หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
1-3 ก.พ. 56 เชิญเที่ยวงาน มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 56 - เชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
1-3 ก.พ. 56 เชิญเที่ยวงาน มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 56 - เชียงใหม่
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 27 ม.ค. 56 เวลา 06:15:31 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


เชียงใหม่ ชวนแอ่ว "มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ"56  ททท.หนุนนักท่องเที่ยวสัมผัสมนต์เสน่ห์บุปผชาติตระการตา "โป๊ยเซียนดอกจิ๋ว"ที่สุดในโลก วันที่ 1-3 กุมภาฯ

เมื่อ เวลา 10.00 น.วันที่ 26 มกราคม 2556 ที่ร้านจริยาแค๊คตัส ภายในตลาดคำเที่ยง ตลาดจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับที่ใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ อ.เมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายอดิศร กำเนิดศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายพิเชฐ พิศุทธกุล รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายสมพล แสนคำ เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมนายณัฐชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าว การจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2556 ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2556 ในพื้นที่ 3 จุด คือ หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สวนสาธารณะหนองบวกหาด และลานประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ 

นาย อดิศร กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมมือกันจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ มาเป็นที่ 37 เพราะอยากเชิญชวนประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่ง มวลหมู่ไม้ดอกนานาพันธุ์ และความงดงามตระการตาของขบวนบุปผชาติ จำนวน 22 ขบวน จากทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน สมาคม และชมรมในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ร่วมใจกันตกแต่งรถบุปผชาติ และประชาชนที่ร่วมกันตกแต่งบ้านให้สวยงามรับมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ

"เช้าวันที่ 2 กุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับพิธีงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2556 อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการด้วยไม้ดอกนับล้านดอก บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ภายใต้แนวคิด ก้องกังสดาล หมานครเชียงใหม่ นครแห่งชีวิตและความมั่งคั่ง ซึ่งแฝงไว้ศิลปวัฒนธรรมที่ดีงามและการต้อนรับที่อบอุ่นด้วยมิตรไมตรี ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นเฉลี่ย 10 องศาเซลเซียส"

เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเสริมว่า เมืองเชียงใหม่เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารมีแม่น้ำสายสำคัญที่หล่อเลี้ยงชาวเมือง เชียงใหม่และเกษตรกรชาวเชียงใหม่ สำหรับการอุปโภค-บริโภค และการทำการเกษตรและกสิกรรม ให้สามารถเลี้ยงชีพจากรุ่นสู่รุ่น การจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจึงเป็นการแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ และความงดงามของธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ และผลักดันให้เกิดการสร้างสรรค์กิจกรรมระดับโลก (world class event) ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ตลอดจนส่งเสริมอาชีพให้แก่เกษตรกรผู้เพาะปลูกไม้ดอก ไม้ประดับ และไม้ผล

"นัก ท่องเที่ยวจะได้พบกับไม้แปลกหายาก อาทิ ต้นโป๊ยเซียนเพาะเมล็ดดอกจิ๋วที่สุดในโลก บอนไซ ทั้งต้นชวนชม ต้นชา การประกวดไม้ดอกไม้ประดับประเภทสวยงาม ประเภทอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และประเภทความคิดสร้างสรรค์ รวมทั้งการประกวดนางงามบุปผชาติการออกร้านของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร มหกรรมอาหาร กาดหมั้ว และการแสดงดนตรีในสวนตลาด 3 วัน จากนักแสดงของวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่"

ทางด้านนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ มีสมญานามว่า กุหลาบแห่งล้านนา หรือ กุหลาบแห่งเวียงพิงค์ เป็นดินแดนที่เปี่ยมไปด้วยสวยงามด้วยป่าเขาลําเนาไพร และดอกไม้นานาพันธุ์ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สร้างชื่อเสียง และสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนอย่างไม่เสื่อมคลาย และด้วยสภาพอากาศที่เอื้อต่อการท่องเที่ยวเชื่อว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยว ทั้งไทยและต่างประเทศเดินทางมาชื่นชมความสวยงามของต้นไม้ดอกไม้นานาชนิดเป็น จำนวนมาก ก่อให้เกิดเงินหมุนเวียนในช่วงการจัดกิจกรรมมากกว่า 450 ล้านบาท

สำนักข่าวเห็ดลม รายงานขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.hedlomnews.com/%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%80%

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2528

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 27 ม.ค. 56 เวลา 06:15:31
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี