หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แม่เจ้า! ยอดผู้ป่วย'เอดส์' ร้อยละ 85 เป็น'เยาวชน-วัยแรงงาน'

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แม่เจ้า! ยอดผู้ป่วย'เอดส์' ร้อยละ 85 เป็น'เยาวชน-วัยแรงงาน'
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 13 ก.ย. 56 เวลา 10:34:47 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

รมว.สาธารณสุข สนับสนุนการใช้นวัตกรรมในการปรับลดพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์ในประเทศไทย หลังพบร้อยละ 85 ของผู้ป่วยโรคเอดส์ขณะนี้ เป็นเยาวชนและวัยแรงงาน...

นพ.ประดิษฐ สินธวณรงค์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดการประชุมสัมมนานวัตกรรม โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์ที่มีประสิทธิผล จัดโดยภาคีเครือข่ายทำงานป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์ ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนโลก

นพ.ประดิษฐ กล่าวว่า การป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์แห่งชาติของไทย พ.ศ.2555-2559 มุ่งสู่เป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ 3 ประการ ภายในปี 2559 คือ 1.ไม่มีผู้ติดเชื้อเอชไอวีรายใหม่ 2.ไม่มีการเสียชีวิตเนื่องจากเอดส์ และ 3.ไม่มีการตีตราและเลือกปฏิบัติต่อผู้ติดเชื้อเอชไอวีและกลุ่มประชากรหลัก ที่ได้รับผลกระทบ ดังนั้น การปรับใช้คัมภีร์วิถีเพศเพื่อเสริมศักยภาพ และสร้างสมรรถนะให้ผู้ปฏิบัติการร่วมกับกลุ่มเป้าหมายในแต่ละพื้นที่ชุมชน ให้สามารถปรับแก้พฤติกรรมเสี่ยงทางเพศ และใช้บริการสุขภาพที่ถูกต้อง เป็นหัวใจสำคัญของยุทธศาสตร์ป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์ดังกล่าว

ทั้ง นี้ กระทรวงสาธารณสุขจะเป็นเจ้าภาพจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์ ปี 2557-2559 เพื่อเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการเอดส์ชาติ ในวันที่ 27 ก.ย. 2556 ที่กระทรวงสาธารณสุข โดยจะเน้นนโยบายป้องกันผสมผสาน ประกอบด้วยการส่งเสริมความปลอดภัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์ และการส่งเสริมให้ผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงตรวจและรู้สถานภาพการติดเชื้อและ ได้รับการรักษาแต่เนิ่นๆ

สำหรับนวัตกรรมโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ป้องกันแก้ไขปัญหาเอดส์ของไทย ที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนโลก (Global Fund) ในครั้งนี้ มุ่งใช้วิธีการเสริมสร้างทักษะให้ผู้ปฏิบัติงานมีสมรรถนะในการพัฒนาโครงการ นำรูปแบบ วิธีการ และเครื่องมือ ที่สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายได้จริง จะช่วยให้ไทยสามารถจัดการป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์อย่างมีประสิทธิผล

ด้าน นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า กองทุนโลกได้สนับสนุนงบประมาณให้ไทย เป็นเงินประมาณ 2,000 ล้านบาท เพื่อใช้ในการพัฒนานวัตกรรมโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมป้องกันแก้ไขปัญหา เอดส์ของไทย ระยะเวลา 3 ปี ซึ่งเริ่มศึกษาตั้งแต่ปี 2555 เป็นครั้งแรกของไทย โดยมี 9 รูปแบบ ได้แก่ 1.การป้องกันท้องในวัยเรียน 2.การป้องกันเอดส์เยาวชนในชุมชนแออัด 3.การสร้างทักษะชีวิตเยาวชนมุสลิม 4.การจัดการยุทธศาสตร์ป้องกันเอดส์ อบต. และภาคี 5.การบริการที่เป็นมิตรกับเยาวชน 6.การสร้างคุณค่าผู้ติดเชื้อเอดส์ 7.การป้องกันเอดส์เกย์ในหอพัก 8.ชุมชนพนักงานบริการกับการป้องกันเอชไอวี/เอดส์ และ 9.โครงการบริการจัดการด้านเอดส์ในสถานประกอบกิจการ

ส่วน นพ.วิพุธ พูลเจริญ กรรมการและเลขานุการ คณะกรรมการวิชาการมาตรฐานประสิทธิผลโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาด้านเอดส์ กองทุนโลก กล่าวว่า “คัมภีร์วิถีเพศ” เป็นนวัตกรรมในการดำเนินโครงการเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและวิถีชีวิตของ กลุ่มเป้าหมาย ใน 4 ด้านคือ 1.ด้านผู้พัฒนาโครงการ ผู้ให้สนับสนุนมีกรอบและเกณฑ์ที่ชัดเจนในการมุ่งเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างมี ประสิทธิผล 2.ด้านผู้ปฏิบัติงานสามารถควบคุมกำกับภารกิจมุ่งผลสำเร็จในการปรับเปลี่ยน พฤติกรรม 3.ด้านประชากรกลุ่มเป้าหมาย มีส่วนร่วมในการวิเคราะห์สถานการณ์และวางแผนดำเนินงาน และส่วนสำคัญที่สุดคือ 4.ผู้กำหนดนโยบาย ผู้บริหาร ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค สนับสนุนการดำเนินงานตามกลยุทธ์ “คัมภีร์วิถีเพศ”.ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.thairath.co.th/content/edu/369517

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2096

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 ก.ย. 56 เวลา 10:34:47
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี