หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
นี้สิ! 2 ตำรวจเชียงใหม่ขออาสา ลุยใต้ (จาก 400 คน)

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
นี้สิ! 2 ตำรวจเชียงใหม่ขออาสา ลุยใต้ (จาก 400 คน)
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 29 ธ.ค. 55 เวลา 08:18:01 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จากกรณีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีโครงการคัดเลือกพนักงานสอบสวน 150 นาย จากทั่วประเทศลงไปทำงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หากใครไม่สมัครใจไปก็ใช้วิธีจับสลาก ทำให้มีตำรวจออกมาคัดค้านอ้างว่าไม่เป็นธรรม ส่วนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5มีพนักงานสอบสวน 18 คน โดยมีกำหนดจับสลากพร้อมกันที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 วันที่ 2 มกราคม 2556 ซึ่งพนักงานสอบสวนที่เข้าข่ายในเขตพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน หรือในเขตภาค 5 มีจำนวน 400 คน แต่เอาแค่ 18 คน

ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พ.ต.ท.บุญรัตน์ ตันหยง อายุ 49 ปี พ.ต.ท.บุญส่ง นิกรเถื่อน อายุ 45 ปี พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ ได้ยื่นใบสมัครขอสมัครไปรับราชการที่ภาคใต้ ทำให้โควต้า ตำรวจภาค 5 ที่จะจับสลากจะเหลือแค่ 16 คน สร้างความเลื่อมใสให้แก่ข้าราชการตำรวจในพื้นที่ภาค 5 และผู้บังคับบัญชาเป็นอย่างมาก โดยบรรดาเพื่อนตำรวจในสถานีตำรวจภูธรแม่ริม ได้รวบรวมเงินกันจำนวน 30,000 บาท มอบให้พ.ต.ท.บุญรัตน์ และพ.ต.ท.บุญส่ง เป็นค่าเดินทางไปปฏิบัติราชการที่พื้นที่ภาคใต้ พร้อกับแสดงความยินดีในความกล้าหาญเสียสละ เป็นแบบอย่างที่ดีของวงการตำรวจไทย ไม่ใช่ออกมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมไม่อยากไปพื้นที่ภาคใต้แบบที่พื้นที่ อื่นเขาทำกัน

พ.ต.ท.บุญรัตน์ กล่าวว่า รับราชการมากว่า 30 ปี เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 34  ผ่านการเป็นพนักงานสอบสวนมาแล้วหลายพื้นที่ทั้งจังหวัดน่าน และเชียงใหม่ และเข้ามาดำรงตำแหน่งพนักงานสอบสวนที่สถานีตรวจภูธรแม่ริมตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบันมีบุตสองคนเป็นผู้หญิงเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และปีที่ 1 การตัดสินใจขออาสาไปรับราชการที่ภาคใต้ครั้งนี้เพราะอยากหาประสบการณ์ใน ชีวิต อยากรู้ปัญหาภาคใต้ที่คาราคาชังมาตลอดหลายสิบปีเป็นอย่างไร กลัวตายเหมือนคนอื่น แต่เนื่องจากในอดีตเคยเป็นตำรวจตระเวนชายแดนมาก่อน จึงน่าจะเอาตัวรอดได้ การเสียสละครั้งนี้ลูกและภรรยาก็ไม่ห้ามอะไรเพราะตนตัดสินใจและตั้งใจมาก่อน หน้านี้แล้วว่าอยากไปทำงานเพื่อชาติในพื้นที่ที่คนไม่อยากไปกัน

ด้าน พ.ต.ท.บุญส่ง กล่าวว่า รับราชการมากว่า 20 ปี เป็นนักเรียนอบรมนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 5 (กอน.5) ผ่านการเป็นพนักงานสอบสวนมาแล้วหลายพื้นที่และเข้ามาดำรงตำแหน่งพนักงานสอบ สวนสถานีตำรวจภูธรแม่ริมตั้งแต่ปี 2550 มีบุตรชาย 2 คนคนโตอายุ 20 ปีตอนนี้ประสบอุบัติเหตุทางรถ ผ่าตัดสมอง คนเล็กอายุ 12 ปีเป็นเด็กพิเศษโรคออทิสติก การตัดสินไปรับใช้ชาติในพื้นที่ภาคใต้ที่ทุกคนกลัวกันตนอยากบอกว่า ทุกอย่างอย่าไปกลัวเกินเหตุ เราเป็นตำรวจต้องยอมเสียสละเพื่อรับใช้ประชาชน ไม่ใช่อยากอยู่พื้นที่สบายๆ การไปของตนนี้ภรรยาก็ร้องขออย่าให้ไปแต่ตนตัดสินใจแล้วอยากไปหาประสบการณ์ การทำสำนวนคดีความมั่นคงเป็นอย่างไร อยากศึกษาต่างหน่วยงาน ต่างพื้นที่ ต่างวัฒนธรรม ตนไม่เคยกลัว ภรรยาของตนก็เข้าใจ ตนอยากบอกถึงเพื่อนตำรวจที่จะต้องจับสลากทั่วประเทศควรยอมเสียสละความสุข ส่วนตัวบ้างเพื่อใช้ความรู้ความสามารถของเราในการไปพัฒนาพื้นที่อื่น เปลี่ยนตำรวจคนอื่นที่ทำงานในพื้นที่นั้นได้ออกมาบ้างการไปก็ไปรับทำงานไม่ ต่ำกว่า 2 ปีก่อนจะมีการสับเปลี่ยนอีกครั้งก็ตั้งใจจะทำงานให้ครบเวลา..ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.dailynews.co.th/thailand/175024

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2930

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 29 ธ.ค. 55 เวลา 08:18:01
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี