บริจาคเงิน" เริ่มทยอยเปิดเผยตัวถามเธอว่าจำเธอได้ไหม คนที่บริจาคเงินให้เธอ 5000 บาท และต้องการขอเงินคืน!

สาวกพันธมิตร ขอเงินบริจาคคืนจากเธอ 5000 [km
 

เธออ้างรับเฉพาะคนติดต่อหลังไมค์เท่านั้น และมีคนหลงเชื่อโอนเงินเข้าไปจำนวนมาก
 

ผู้รับเงิน ให้ธนาคารทำใบเอกสารอ้างอิงการโอนเงินจริง
 

เลขที่บัญชีของ "โอมเพี้ยงง รักในหลวง" ที่เปิดรับบริจาคเข้าบัญชีส่วนตัว

ท้ายสุด เมื่อทุกฝ่ายต่างปฏิเสธ ไม่รู้เห็นเกี่ยวข้องกับการโอนเงินบริจาคม็อบเสธ.อ้าย จึงเรียกเธอให้ไปเคลียร์กันที่โรงพักนางเลิ้ง ในวันที่ 18 ธันวาคม เวลา 15.00 น. ซึ่งมีข้อสรุปดังนี้

"สรุปเหตุการณ์
ตอนนี้ไม่มีการไปที่ สน. เพื่อดำเนินการใดๆ ต่อแล้วนะคะ ทุกอย่างจบลงแล้ว ดังนี้

1. ทางผู้ถูกกล่าวหาไม่สามารถชี้แจงประเด็นการรับบริจาคได้เลย และทั้งสองยอมรับแล้วว่ามีการรับบริจาคเงินทางหลังไมค์จริง แต่ก็ไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดการใช้จ่ายได้ ทั้งนี้ ทางผู้บริจาคเงิน 5,000 บาทได้โทรไปยืนยันในที่ประชุมว่ามีการบริจาคจริง 

จบลงด้วยประการฉะนี้
และงานนี้อาจมีผู้บริจาคเงินให้กับผู้ถูกกล่าวหา ออกมาแสดงตนเพื่อต้องการทราบรายละเอียดค่าใช้จ่ายของเงินบริจาคก็เป็นได้ (คาดว่ามีหลายราย)"
 

 

ทีมงานได้ตรวจสอบไปยังเฟสบุ๊คของ "โอมเพี้ยงง รักในหลวง" ปรากฏว่าข้อมูลทุกอย่างทั้งข้อความและรูปภาพ ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน จนถึงปัจจุบันได้ถูกลบทิ้งไปหมดเรียบร้อย

ในศึกหลอกลวงเงินบริจาคลวงโลกของแกนนำกลุ่มประชาชนทนไม่ไหว จนมาถึงม็อบเสธ.อ้าย มีตัวละคนอีก 1 ตัว ซึ่งเป็นคนดังในกลุ่มแกนนำที่มีภาพเอกลักษณ์ชัดเจน ร่วมแก๊งทำงานหลอกลวงร่วมกับเธอ และมีการแอบอ้างจัดงานเฉลิมพระเกียรติเบื้องสูงเพื่อจัดหาเงินบริจาคเข้า กระเป๋า ซึ่งทีมงานจะนำมาเสนอต่อไปขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.go6tv.com/2012/12/blog-post_7046.html

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3085

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 19 ธ.ค. 55 เวลา 14:07:57
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี