หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
“มหกรรมผ้าฝ้ายตอมือ 113 ปี๋ ของดีจ๋อมตอง” ครั้งที่ 7 ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 13 – 16 กุมภาพันธ์ 2557

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
“มหกรรมผ้าฝ้ายตอมือ 113 ปี๋ ของดีจ๋อมตอง” ครั้งที่ 7 ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 13 – 16 กุมภาพันธ์ 2557
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 30 ม.ค. 57 เวลา 08:55:23 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกๆท่าน มาเที่ยวชมในงาน ... “มหกรรมผ้าฝ้ายตอมือ 113 ปี๋ ของดีจ๋อมตอง” ครั้งที่ 7 ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 13 – 16 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ลานอเนกประสงค์หน้าที่ว่าการอำเภอจอมทอง, ยอดดอยอินทนนท์, ลานหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ...

เพื่อประชาสัมพันธ์อำเภอจอมทอง ส่งเสริมการท่องเที่ยว และเพื่อสร้างโอกาสให้กลุ่มแม่บ้านในพื้นที่ นำสินค้าผ้าฝ้ายที่เลืองลือ และผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีชื่อเสียงของแต่ละตำบลมาจำหน่าย ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางแพร่หลาย พบกับมวลชนชาวอำเภอจอมทอง ในรูปแบบขบวนผ้าฝ้ายทอมือ พร้อมพิธีเปิดงานอันยิ่งใหญ่ตระการตา ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ

- นิทรรศการและการประกวดภาพถ่าย และเครื่องมือเครื่องใช้โบราณของชาวอำเภอจอมทอง เพื่อสืบสานตำนานวิถีชีวิต ศาสนา ประเพณีวัฒนธรรม และชาติพันธุ์ของพี่น้องชาวอำเภอจอมทองในอดีต ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาและรำลึกถึง

- นิทรรศการภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านผ้าฝ้ายทอมือผ้าฝ้ายทอมือจากอำเภอจอมทอง ได้รับการยอมรับในความสวยงาม และคุณภาพของเนื้อผ้า เป็นภูมิปัญญาประจำท้องถิ่น ซึ่งคนในท้องถิ่น สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น ตั้งแต่การปั่นปุยฝ้าย การมัดย้อม และการปั่นทอเป็นลวดลายต่างๆ หนึ่งในความภาคภูมิใจของชาวอำเภอจอมทอง คือ คุณแม่แสงดา บัณสิทธิ์ ซึ่งได้รับการกล่าวขวัญและยอมรับของคนทั่วไป ในฐานะของ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (การทอผ้า) เมื่อปี พ.ศ.2529 คุณแม่แสงดา ได้รับการสืบทอดความรู้จากบรรพบุรุษที่มีความชำนาญในการย้อมผ้า ทอผ้า และย้อมสีผ้าฝ้ายด้วยสมุนไพร ก่อนที่คุณแม่แสงดาจะเสียชีวิต ได้รวมกลุ่มสมาชิกแม่บ้านกลุ่มทอผ้า ใช้ชื่อกลุ่มว่า "กลุ่มแม่บ้าน บ้านไร่ไผ่งาม" อันมีชื่อเสียงไปทั่วทุกสารทิศ จวบจนปัจจุบัน

- นิทรรศการด้านการเกษตร สินค้าคุณภาพจากโครงการหลวง

- นิทรรศการส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 

- พบกับสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นในกาดมั่วครัวฮอม

- การประกวดและแข่งขันตีกลองหลวง ผู้ใดตีกลองให้มีเสียงดังที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้กลบเสียงตีของคู่ต่อสู้ จึงถือเป็นผู้ชนะกลองแต่ละใบนั้นถือเป็นตัวแทนของชาวบ้านแต่ละหมู่บ้าน ซึ่งทุกคนมีส่วนร่วมแรงร่วมใจจัดทำ หรือมีส่วนร่วม หากชนะย่อมหมายถึงชื่อเสียงของหมู่บ้านนั้นๆ

- การแสดงศิลปะประเพณีวัฒนธรรมล้านนา ของนักเรียนนักศึกษาลูกหลานชาวอำเภอจอมทอง

- การประกวดนางฟ้าจำแลง

- การประกวดธิดาผ้าฝ้ายทอมือ ซึ่งเป็นกิจกรรมอันสวยสดงดงาม จริยะ วัฒนธรรมของคนพื้นบ้านล้านนา โดยในปีนี้ มีสาวงามเข้าประชันความงามกันอย่างมากมาย เพื่อให้ได้ธิดาผ้าฝ้ายทอมืออำเภอจอมทองอย่างสมศักดิ์ศรี

- การแข่งขันปั่นจักรยาน "คนพันธุ์อึด ท้าพิชิตอินทนนท์" ครั้งที่ 7 จุดเริ่มต้นบริเวณลานหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร แข่งขันปั่นจักรยานเพื่อพิชิตยอดดอยอินทนนท์ ในชื่อ "คนพันธุ์อึด ท้าพิชิตอินทนนท์ ครั้งที่ 7" ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่ง ที่ผู้คนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้ความสนใจและแพร่หลายไปทั่วโลก ในปีนี้มีนักปั่นจากหลายภูมิภาคเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอจอมทองให้กว้างไกลมากยิ่งขึ้้น

- การจดทะเบียนสมรส และแต่งงานแบบล้านนา พิธีจัดขึ้น ณ ยอดดอยอินทนนท์ จุดสูงสุดของแดนสยาม พบกับความเป็นที่สุดของธรรมชาติที่สวยงาม สายหมอก และอากาศอันหนาวเย็น อบอวลไปด้วยความรัก พิธีบวงสรวงพระสถูปพระเจ้าอินทวิชยานนท์ เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่องค์สุดท้าย ร่วมเป็นสักขีพยานการจดทะเบียนสมรส และแต่งงานแบบล้านนาโบราณ ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2557

- การแข่งขันกีฬาตะกร้อลอดห่ว

- การแข่งขันกีฬาชกมวยเพื่อสืบสานตำนานมวยไทย จัดโดยโปรโมเตอร์ชื่อดัง

- กิจกรรมการออกร้านมัจฉากาชาด ของกิ่งกาชาดอำเภอจอมทอง เพื่อหารายได้ช่วยประสานและบรรเทาทุกข์ราษฎรที่ประสบความเดือดร้อน และส่งเสริมกิจการของสภากาชาดไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมตักมัจฉากาชาดเพื่อรับของรางวัลต่างๆ จากผู้มีจิตกุศลร่วมสมทบรางวัล

- การประกวดรำวงย้อนยุคเพื่อสุขภาพ และมิตรภาพร่วมกัน

- การประกวดอาหารเพื่อสุขภาพ

- ความบันเทิงจากศิลปินชื่อดัง หลากหลายรูปแบบ เพื่อความสนุกสนาน ความบันเทิง และความประทับใจ ของผู้เที่ยวชมงาน "มหกรรมผ้าฝ้ายตอมือ 113 ปี๋ ของดีจ๋อมตอง" ครั้งที่ 7 ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ 2557 สามารถเข้าไปดูกำหนดการการจัดงานได้ที่: http://dopachomthong.wordpress.com/best_ct/

*** งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ผ้าฝ้ายจอมทองให้เป็นที่จักอย่างแพร่หลาย ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างงาน กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น โดยสิ่งที่ชาวจอมทองภาคภูมิใจคือ นางแสงดา บัณสิทธิ์ชาวอำเภอจอมทองผู้ล่วงลับ ได้เป็นศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (การทอผ้า) เมื่อพ.ศ. 2529 ปัจจุบันยังมีพิพิธภัณฑ์ป้าแสงดาไว้ให้ชนรุ่นหลังได้ชื่นชมนอกจากผ้าฝ้ายทอมือแล้วอำเภอจอมทองยังเป็นที่ตั้งของวัดพระธาตุศรีจอมทอง โบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสาริริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มีประชาชนไปกราบไหว้ปีละจำนวนมาก ขณะเดียวกันดอยอินทนนท์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ก็รอการไปเยือนของนักท่องเที่ยว ปีนี้อากาศหนาวเย็นมีน้ำค้างแข็งต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งพบว่านักท่องเที่ยวเดินทางไปจำนวนมากกว่าทุกปี โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ และเทศกาลต่าง ๆ เชิญชวนมาเที่ยวอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ กันเยอะๆเน้อเจ้า/คับ ***

"ติดต่อสอบถามข้อมูล" ได้ที่ ...
https://www.facebook.com/CHOMTHONGCHIANGMAI
https://www.facebook.com/doiintanohousuea
http://chomtong.com/
http://dopachomthong.wordpress.com/best_ct/
- ที่ว่าการอำเภอจอมทอง 053-342006

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1981

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 30 ม.ค. 57 เวลา 08:55:23
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี