หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
'ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ' เชียงใหม่ป่วยเกือบพันราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
'ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ' เชียงใหม่ป่วยเกือบพันราย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 07 ก.พ. 58 เวลา 11:36:32 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

นายกเทศบาลนครเชียงใหม่ นำทีมแพทย์-พยาบาล ออกตรวจการแพร่ระบาดเชื้อไข้หวัดตามศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียน หลังพบเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ (เอช 1 เอ็น 1) ระบาดอย่างหนักเมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน รวม 750 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.พ.58 นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ได้นำแพทย์-พยาบาล โรงพยาบาลเทศบาลนครเชียงใหม่ ออกสุ่มตรวจเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไข้หวัดตามศูนย์เด็กเล็ก และโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไข้หวัดแพร่ระบาดมากขึ้นไปกว่านี้ หลังเกิดการแพร่ระบาดหนักของไข้หวัดในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่เมื่อสัปดาห์ที่ ผ่าน พบว่ามีผู้ป่วย จำนวน 210 ราย และรวมยอดทั้งหมดจังหวัด รวม 750 ราย

นาย ทัศนัย เผยว่า การนำเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองเด็กในวันนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในหมู่เด็กแล้ว ยังเป็นการแพร่ระบาดจากเด็กไปสู่ผู้ปกครองอีกด้วย หากทางเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าเด็กคนไหนมีไข้ตัวร้อน ก็จะคัดแยกออกนำมารักษาติดตามอาการ และให้หยุดเรียนพร้อมกับแจ้งให้ผู้ปกครองดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ทางเทศบาลได้รณรงค์ให้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลในกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้ป่วยโรคปอดเรื้อรัง โรคหอบหืด โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดในสมอง โรคไตวายเรื้อรัง โรคเบาหวาน รวมทั้งโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง แก่ผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป และเด็กอายุ 2 เดือน ถึง 2 ปี และหญิงตั้งครรภ์อย่างต่อเนื่องในกลางปี 2557 ที่ผ่านมา

นายก เทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีการจัดอบรมประชุมให้ความรู้กับ อสม.จำนวน 1,480 คน ออกไปเผยแพร่ให้ความรู้กับประชาชน และสนับสนุนน้ำยาฆ่าเชื้อ และสเปรย์ในการทำความสะอาดห้องเรียน อาคารเรียน และแจกหน้ากากอนามัย ให้กับสถานบันการศึกษาและหน่วยงานต่างๆ จำนวน 230 แห่งอย่างต่อเนื่อง

นายทัศนัย กล่าวอีกว่า จากข้อมูลกรมควบคุมโรคเขต 10 เชียงใหม่ ได้รายงานถึง สถานการณ์การแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาในเขตเทศบาลนคร เชียงใหม่ พบว่ามีผู้ป่วย จำนวน 210 ราย และยอดรวมทั้งจังหวัด รวม 750 ราย เชื้อไข้หวัดใหญ่ที่แพร่ระบาดนั้น พบมากที่สุดคือเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ (เอช 1 เอ็น 1) และ เอช 3 เอ็น 2) รองลงมาได้แก่สายพันธุ์ บี และซีตามลำดับ

"นอกจากนี้ยังได้มีการ นำมาเปรียบเทียบกับสถิติเดือนเดียวกันกับปีที่แล้วพบว่าในปีนี้ มีแนวโน้มผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น และผู้ป่วยส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงอายุ 5-15 ปี มีการระบาดติดต่อกันในห้องเรียนของโรงเรียนต่างๆ และสถานรับเลี้ยงเด็กซึ่งยอมรับว่ามีโรงเรียนหลายแห่งต้องหยุดการเรียนการส อน เพื่อมิให้การแพร่ระบาด และเชื้อไข้หวัดใหญ่นอกจากจะแพร่ระบาดในโรงเรียนระดับอนุบาล ประถมและมัธยมแล้ว ขณะนี้ยังมีการระบาดในสถาบันการศึกษาและอาชีวศึกษาและมหาวิทยาลัยบางแห่งอีก ด้วย" นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าว.ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://www.thairath.co.th/content/479287

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2210

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 ก.พ. 58 เวลา 11:36:32
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี