หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
กสท.สั่งฟันการ์ตูน ‘เคนชิโร่’ ชี้ละเมิดศีลธรรม

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
กสท.สั่งฟันการ์ตูน ‘เคนชิโร่’ ชี้ละเมิดศีลธรรม
โพสต์โดย โน้ต cmprice , วันที่ 27 ส.ค. 56 เวลา 16:01:30 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

กสท.สั่งพิจารณาบทลงโทษช่อง‘แกงค์การ์ตูน’ฉาย‘ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ ภาค 2’ ชี้ละเมิดศีลธรรม เพจต้นสังกัดแจงไม่ได้ฉายแล้ว ‘สุภิญญา’ ระบุไม่เห็นด้วยใช้ ม.37 พร่ำเพรื่อจะไร้ความหมาย ‘จ่าพิชิต Drama-addict’  ยันเรื่องนี้อัดแน่นไปด้วยคุณธรรม

26 ส.ค.56 มติชนออนไลน์ รายงาน พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และประธานกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) กล่าวว่า บอร์ด กสท.มีมติมอบหมายให้สำนักงาน กสทช.พิจารณาบทลงโทษช่องรายการ ‘แกงค์การ์ตูน’ ของบริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด ที่ออกอากาศบนโครงข่ายทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวี

เนื่องจากพบว่ามีผู้ร้องเรียนว่าไม่นานมานี้ช่องดังกล่าวได้มีการออกอากาศรายการการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่ออกอากาศเวลา 23.00 น. มีเนื้อหาละเมิดศีลธรรมในลักษณะที่มีการข่มขู่ให้ตัวละครฝ่ายหญิงมีการถอดเสื้อออกและมีท่าทางในการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งฉากดังกล่าวถือว่าขัดต่อ ม. 37 พ.ร.บ.ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงและ กิจการโทรทัศน์ พ.ศ.2551 ที่ว่าด้วยการห้ามออกอากาศรายการที่มีเนื้อหาขัดต่อศีลธรรมอันดี และลามกอนาจาร เป็นต้น โดย กสท.ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเรื่องจริง ทั้งนี้ในส่วนของละครโทรทัศน์ เรื่อง “ฟ้าจรดทราย” ยังไม่ได้มีการนำมาพิจารณาในการประชุมแต่อย่างใด

"ตามหลักการแล้วช่องแกงค์การ์ตูน เป็นช่องที่มีให้เด็กดู ซึ่งกรณีเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่มีผลกระทบอย่างมาก จึงไม่สมควรที่นำเนื้อหาไปสู่เด็กและเยาวชน ไม่เหมาะและขัดต่อศีลธรรม" พ.อ.นทีกล่าว

 

เพจ GangCartoon ระบุเป็นเรื่อง ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ ภาค 2 แจงไม่ได้ฉายแล้ว

ขณะที่เมื่อ 21.00 น. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘GangCartoon’ โพสต์ชี้แจงด้วยว่า “การ์ตูนที่ตกเป็นข่าวคือ Souten no Ken หรือ ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ ภาค 2 นะครับ ซึ่งอันที่จริงข่าวนี้เป็นประเด็นตั้งแต่เดือนก่อนแล้วครับ ซึ่งปัจจุบัน เรื่องนี้ไม่ได้ฉายในเวลาห้าทุ่มแล้ว หลาย ๆ คนที่ติดตามช่องเราอาจจะได้เห็นโอตาคุแมนขึ้นมาประกาศเรทติ้งอนิเมที่ติดเรทก่อนจะฉายเรื่องนั้น ๆ อยู่บ้าง ส่วนที่ว่านี้ก็เป็นไปตามสิ่งที่ทาง กสท. ตกลงกับทางเรามานั่นล่ะครับ”

นอกจากนี้เฟซบุ๊กแฟนเพจนี้ระบุเพิ่มเติมด้วยว่า ข่าวดังกล่าวไม่ได้ทำให้ทางเราต้องยกเลิกการออกอากาศการ์ตูนเรื่องใดเรื่องหนึ่งไป เพียงแต่ให้มีการแจ้งเรทติ้งและอาจจะต้องตัดบางฉากออกไปบ้างเท่านั้นครับ ไม่ต้องเป็นห่วงกัน

‘สุภิญญา’ แจง ไม่เห็นด้วยกับมติ กสท. ใช้ ม.37

สุภิญญา กลางณรงค์ หนึ่งในคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. โพสต์ข้อความบทเฟซบุ๊ก ‘Supinya Klangnarong’  ว่าตนไม่เห็นด้วยกับมติ กสท. ในเรื่องการใช้ ม. 37 กับรายการการ์ตูนในทีวีดาวเทียมช่องหนึ่ง ส่วนตัวคิดว่าเนื้อหามีความละเอียดอ่อนสำหรับเด็ก เยาวชน แต่เจ้าของช่องจัดเรทว่าสำหรับเยาวชนอายุ 18+ และเขาฉายช่วง 5 ทุ่ม ดังนั้นข้าพเจ้าจึงลังเลที่จะใช้ ม.37 กับกรณีนี้ เพราะถ้าเนื้อหาใดจัดเข้า ม.37 แปลว่าเป็นเนื้อหานั้นต้องห้ามคือวัยใดก็ดูไม่ได้ แต่ถ้าผู้ใหญ่กับวัยรุ่นดูได้ แต่เด็กดูไม่ได้ เราต้องใช้การจัดเรทความเหมาะสมของเนื้อหาแทน หรือใช้แนวทางสากลคือ Watershed หรือ Safe Habor แต่ไม่ใช่เนื้อหาต้องห้ามสำหรับทุกคน ถ้าเราจะกำหนดช่องใดว่าเป็นช่องเด็กต่ำกว่า 18 เราต้องบอกกฏนี้ล่วงหน้ากับผู้ประกอบการ

สุภิญญา กล่าวด้วยว่า ถ้าใช้ ม.37 พร่ำเพรื่อ ก็เหมือนใช้ยาพาราเซตามอลแบบติดต่อกันทุกวัน ในที่สุด ม.37 ก็จะไร้ความหมาย แต่กว่าจะถึงวันนั้น กสทช.คงโดนรุมจนเละ เราต้องตั้งหลักให้ถูกในการกำกับเนื้อหาโดยใช้รูปแบบให้เหมาะสม ความเห็นข้าพเจ้าวันนี้อาจจะผิดก็ได้ แต่สรุปกับตนเองแล้วว่าคงต้องยืนหยัดสู้ทางความคิดเรื่อง ม.37 กันตลอดเวลาที่อยู่ กสทช. ถ้าถ่วงดุลทางความคิดได้ ถือว่าคุ้มแล้วที่ได้มาทำงานนี้ เรื่อง ม.37 เป็นความต่างทางความคิด ไม่ใช่เรื่องผลประโยชน์เหมือนเรื่องการจัดสรรคลื่นความถี่ฯ แต่ไม่แน่อาจจะยากมากกว่าในการหาจุด win-win ที่เหมาะสมตามหลักวิชาการและแนวทางสากลก็เป็นได้ ไม่เป็นไร ตั้งใจต่อสู้ทางความคิดเรืองนี้เพื่อหาจุดสมดุลใน กสทช.ให้ได้ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://prachatai.com/journal/2013/08/48413

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1611

แสดงความคิดเห็น โดย โน้ต cmprice IP: Hide ip , วันที่ 27 ส.ค. 56 เวลา 16:01:30
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี