หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
มช.เตรียมจัดกิจกรรมลูกช้างขึ้นดอย 6 ก.ค.2556

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
มช.เตรียมจัดกิจกรรมลูกช้างขึ้นดอย 6 ก.ค.2556
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 04 ก.ค. 56 เวลา 12:55:56 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

  

             รศ.นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กำหนดจัดกิจกรรมลูกช้างขึ้นดอย 2556 "สืบฮีตขึ้นดอย โตยฮอยครูบา มหาวิทยาลัยแห่งล้านนา สู่ 5 ทศวรรษ มช." ขึ้นในวันที่ 6 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นต้นไป ทั้งนี้ ประเพณีลูกช้างขึ้นดอยนำน้องใหม่ไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพระยะทาง 12 กิโลเมตร ถือเป็นประเพณีที่ดีงามที่นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกันจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในปี 2507 เป็นต้นมา โดยกำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 50 แล้ว


               ทั้งนี้ ประเพณีลูกช้างขึ้นดอยถือเป็นประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ที่น่าภาคภูมิ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นประเพณีที่สร้างความประทับใจให้กับน้องใหม่ที่ก้าวเข้าสู่รั้ว มหาวิทยาลัย เพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้แก่นักศึกษาน้องใหม่ นักศึกษารุ่นพี่ นักศึกษาเก่า และคณาจารย์ ตลอดจนเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้คงอยู่สืบไป

          
              ด้านนายศรายุทธ สุทธจิตต์ นายกสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2556 กล่าวว่า ปีนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ประมาณ 6,400 คน ทั้งนักศึกษาปัจจุบันในชั้นปีอื่น รวมถึงนักศึกษาเก่าที่สำเร็จการศึกษาไปแล้ว คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่รวมทั้งหมดกว่า 15,000 คน โดยเวลา 05.45 น. ขบวนแห่เครื่องบวงสรวงครูบาศรีวิชัย ออกเดินทางจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์เป็นคณะผู้อัญเชิญ จากนั้นเวลา 06.09 น. เริ่มพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อความเป็นสิริมงคล


              ทั้งนี้ ขบวนลูกช้างขึ้นดอยจะเริ่มออกเดินทางเวลา 07.15 น. จะมีการฟ้อนเปิดงาน โดยชมรมพื้นบ้านล้านนา สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมกับการแสดงชุดกลองสะบัดชัย สำหรับขบวนในปีนี้ จะประกอบด้วย ขบวนกังสดาล ช่อช้างตุงไชย นิมิตรหมายแห่งพิธีมงคล ขบวนผู้แทนนักศึกษาถือป้ายมหาวิทยาลัย ในเครื่องแต่งกายไทเขิน ขบวนคณะผู้บริหาร และสมาคมนักศึกษาเก่า ขบวนช้างฟ้อนพร้อมวงดนตรีมองเซิง ขบวนผู้แทนนักศึกษาจาก 20 คณะ 1 วิทยาลัย ถือภาชนะเครื่องเขิน เครื่องทำบุญสักการะพระธาตุ ขบวนเครื่องสักการะพระธาตุ ขบวนช้างเทินบุษบกอัญเชิญผ้าจีวรสำหรับถวายสักการะพระธาตุ ขบวนพ่อออกแม่ออก ศรัทธาครัวตาน และเสลี่ยงช้างแก้วอัญเชิญตราสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และต่อด้วยขบวนนักศึกษา


             ส่วนเรื่องการดูแลความปลอดภัยของน้องใหม่ระหว่างทางเดินขึ้นไปนมัสการพระ บรมธาตุดอยสุเทพนั้นได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน และในส่วนของจังหวัดกำหนดจุดสวัสดิการและจุดพยาบาลทั้งสิ้นรวม 10 จุด คอยดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยของน้องใหม่อย่างใกล้ชิด เพื่อให้นักศึกษาได้พักดื่มน้ำ และปฐมพยาบาล โดยทุกจุดจะมีทีมแพทย์ พยาบาล นักศึกษาอาสาสมัครปฐมพยาบาลที่ผ่านการอบรม รวมและรถพยาบาลของโรงพยาบาลต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่จำนวน 11 แห่ง เตรียมความพร้อม


           ขณะที่เรื่องการรณรงค์รับน้องปลอดเหล้านั้นอยากขอความร่วมมืองดดื่มและ จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท ซึ่งจะมีการตรวจจับและปรับตามกฎหมาย พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 และ พรบ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 โดยได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูพิงราชนิเวศน์ เจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติ สาธารณสุข และคณะกรรมการกำกับดูแลการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และความประพฤตินักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมดูแลอย่างเคร่งครัดแล้ว (ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=687629&lang=T&cat=)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1884

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 04 ก.ค. 56 เวลา 12:55:56
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี