หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
การขับ BigBike กับ การชนที่เกิดจาดการตัดหน้า- บทความดีๆ ที่ Biker ควรอ่าน จาก ชุมชนคนรัก Superbike

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
การขับ BigBike กับ การชนที่เกิดจาดการตัดหน้า- บทความดีๆ ที่ Biker ควรอ่าน จาก ชุมชนคนรัก Superbike
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 25 เม.ย. 57 เวลา 23:34:14 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เอาล่ะครับวันนี้วันอะไร..วันนี้วันศุกร์ ทุกวันศุกร์เรามีนัดคุยกันเรื่องขับขี่ปลอดภัยจำได้ไหมครับ

-เวลาบิ๊กไบค์ชนทีไรสิ่งแรกที่เราได้ยินคือ เจอรถตัดหน้าทุกครั้ง ฝ่ายนั้นเป็นฝ่ายผิด แต่ไม่ค่อยมีใครหันมามองตัวเองเลยว่า บิ๊กไบค์ขี่กันมาเท่าไหร่ ดูจากสถาพที่ชนเละแล้วคุณเคยสงสัยมั้ยว่าเละขนาดนี้ ขาขาดตัวขาดขนาดนี้ขี่กันมาแค่ 80 หรือไง หรือน่าจะ 200+ ดูจากสภาพ เร็วขนาดนี้คนดีๆตาดำทำมาหากินเลี้ยงลูกเมียที่เค้าไม่รู้เรื่องเค้าเห็นไฟหน้าคุณมาไกลๆ ไกลมากเป็นร้อยเมตรเค้าก็ยูเทรินอยู่แล้วครับ เพราะชาวบ้านเค้าใช้รถบ้านๆ เค้าชินกับความเร็วรถบ้านๆ และความเร็วที่กฏหมายกำหนด แต่ทีนี้พอมาเจอบิ๊กไบค์แรงๆมากันที่ความเร็วขั้นต่ำ 160 ซาส์ๆหน่อยหรืออยากลองรถก็ 200-300 ชาวบ้านตาดำๆเค้าก็กะระยะพลาดครับ ชาวบ้านเห็นแสงไฟหน้ามาไกลๆคิดว่าไฟหน้าเวฟ Fino จ่ายกับข่าวที่บิดขี้แตกขี้แตนแทบขาดใจยังไงก็ไม่เกิน 100 กม/ชม ระยะห่างขนาดนี้กับรถบ้านๆ เค้าคิดว่าเค้าพ้นเค้าเลยออกมาครับ ส่วนเราที่หวดมาเร็วๆเราเบรคไม่ทันแล้วครับ เรื่องน่าเสียใจ 90% จึงเกิดขึ้นบ่อยๆตามยูเทรินต่างๆ

-เวลาถามบิ๊กไบค์ว่าใครผิด บิ๊กไบค์จะโลกสวยบอกว่าคนตัดหน้าผิดเสมอ แต่เวลาย้อนถามกลับไปว่าบิ๊กไบค์หวดมาเท่าไหร่ เกินกฏหมายกำหนดหรือเปล่า บิ๊กไบค์ส่วนมากทำหน้านิ่งๆตอบกันไม่ค่อยได้ หรือมักจะชอบบอกว่า 100 เดียวเอง (แต่ไม่ได้บอกนะว่า 100 เดียวนี่คือเบรคลดความเร็วมาแล้ว แต่ก่อนเบรคนั้นอ่ะ 200+ จะมีสักกี่คนที่บอกความจริงว่าผมขับมาแค่ 250+ เองครับ) ทีนี้คนตาดำๆชาวบ้านต้องเดือดร้อน สูญเสียคนในครอบครัวเพราะอะไร..เพราะความคะนอง ความประมาท เกิดการสูญเสีย ไม่มีเรื่องดีเลยครับ

-พอเราไปบอกว่าอย่าขี่เร็วนะ บิ๊กไบค์ก็จะตอบว่าถ้าไม่ให้ขี่เร็วจะซื้อบิ๊กไบค์ทำไม ถ้าไม่เร็วซื้อเวฟขี่ก็พอ..เออก็ถูกของมัน ไม่เร็วแล้วจะซื้อทำไม งั้นผมถามกลับหน่อยบิ๊กไบค์ขี่ช้าๆ 80-120 ขี่แล้วเครื่องมันดับหรือไงครับ อย่างบางคนขี้โม้ชอบบอกว่าค่ายสปาเก็ตตี้ขี่ช้าไม่ได้ต่ำกว่า 80 แล้วดับ..ชิบหาย ถ้าขี่ 80 นิ่งๆไม่ได้ มึงขี่เวฟเถอะครับ ผมรู้ว่าบางรุ่นขี่ช้าขี่ยากจริงๆแต่ยากน่ะตอน 20-30 แต่ผมรับรอง 60-70 เนี่ยขี่นิ่งๆได้เลยถึงไม่ได้มือใหม่พึ่งหัดหรือกากเรื่องใช้เกียร์ให้เหมาะสมกับความเร็ว บางคนบอกช้าไม่ได้แล้วผมถามหน่อยบิ๊กไบค์ที่นำขบวนจักรยานมันเร็วหรือไง ผมเห็น BMW RT นำขบวนจักรยานในทีวีบ่อยๆ ผมเองก็เอาสปาเก็ตตี้นำขบวนจักรยานเสือหมอบบ่อยๆก็ขี่ได้นิ่งดีนะ 30-40 กม/ชม หรืออยากเร็วสนามก็ระบายได้ครับ จะไปเสี่ยงทำไม ตรงนี้คำตอบอยู่ที่ว่าใครจะโลกสวยแล้วครับ ผมเองก็เร็วนะบางครั้ง แต่ซัดผ่านยูนี่ผมยังไม่เคย เอาเป็นว่าชีวิตใครชีวิตมัน เราก็ได้แค่เตือนเพื่อนที่เรารักแค่นั้นครับ ส่วนใครเตือนไม่ได้ เตือนแล้วไม่ฟังก็คงจะไม่เตือนกันบ่อยๆ ผมเตือนบ่อยๆบางทีผมก็รำคาญ ถ้าผมต้องเตือนน้องรักของผมถึง 3 ครั้ง ครั้งที่ 4 ผมคงไม่เตือนแล้วครับ ถือว่าตัวใครตัวมัน เป็นไรขึ้นมาก็คงช่วยไรไม่ได้มาก ถ้ายังรอดก็ไปเยี่ยมที่ รพ. ถ้าไม่รอดก็ไปหาที่วัด บางคนอายุน้อย ซาส์มากๆ ใครเตือนไม่เคยฟัง บางคนเวลาเราเตือน ครับ ครับ ครับพี่ แต่การกระทำก็เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน พอตัวเองหรือเพื่อนจากไป เหลือแต่ภาพขาขาดตัวขาด ความซาส์ที่มีหายไปไหนหมด ร้องห่มร้องไห้ มาเสียใจทีหลังเพื่อนคงไม่กลับมาแล้ว เพราะตอนที่ยังอยู่ไม่ค่อยเตือนกัน หรือเตือนแล้วไม่ฟังกันก็คงช่วยอะไรไม่ได้ เพราะเค้าไม่ได้รับความหวังดีของเราไว้เลยด้วยซ้ำ

-สุดท้ายแล้วสิ่งที่ดีที่สุดก็คือความไม่ประมาทนะครับ ลองลดความเร็วลงหน่อยครับ แล้วจะสนุกกับบิ๊กไบค์ได้นานขึ้นเยอะครับ เจอยูเทรินก็ห้ามซัดผ่านนะครับ ผมบอกเพื่อนบ่อยๆ ว่าห้ามซัดผ่านยู จะมีรถหรือไม่มีก็ไม่รู้ล่ะ แต่เห็นยูเมื่อไหร่ให้เรากลัวมันไว้ก่อนเลยครับ มันมีอะไรแน่ๆ ชลอลงหน่อยครับ ผ่านยูไปแล้วค่อยเปิดต่อก็ได้ครับอย่าใจร้อนอย่าประมาท ไม่ได้ห้ามไม่ให้เร็วครับ แต่ห้ามประมาทแค่นั้น

-เสาร์อาทิตย์นี้และวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ผมและทีมงานไทยซุปขอให้ทุกคนเดินทางกันอย่างปลอดภัย ไปหาหรือกลับมาหาคนที่คุณรักให้ได้นะครับ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 5611

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 25 เม.ย. 57 เวลา 23:34:14
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี