หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ด่วน!! คุ้มกัน 'ลูกช้างเผือก' หลังถูกตั้งค่าตัว 6 ล้านบาท!!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ด่วน!! คุ้มกัน 'ลูกช้างเผือก' หลังถูกตั้งค่าตัว 6 ล้านบาท!!
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 22 เม.ย. 56 เวลา 15:45:13 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

http://www.youtube.com/watch?v=mSfeQKPe05E

เร่งระดมกำลังคุ้มกัน ลูกช้างเผือก แก่งกระจาน หลังโดนตั้งค่าหัว 6 ล้านบาท คาด โยงเหตุสังหารช้างเพศเมียหลายตัวก่อนหน้านี้ ล่าสุด มีการส่งเรื่องให้สำนักพระราชวังเข้าตรวจสอบว่าถูกต้องตามลักษณะคชลักษณ์ หรือไม่แล้ว...

นายมณเฑียร ทองนิตย์ ผวจ.เพชรบุรี รายงานถึงกรณีที่มีผู้พบเห็นและบันทึกภาพช้าง ที่มีลักษณะเป็นช้างสำคัญ “ช้างเผือก” ได้ที่หมู่ 3 บ้านป่าแดง ต.ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 10 เม.ย.2556 หลังเกิดเหตุพบซากช้างป่าตาย เมื่อวันที่ 9 เม.ย.


โดย คณะผู้สื่อข่าว ได้ขออนุญาตเข้าไปบันทึกภาพ ขณะที่โขลงช้างป่าลงมาดื่มน้ำในอ่างเก็บน้ำกะหร่างสาม และมี นายอภิชาติ พวงน้อย เป็นผู้บันทึกภาพนิ่งช้างดังกล่าว ซึ่งภายหลัง นายอภิชาติ ได้ตรวจดูภาพที่ถ่ายและมีข้อสังเกตว่า เข้าลักษณะคชลักษณ์ ว่าเป็นช้างสำคัญจึงได้ส่งภาพดังกล่าวส่งให้ นายชัยวัฒน์ ทราบ เพื่อทำการตรวจสอบอีกครั้ง ประกอบกับก่อนหน้านี้ นายอภิชาติ ได้เคยทำสกู๊ปเกี่ยวกับการถวายช้างเผือกเมืองเพชร จำนวน 3 ช้าง คือพระเศวตภาสุรคเชนทร์ฯ พระเทพวัชรกิริณีฯ และพระบรมนขทัศฯ ในคราวเดียวกันเมื่อปี พ.ศ.2521 จึงทำให้สังเกตเห็นความแตกต่างของสีช้าง และเล็บที่แตกต่างไปจากช้างทั่วไปได้

ทั้งนี้ จากการสืบค้นหาสาเหตุการล่าช้างเพศเมียตายในป่าแก่งกระจาน ในเวลาที่ใกล้เคียงกัน ของ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ทำให้ทราบข่าวเชิงลึกว่า เกิดจากมีเสียงร่ำลือในหมู่ชาวบ้านในพื้นที่ เรื่องการพบเห็นช้างเผือกเริ่มหนาหูขึ้น โดยมีความพยายาม ที่จะยิงช้างเพื่อที่จะนำลูกช้างดังกล่าวออกไป โดยมีการเสนอให้วงเงินสูงถึง 6 ล้านบาท เพื่อเอาลูกช้างดังกล่าวออกไปให้ได้ จึงได้มีความพยายามในการจัดกำลังเพื่อป้องกันไว้อย่างลับๆ และส่งภาพดังกล่าวในทางผู้เชี่ยวชาญของสำนักพระราชวัง ตรวจสอบเบื้องต้น และในที่สุดได้รับคำแนะนำ ให้ทำหนังสือส่งไปยังสำนักงานเลขาธิการพระราชวัง เพื่อส่งผู้เชี่ยวชาญลง มาตรวจสอบเมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา


ด้าน นายมณเฑียร ทองนิตย์ ผวจ.เพชรบุรี กล่าวว่า วันนี้ นายชัยวัฒน์ ได้เข้ามารายงานข้อมูลตนเองในสองเรื่อง คือ กลุ่มพรานล่าช้างและการพบช้างที่มีลักษณะต้องตามคชลักษณ์ “ช้างเผือก” ซึ่งเบื้องต้นได้มีการส่งหนังสือแจ้งไปยังสำนักเลขาธิการพระราชวังแล้ว ซึ่งในประเด็นหลังหากพบว่า หากเข้าลักษณะคชลักษณะช้างสำคัญ หรือ “ช้างเผือก” จริง จะถือว่าเป็นมงคลอย่างยิ่งสำหรับชาว จ.เพชรบุรี และประเทศไทย

แต่ในระหว่างนี้ ตนเองจะได้หารือและขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน และทหาร ฉก.ทัพพระยาเสือและอีกหลายๆ หน่วยเข้าไปช่วยกันเฝ้าระวังและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุที่ไม่พึงประสงค์และ ข้อมูลทั้งหมดที่ได้รับรายงานตนจะส่งต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทราบและดำเนินการต่อไป


ด้าน นายอภิชาติ ได้เปิดเผยว่า ตนเองและคณะ ได้เข้าไปถ่ายภาพโขลงช้าง ลงกินน้ำในอ่างเก็บน้ำกะหร่าง เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยในตอนแรก ยังไม่พบความผิดปกติ เพราะเป็นเวลาเย็นแล้ว แต่ต่อมา เมื่อกับมาดูภาพแล้ว จึงเห็นความแตกต่าง คือสีผิวของช้างเป็นสีออกชมพู และเล็บท้ายก็เป็นสีขาวออกชมพู ประกอบกับตนเองเคยทำสกู๊ปข่าวถวายช้างเผือกเมืองเพชร 3 ช้าง เมื่อคราวปี พ.ศ.2521 จึงมีความสงสัยว่า ช้างดังกล่าวเข้าลักษณะต้องตามคชลักษณ์ เป็นช้างสำคัญ จึงได้ส่งภาพให้ทาง หน.ชัยวัฒน์ ทำการตรวจสอบ เพื่อความแน่ชัด และหากพบว่าเป็นจริง ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งเพราะ จ.เพชรบุรี ได้เคยถวายช้างสำคัญไปถึง 3 ช้างแล้ว และได้ติดตามการทำงานของ หน.ชัยวัฒน์มาโดยตลอด และชื่นชมในการทำงานในทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนี้ก็เชื่อมั่นว่า หน.ชัยวัฒน์ จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาทำการพิสูจน์ข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ได้

ใน ส่วนของนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หน.อช.แก่งกระจาน กล่าวว่า หลังจากที่มีการส่งเรื่องให้ สำนักพระราชวัง ตรวจสอบเมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา นั้น ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เข้าคุ้มกันในพื้นที่อย่างเงียบๆ เพื่อรอสำนักพระราชวัง ส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบ แต่พบว่า มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มพรานล่าช้างอย่างเห็นได้ชัด และมีข่าวจากสายข่าวว่า มีการเสนอเงิน ถึง 6 ล้านบาท เพื่อนำลูกช้างออกไปให้ได้


กระทั่ง เราเห็นว่า กำลังของเราไม่เพียงพอ จึงได้แจ้งเรื่องให้ทางด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ที่ปรึกษา สบ.10 ในฐานะ ผอ.ศูนย์ปทส. ที่ลงมาประชุมส่วนเกี่ยวข้องที่ อบต.ป่าเด็ง เพื่อขอการสนับสนุนขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.thairath.co.th/content/region/340269

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2668

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 22 เม.ย. 56 เวลา 15:45:13
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ l คอมพิวเตอร์ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี