หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แก๊งซามูไรต่างด้าวไทยใหญ่อาละวาด! ฟันลูกเจ้าของร้านอาหารดังเสียชีวิต

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แก๊งซามูไรต่างด้าวไทยใหญ่อาละวาด! ฟันลูกเจ้าของร้านอาหารดังเสียชีวิต
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 08 เม.ย. 56 เวลา 00:48:33 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

แก๊งซามูไรต่างด้าวไทยใหญ่อาละวาดเหิมเกริมหนักไล่ฟันลูกเจ้าของร้านอาหารชื่อดังเมืองเชียงใหม่ พรุนทั้งร่างดับอนาจคาหน้าร้าน ส่วนลูกน้องเข้ามาช่วยโดนฟันยับอีกคนบาดเจ็บสาหัส ตำรวจเร่งไล่ล่าตัวแล้ว คาดได้ตัวเร็ว ๆ นี้

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 6 เมษายน 2556 ร.ต.ท.วิฑูรย์ เรืองไชยเดชะ ร้อยเวร สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นคาดว่าเป็นแก๊งซามูไร ไล่ทำร้ายกันจนมีคนเสียชีวิต 1 รายเหตุเกิดหน้าร้านอาหารม่อนไม้ ถนนป่าพร้าวนอก ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากได้รับแจ้งจึงวิทยุสกัดจับคนร้ายก่อนจะรีบรายงานให้ พ.ต.อ.อักษร วงศ์ใหญ่ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ และเดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศักดิ์ศรี ยะปาละ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ สว.สส.และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุพบเพียงรอยเลือดหยดอยู่เป็นทางยาว ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว และทราบว่าคนเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ ผู้ตาย คือ นายพัฒนพงศ์ อาภรณ์หิรัญผหรือน้องอามร์)  อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่1 หมู่ 3 ต.ป่าบง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ถูกฟันบริเวณหน้าผาก เป็นแผลฉกรรจ์จำนวน 1 แผล  ถูกแทงหน้าอกด้านซ้ายจำนวน 1 แผล  ใต้รักแร้ 1 แผล  ถูกฟันที่แขนซ้าย 1 แผล ถูกฟันที่นิ้วด้านขวา นิ้วขาด  ถูกฟันที่ศีรษะด้านขวา 1 แผล และด้านหลังอีก 1 แผล เสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ยังมี ผู้บาดเจ็บอีกคนทราบชื่อคือ นายขิ่น นายเหน่ อายุ 18 ปี สัญชาติพม่า ลูกจ้างร้านม่อนไม้ ที่เกิดเหตุ ถูกฟันที่บริเวณศีรษะ จำนวน 1 แผล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นาย นายพัฒนพงศ์ อาภรณ์หิรัญ และนาย ขิ่น นายเหน่ ได้ขับขี่รถ จยย.เพื่อจะไปเช่าหนังใกล้กับร้านข้าวต้มชาววัง หลังจากเช่าเสร็จก็พากันจะกลับที่ร้านม่อนไม้ ซึ่งนายพัฒนพงศ์ นั้นเป็นลูกชายเจ้าของร้านม่อนไม้ ขณะที่นาย ขิ่น ผู้บาดเจ็บนั้นเป็นลูกน้องพนักงานร้านม่อนไม้ดังกล่าว ระหว่างที่ทั้ง 2 คน ขี่รถ จยย.มาถึงก่อนถึงร้านม่อนไม้ ได้พบกับกลุ่มวัยรุ่น ขี่รถ จยย.ซ้อนท้ายกันมา 3 คน ผู้ตายจึงขับแซง แต่ถูก กลุ่มวัยรุ่นตะโกนด่าและไล่ทำร้าย กลุ่มผู้ตาย กลัวจะมีเรื่องจึงพากันขับรถหนีเพื่อเข้าไปในร้าน แต่ทางกลุ่มคนร้าย ตามมาถึงก่อนจะใช้มีดดาบซามูไรฟันเข้าที่บริเวณศีรษะ ของ นาย ขิ่น ซึ่งเป็นคนซ้อนท้ายรถผู้ตาย จนรถล้มลงขณะเดียวกันนั้นรถคนร้ายก็ล้มลงด้วย

จากนั้นคนร้ายหนึ่งใน 3 คน ได้วิ่งเข้าไปทำร้าย นายขิ่นและนายพัฒนพงศ์ โดยใช้มีดดาบซามูไร ฟันกระหน่ำ จนผู้ตายนอนแน่นิ่งไป พรุนไปทั้งตัว จากนั้น หนึ่งในคนร้าย ได้ขับรถของผู้ตายหลบหนีไปในหมู่บ้านโชคดี แต่เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ จนรถล้มเนื่องจากเลือดออกเยอะเพราะรถล้มก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงขับรถผ่านมาพอดี จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวไปส่งโรงพยาบาล และคาดว่าเป็นแก๊งซามูไร ที่ร่วมกับพวกก่อนหน้านี้ทำร้ายกันจนมีคนเสียชีวิต จึงให้อายัดตัวไว้ก่อน ส่วนคนร้ายอีก 2 คน หลังที่ก่อเหตุแล้ว ได้พากันหลบหนีไปซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังระดมพลไล่ล่าตัวแล้ว

สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุใช้มีดซามูไร กระหน่ำฟันผู้ตายในครั้งนี้เจ้าหน้าที่พอจะทราบแล้ว ว่าเป็นใคร เบื้องต้นทราบว่าเป็นกลุ่มแก๊งไทยใหญ่ที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย อายุประมาณ 16 – 17 ปี และทำงานเป็นกรรมกรในหมู่บ้าน ย่าน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่

ส่วนแก๊งไทยใหญ่ขณะนี้มักจะออกก่อเหตุอาละวาดไล่ทำร้ายชาวบ้านอยู่เป็นประจำ และมีจำนวนมาก บางคนก็เข้ามาทำงานโดยผิดกฎหมายและอาศัยอยู่กับเครือญาติที่เข้ามาก่อนหน้านี้จนได้รับใบอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรไทย แก๊งต่างด้าวไทยใหญ่บางรายก็เข้าทำงานและมีบัตรสามารถเข้าโรงเรียนที่ประเทศไทยได้ จึงหลงคิดว่าตัวเองนั้นเป็นคนไทย จึงมีศักดิ์ศรีเท่ากับคนไทย จึงมักก่อเหตุสร้างปัญหาให้กับคนเชียงใหม่ บ่อยครั้ง แม้กระทั่ง ที่ผ่านมา ก็เคยก่อเหตุ ลงมือข่มขืนแล้วฆ่าสาวนักศึกษามหาลัยชื่อดังเมืองเชียงใหม่ด้วย และอีกบางส่วนก็จะเข้ามาตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้า จะสังเกตเห็นได้ว่าเมื่อมีเทศกาลสำคัญกลุ่มพวกต่างด้าวจะครองเมืองเชียงใหม่ ทะเลาะไล่ชกต่อยคนไทยเป็นประจำ และจะเห็นได้ชัดเจนจากนี้ไปเหลือเวลาอีกไม่กี่วันจะมีเทศกาลสงกรานต์ ที่จังหวัดเชียงใหม่รอบคูเมืองจะเล่นสาดน้ำกัน กลุ่มแก๊งไทยใหญ่ก็จะออกมาเที่ยวและดื่มฉลองกันย่านคูเมืองด้วยเช่นกันและจับกลุ่มกันเป็นกลุ่มใหญ่ อย่างไม่เกรงกลัวคนไทยแม้แต่น้อยเพราะคิดว่าพรรคพวกตนเองนั้นมีมาก กว่า ขณะที่การปราบปรามแก๊งต่างด้วหลบหนีเข้าเมือง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจคนเข้าเมืองและแรงงานจังหวัดเชียงใหม่ นั้น ไม่มีการปราบปรามอย่างจริงจัง จะจับเพียงเพื่อเอาผลงานตามที่นายสั่งเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะแสวงหาแต่ผลประโยชน์จากบุคคลต่างด้าวดังกล่าวปัญหาแรงงานต่างด้าวจึงเต็มบ้านเต็มเมืองทั่วทุกซอกทุกมุขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.chiangmainews.co.th/page/?p=172148

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4556

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 เม.ย. 56 เวลา 00:48:33
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี