หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
โครตล้ำอ่ะ!! สภาฯ แจง ซื้อนาฬิกาแพง รวมค่าเชื่อมดาวเทียมให้เดินตรงกันทุกเรือน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
โครตล้ำอ่ะ!! สภาฯ แจง ซื้อนาฬิกาแพง รวมค่าเชื่อมดาวเทียมให้เดินตรงกันทุกเรือน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 15 ส.ค. 56 เวลา 10:51:57 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

มีการจับตาเรื่องราคาการจัดซื้อจัดจ้างโดย 1 ในนั้นที่ถูกจับตามาก ก็คือการจัดซื้อนาฬิกาแขวนจำนวน กว่า 200 เรือน ในวงเงินกว่า 15,000,000 บาท โดย ทีมข่าวไทยพีบีเอส ได้ไปตรวจสอบประเด็นดังกล่าวและพบว่าราคาสูงกว่า ราคาที่ผู้จัดจำหน่ายประกาศไว้ในเว็บไซต์กว่าเท่าตัว

เกือบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา นาฬิกาแขวนเหล่านี้ถูกนำมาติดตั้งไว้ทั่วบริเวณรัฐสภา ทั้งภายนอกอาคาร ภายในอาคาร ทางเข้าออก ทางเดิน ห้องทำงานเจ้าหน้าที่

                     
นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะ ปรึกษาคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฏร  พาทีมข่าวไทยพีบีเอสไปดูที่ห้องประชุมกรรมาธิการ พบว่า แม้จะมีขนาดห้องไม่ใหญ่ แต่มีนาฬิกาแขวนรุ่นนี้ติดตั้งไว้ถึง 2 เรือน บริเวณหน้าห้องและหลังห้อง 
   
ตัวเรือนแสดงยี่ห้อชื่อโบเด็ท นอกจากบอกเวลา ยังบอกวันเดือนปี และอุณหภูมิ  ขณะที่บริเวณเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ที่ติดตั้งไว้ทั้งสิ้น 7 เรือน จะเทียบเวลากับประเทศต่าง ๆ ด้วย
                     
ทีมข่าวไทยพีบีเอสยังได้ตรวจสอบจากเว็บไซต์ของนาฬิกายี่ห้อดังกล่าว โดยพบว่า มีคุณสมบัติพิเศษหลายอย่าง เช่น มีเรือนหลัก และเรือนรอง ปรับเวลาเรือนหลักเพียงเรือนเดียวสามารถเชื่อมถึงเรือนอื่น ๆ ได้ทั้งหมด ควบคุมโดยใช้ระบบไร้สาย  เป็นต้น
 
นอกจากนี้ เว็บไซต์ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาหลายเว็บไซต์ ได้แสดงราคาแตกต่างกัน ซึ่งทีมข่าวไทยพีบีเอสได้พบราคาขายซึ่งแพงที่สุดอยู่ที่ ราคาเรือนละ 499 ยูโร หากเทียบกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินไทย 41 บาท จะอยู่ที่ราคาเรือนละ 20,459 บาท

นายนุกูล สัญฐิติเสรี รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ยอมรับว่า การควบคุมเวลาให้ตรงกันทั้งรัฐสภา เพื่อวินัยการเข้าประชุม การปฏิบัติงานต่างๆ รวมถึงการจับเวลาในการอภิปราย เป็นเรื่องจำเป็น ทำให้สภา ต้องจัดซื้อและติดตั้งระบบนาฬิกาในราคาถึง 15 ล้านบาท

 
หากเป็นไปตามคำชี้แจงของ รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร งบประมาณในการจัดซื้อจัดจ้าง นาฬิกาภายในอาคารรัฐสภา แบ่งงบประมาณเป็น 2 ส่วน งบประมาณก้อนแรกจำนวน 8,000,000 บาท คือ ค่านาฬิกา ยี่ห้อโบเด็ท จำนวน 240 เรือน แบ่งเป็นหลายรุ่น  แต่รุ่นที่จัดซื้อมากที่สุด 223 เครื่อง ติดอยู่ในอาคาร คือ รุ่น คริสตัลเดท
   
นอกจากนั้น มีนาฬิกาบางเรือนเป็นชุดควบคุมหลัก 1 เครื่อง ตัวเทียบมาตรฐานกับเวลาต่างประเทศ ติดตั้งอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ 7 เครื่อง ที่ห้องประชุมสภา 4 เครื่อง ตัวควบคุมเวลา ซึ่งจะจับเวลาแบบนับถอยหลัง 1 เครื่อง และตัวที่ติดตั้งภายนอกอาคาร สามารถกันแดดกันฝนได้อีก 4 เครื่อง
 
ทั้งนี้ งบประมาณ  8,000,000 บาทก้อนแรก หากคำนวณเป็นค่านาฬิกา หมายถึง นาฬิกาของรัฐสภาฯ จะมีราคาเรือนอยู่ที่ละ 33,333 บาท แต่หากดูราคา จากที่ขายในเว็บไซต์หลายแห่ง นาฬิกายี่ห้อนี้รุ่นคริสตัลเดท   ระบุราคาไว้แพงที่สุด คือ 499 ยูโร หรือ ราคาไม่ควรเกินเรือนละ 20,459 บาท ดังนั้น ราคานาฬิกาที่จัดซื้อกับราคา ที่ประกาศขายจริง จึงมีส่วนต่างเรือนละ กว่า 12,874 บาท
                            
ไม่เพียงแค่ราคานาฬิกาที่มีส่วนต่าง การจัดซื้อนาฬิกา ครั้งนี้ ยังใช้งบประมาณ อีก 7,000,000 บาท สำหรับค่าระบบสนับสนุนอุปกรณ์ เช่น ค่าติดตั้ง ค่าเดินสายไฟ ค่าระบบไวล์เลส ระบบสำรองไฟ ระบบประกัน และยังมีงบประมาณฝึกอบรมเจ้าหน้าที่เพื่อให้ใช้งานนาฬิกา
 
การติดตั้งระบบนาฬิกาแบบใหม่ เกิดขึ้นในช่วงที่พื้นที่รัฐสภาทั้งหมด กำลังมีการปรับปรุง ย้าย และซ่อมแซมหลายพื้นที่  เช่นห้องสื่อมวลชน สถานที่ขายตั๋วโดยสารและนอกจากนี้ยังมีที่สะดุดตาอีกจุดหนึ่ง คือ ด้านหลังอาคารสโมสรรัฐสภา บริเวณห้องทิ้งขยะมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศในสภาพใหม่ ยังไม่ผ่านการใช้งานถึง  2 เครื่อง ข้อสังเกตที่เกิดขึ้นเหล่านี้ เป็นเพียงบางประเด็นที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ การใช้งบประมาณปรับปรุงรัฐสภา ว่ามีการจัดซื้อจัดจ้างเกินจริงหรือไม่


ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://news.thaipbs.or.th/content/%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%9E%E

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2206

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 ส.ค. 56 เวลา 10:51:57
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี