หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่ ลำพูน ร่วมทำข้อตกลง มาตรฐานคุณภาพลำไย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่ ลำพูน ร่วมทำข้อตกลง มาตรฐานคุณภาพลำไย
โพสต์โดย satchuset , วันที่ 25 ก.ย. 56 เวลา 16:25:25 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เชียงใหม่ -ลำพูนร่วมมือ สร้างข้อตกลง QCลำไย ก้าวไกลรับ AEC

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน ได้จัดสัมมนาทำข้อตกลงการจัดทำ QC ลำไย ตามมาตรการประชาสัมพันธ์และการส่งเสริมการบริโภคลำไยภายใต้แผนป้องกันและแก้ไขลำไย ปี 2556 ณ โรงแรม อโมร่า ท่าแพ จ. เชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก รองผู้ว่าราชการจ. เชียงใหม่ และรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงานครั้งนี้

ในการจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วนเป็นอย่างดี ได้แก่ กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกลำไย กลุ่มเจ้าของโรงงานผลิตและแปรรูปลำไย และกลุ่มนักวิชาการ โดยกิจกรรมได้แบ่งออกเป็นภาคเช้าและภาคบ่าย

ในภาคเช้าได้มีการจัดเสวนาพิเศษใน2หัวข้อได้แก่ "ทิศทางเศรษฐกิจ ความเจริญเติบโต ผลได้เสีย และผลกระทบ ด้านการนำเข้าผลไม้ลำไยจากประเทศไทย :กรณีประเทศจีน โดย รองศาสตราจารย์ ดร. อักษรศรี พานิชสาส์น และการอภิปรายเปิดประเด็นเรื่องจรรยาบรรณ อนาคต และคุณภาพการส่งออกลำไย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธีรนุช เจริญกิจ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุ์ลำไยม. แม่โจ้ คุณมนตรี ด่านไพบูลย์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ คุณศรีเทพ ใจทา นายกสมาคมผู้ปลูกลำไย คุณปณวัฒน์ วงค์สนั่น หัวหน้าสำนักเลขาฯ สภาเกษตรแห่งชาติ(ลำพูน) และตัวแทนเกษตรกรผู้ปลูกลำไย สภาเกษตรกรแห่งชาติ (ลำพูน) โดยอ. สัชฌุเศรษฐ์เป็นผู้ดำเนินรายการตลอดทั้งงาน

ในภาคบ่าย ได้มีการแบ่งกลุ่มย่อยเพื่อระดมความคิดเห็น 3กลุ่มย่อย ได้แก่ กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกลำไย กลุ่มผู้ค้าลำไย และกลุ่มนักวิชาการ ข้าราชการ โดยในภาคบ่าย ผู้เข้าร่วมประชุมแต่ละกลุ่มได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งเสนอแนวทางในสิ่งที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ในการส่งออกลำไย โดยสามารถสรุปข้อตกลงความร่วมมือ การจัดทำ QC ลำไยได้ดังนี้

1. มีการกำหนดมาตรฐานในการปลูกลำไย เช่น ระยะเวลาการตัดแต่งกิ่ง และการใช้สารเคมี แย่างถูกต้องและเป็นรูปธรรม
2. สร้างความตระหนักและจิตสำนึกแก่เกษตรกรในการให้ความสำคัญและบทบาทการเป็นต้นน้ำในห่วงโซ่อุปทานรวมทั้งความซื่อสัตย์ในการคัดเกรดและบรรจุ
3. ให้ความรู้ จัดอบรม เผยแพร่ความรู้ด้านเทคโนโลยีการเกษตร โดยเกษตรกรตัวอย่าง หรือผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับการตัดแต่ง การเก็บเกี่ยว การคัดเลือกสายพันธุ์ โดยการจัดอบรมในพื้นที่หรือบริเวณแปลงสาธิต การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเพื่อพัฒนาชาวสวนสู่มืออาชีพ โดยการสร้างผู้ถ่ายทอด โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ +ภูมิปัญญาท้องถิ่น และอุปกรณ์ที่มีในท้องที่เพื่อลดต้นทุนปัจจัยการผลิตเพื่อเพิ่มผลผลิตปลอดภัยไม่มีสารตกค้าง
4. การจัดทำมาตรฐานการซื้อขาย คัดเกรด
5. ส่งเสริมให้เกษตรกรตระหนักในความสำคัญของ GAP ซึ่งมีความสำคัญในการส่งออก เพื่อเป็นการรับรองในเรื่องคุณภาพพัฒนาการตลาดจากภาครัฐทั้งในส่วนของการขยายตลาดใหม่ และการส่งเสริมตราสินค้าของผู้ประกอบการ
6.การสนับสนุนด้านเทคโนโลยีจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ โครงการจัดสร้างโรงรมควันซัลเฟอร์ไดออกไซด์ โดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
7. การรวมกลุ่มสหกรณ์ เพื่อขอรับการสนับสนุนจากภาครัฐและเพื่ออำนาจต่อรองทางการค้า เพิ่มเครือข่ายการผลิต การตลาด แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างกัน

จากการประชุมสัมมนาในครั้งนี้ ถือว่าเกิดปนะโยชน์แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการทำธุรกิจลำไยทุกฝ่าย และเชื่อมั่นว่าทิศทางลำไยในอนาคตจะต้องมีการพัฒนาอย่างดีขึ้นเรื่อยๆในทุกด้าน หากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญดังเช่นการจัดงานในครั้งนี้

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1437

แสดงความคิดเห็น โดย satchuset IP: Hide ip , วันที่ 25 ก.ย. 56 เวลา 16:25:25
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี