หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
CP มั่นใจกำไร 5000 ล้านบาทต่อปี หลังซื้อแม๊คโคร

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
CP มั่นใจกำไร 5000 ล้านบาทต่อปี หลังซื้อแม๊คโคร
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 26 เม.ย. 56 เวลา 01:05:26 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ซีพียันที่ประชุมผู้ถือหุ้น แม็คโครสามารถทำกำไรได้ 5 พันล้านต่อปี มั่น ใจเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่จึงมองไม่เห็นความเสี่ยง ส่วนระยะเวลาใช้หนี้ - อัตราดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายยังไร้คำตอบ

"ซีพี ออลล์" ทุ่มแสนล้านซื้อกิจการ "แมคโคร" ในไทย

วันที่ 23 เม.ย. เวลา 09.14 น. บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)ว่าตามที่คณะกรรมการบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ("บริษัท") ได้มีมติเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2556 อนุมัติการเข้าทำรายการการได้มาและจำหน่ายไปซึ่งทรัพย์สินสำคัญของบริษัทซึ่งรายการดังกล่าวเป็นเรื่องที่สำคัญที่อาจมีผลกระทบต่อราคาซื้อขายหลักทรัพย์และการตัดสินใจในการลงทุนของผู้ถือหุ้นหรือผู้ลงทุนทั่วไปนั้น บริษัทอยู่ในระหว่างการจัดเตรียมนำส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
 
บริษัทจึงใคร่ขอหยุดการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทเป็นการชั่วคราวในวันที่ 23 เมษายน 2556 ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนทั่วไปได้มีข้อมูลที่บริษัทจะได้เปิดเผยและมีเวลาที่เพียงพอที่จะวิเคราะห์ข้อมูลดังกล่าวก่อนที่จะทำการซื้อขายหุ้นของบริษัทต่อไปตามที่เห็นสมควร

ต่อมาเวลา 10.09 น. ซีพี ออลล์ แจ้งตลาดหลักทรัพย์อีกครั้งถึงการเข้าซื้อหุ้น ลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้นและการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดใน Makro ในราคา บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) แจ้งราคาเสนอซื้อหุ้นสามัญ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) (MAKRO)ที่ราคา 787.00บาท/หุ้น
 
ทั้งนี้บริษัทได้ลงนามในสัญญาซื้อหุ้นในบริษัทสยามแม็คโคร สัดส่วน 64.35% กับบริษัทเอสเอชวี เนเธอร์แลนด์ บี.วี. ในราคาหุ้นละ 787 บาท รวมมูลค่าประมาณ 1.2 แสนล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทจะทำคำเสนอซื้อหุ้นสยามแม็คโคร (เทนเดอร์-ออฟเฟอร์) จากผู้ถือหุ้นรายย่อยที่เหลือทั้งหมดในราคาหุ้นละ 787 บาทเช่นกัน

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น เตรียมข้อเสนอเพื่อครอบครองกิจการ (เทกโอเวอร์) บริษัท สยาม แม็คโคร ซึ่งมีมูลค่าการตลาดปัจจุบันอยู่ที่ 163,700 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าแม็คโครน่าจะประกาศอย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้
 
นายแอนดรูว์ เยตส์ หัวหน้าฝ่ายข้อมูลการขายหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์เอเชียพลัส ระบุว่า ถ้าเป็นจริงถือเป็นดีลที่ดีสำหรับทุกฝ่าย เพราะบริษัท เอสเอชวี โฮลดิ้งส์ ที่เป็นบริษัทแม่สัญชาติเนเธอร์แลนด์ ไม่สามารถขยายให้กิจการเติบโตได้ ส่วนซีพีเองนอกจากไม่อยากเห็นคู่แข่งซื้อกิจการนี้ไปแล้วซีพียังสามารถทำให้กิจการนี้โตได้อีกด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้้ที่ปรึกษาในการขายธุรกิจแม็คโครในเมืองไทยได้ติดต่อเสนอขายกิจการกับบริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) หรือบีเจซี บริษัทในกลุ่มนายเจริญ สิริวัฒนภักดี กับกลุ่มเซ็นทรัล แต่ทั้งสองกลุ่มนี้เห็นว่าราคาขายในหลักเกินแสนล้านบาทนั้นถือว่าสูงเกินไป
 
ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 เม.ย. บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) (MAKRO)โดยนางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร -สายงานบริหารการเงิน แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า บริษัทฯมีความประสงค์จะขอให้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยระงับการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทชั่วคราวในวันที่ 22 และ 23 เมษายน 2556 เนื่องจากบริษัทคาดว่าจะประกาศสารสนเทศสำคัญซึ่งอาจมีผลกระทบต่อราคาหุ้นสามัญของบริษัท และ/หรือการตัดสินใจในการลงทุนของผู้ถือหุ้นและนักลงทุนทั่วไปในการรับข้อมูลในเรื่องดังกล่าวและมีเวลาที่จะวิเคราะห์ข้อมูลดังกล่าวอย่างเพียงพอก่อนที่จะทำการซื้อขายหุ้นของบริษัทต่อไป

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2825

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 เม.ย. 56 เวลา 01:05:26
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี